Danh sách lá cờ các nước trên thế giới

Dưới đây là danh sách tất cả lá cờ của các nước trên thế giới được sắp xếp theo thứ tự chữ cái abc, bao gồm lá cờ của 195 quốc gia độc lập và các vùng lãnh thổ phụ thuộc trên thế giới, luôn được cập nhật mới nhất:

Gợi ý: Click/chạm vào lá cờ của từng quốc gia để xem với kích thước lớn hơn. Click/chạm vào tên của từng quốc gia để xem thêm thông tin về quốc gia đó.

Xem theo khu vực:

Lá cờ Armenia

Lá cờ của Armenia được chia thành ba sọc lần lượt có màu đỏ, xanh và cam. Màu đỏ nằm ở trên cùng, trong khi màu xanh lam ở giữa và màu cam nằm ở dưới cùng của lá cờ. Các sọc nằm ngang và có cùng chiều rộng.

Lá cờ Argentina

Lá cờ của Argentina có ba sọc ngang bằng nhau, màu xanh nhạt nằm trên cùng và dưới cùng, trong khi sọc ở giữa có màu trắng.

Lá cờ Áo

Lá cờ chính thức của Áo là cờ ba sọc ngang, có hai sọc đỏ ở trên và dưới, có sọc trắng ở giữa. Một phiên bản khác của lá cờ có thể được nhìn thấy ở các thành phố khác nhau của Áo và đó là lá cờ chính thức của bang.

Lá cờ Antigua và Barbuda

Lá cờ của Antigua và Barbuda có biểu tượng hình tam giác lộn ngược, có ba sọc ngang màu đen, trắng và xanh. Có một mặt trời mọc màu vàng có bảy cạnh trên sọc đen.

Lá cờ Anguilla

Cờ Anguilla có nền xanh lam với Cờ Liên minh truyền thống của Anh ở phía trên bên trái và một tấm khiên có hình ba con cá heo màu cam ở phía dưới bên phải.

Lá cờ Angola

Lá cờ của Angola được tạo thành từ hai sọc bằng nhau có màu đỏ và đen. Màu đỏ ở trên, màu đen ở dưới. Ở giữa có biểu tượng màu vàng làm từ bánh răng, dao rựa và ngôi sao.

Lá cờ của Andorra

Lá cờ Andorra bao gồm ba sọc dọc có màu xanh lam, vàng và đỏ. Trên sọc màu vàng ở giữa có Quốc huy, là một tấm khiên chia làm bốn phần. Dưới tấm khiên, bạn có thể thấy khẩu hiệu “Virtus unita fortior,” được viết bằng tiếng Latinh.

Lá cờ của Ấn Độ

Lá cờ Ấn Độ là lá cờ có sọc ngang ba màu. Sọc trên có màu nghệ tây, sọc giữa màu trắng và sọc dưới màu xanh lá cây. Giữa sọc trắng có một bánh xe màu xanh đậm gồm 24 nan hoa, gọi là Chakra của Ashoka.

Lá cờ của Algeria

Lá cờ Algeria có hai sọc dọc bằng nhau màu xanh lá cây và trắng. Sọc xanh nằm ở bên trái, sọc trắng ở bên phải. Trung tâm của lá cờ được trang trí bằng hình trăng khuyết và một ngôi sao màu đỏ.

Lá cờ của Albania

Lá cờ Albania có nền màu đỏ với hình đại bàng đen hai đầu ở giữa, tỷ lệ chiều rộng và chiều dài là 5:7.

Lá cờ của Ai Cập

Lá cờ Ai Cập có ba dải ngang màu đỏ, màu trắng và màu đen. Một con đại bàng vàng nổi bật ở giữa sọc trắng với tên của Cộng hòa Ả Rập Ai Cập được viết bằng chữ Ả Rập bên dưới con đại bàng vàng.

Lá cờ của Afghanistan

Lá cờ của Afghanistan bao gồm ba sọc dọc có màu đen, đỏ và xanh lục. Ở giữa lá cờ có hình quốc huy và nhà thờ Hồi giáo màu trắng.

Lá cờ của Ả Rập Xê Út

Quốc kỳ của Ả Rập Xê Út có nền xanh với dòng chữ Ả Rập màu trắng ghi Tín ngưỡng Hồi giáo “Không có vị thần nào ngoài Chúa; Muhammad là Sứ giả của Thiên Chúa”. Dưới dòng chữ đó, có một thanh kiếm màu trắng.

Lá cờ các nước Mỹ Latinh và Caribe

Không có quá nhiều quốc gia độc lập trong khu vực này và cờ quốc gia của họ ít được biết đến trên thế giới. Hầu như tất cả chúng đều có sọc và kết hợp bởi các màu khác nhau, ngoại trừ hình chữ nhật vàng và xanh lục của Brazil và mũi tên […]

Lá cờ các nước Bắc Mỹ

Lá cờ các nước Bắc Mỹ nổi bật bởi hai quốc gia lớn có cờ được công nhận bởi nhiều người trên thế giới. Lá cờ đầu tiên là của Hoa Kỳ nổi tiếng với sao và sọc, và thứ hai là Canada với biểu tượng chiếc lá. Danh sách các lá cờ:

Lá cờ các nước Châu Úc

Lá cờ quốc gia được biết đến nhiều nhất trong khu vực này là Southern Cross của Úc và South Cross của New Zealand, được gọi theo tên chòm sao được in trên nó, đó cũng là điểm khác nhau giữa hai lá cờ này. Danh sách lá cờ các nước Châu Úc theo bảng […]

Lá cờ các nước Châu Phi

Lá cờ các nước Châu Phi có rất nhiều thiết kế khác nhau và chỉ có một số đặc điểm chung. Ví dụ, hầu như tất cả lá cờ đều có sọc, trừ một số không có như Ma-rốc, Tunisia, Mauritania, Eritrea, Somalia. Các màu sắc thường được sử dụng là màu xanh lá cây, […]

Lá cờ các nước Châu Á

Nhìn vào lá cờ của các nước Châu Á bạn có thể thấy rõ rằng hầu hết trong số chúng đều có màu đỏ. Một số có nền màu đỏ hoàn toàn, nhiều lá cờ có các dải màu đỏ, hình tam giác hoặc vòng tròn. Màu này có một ý nghĩa sâu sắc trong […]

Lá cờ các nước châu Âu

Lá cờ là biểu tượng của một quốc gia, và do nó đại diện cho một quốc gia. Mỗi quốc gia trên thế giới có lá cờ khác nhau về hình dạng và biểu tượng, nhưng thông thường gần như tất cả các lá cờ đều có hình chữ nhật. Lá cờ các nước Châu […]