Titanic Belfast

Titanic Belfast là “viện bảo tàng tàu Titanic” lớn nhất thế giới, trải nghiệm thú vị và không thể thiếu trong chuyến thăm thành phố Belfast và Bắc Ailen. Titanic Belfast là nơi kể lại câu chuyện về chiếc tàu Titanic huyền thoại, từ lúc nó được ra đời ở Belfast vào đầu những năm 1900 cho đến chuyến đi đầu tiên, mang dấu ấn lịch sử của nó.

Titanic Belfast là điểm thu hút du khách và là di sản văn hóa hàng hải của Belfast. Nó nằm tại địa điểm của nhà máy đóng tàu Harland & Wolff trước đây, nơi chiếc tàu RMS Titanic được chế tạo. Công ty đóng tàu chính của thành phố có tên đầy đủ là Harland and Wolff Heavy Industries Ltd được thành lập năm 1861 và nhanh chóng trở thành doanh nghiệp lớn nhất thế giới trong ngành đóng tàu đầu thế kỷ 20. Đó cũng là lý do công ty White Star Line hay còn được biết đến là Oceanic Steam Navigation Co.Ltd đặt đóng 2 con tàu chở khách RMS Titanic và Olympic (RMS là viết tắt của Royal Mail Ship) với kích thước lớn nhất từ thời điểm đó trở về trước.

Titanic Belfast kể về những câu chuyện nguy hiểm đã diễn ra trong chuyến đi đầu cũng như cuối cùng của tàu Titanic vào năm 1912. Tòa nhà có diện tích sàn hơn 12.000 m², hầu hết trong số đó đều là các phòng trưng bày, với các phòng chức năng và các tiện nghi cộng đồng.

Tòa nhà có hình dáng một ngôi sao trắng – biểu tượng của công ty vận tải biển nổi tiếng của Anh – với 6 tầng, 10 phòng trưng bày nghệ thuật. Du khách sẽ có cơ hội được khám phá những cảnh quan, câu chuyện và bí mật về con tàu huyền thoại này. Bảo tàng được bọc nhôm bên ngoài, tạo hình theo một trong bốn phần thân tàu của Titanic, đại diện cho con tàu và hai tàu chị em của nó là Olympic và Britannic.

Du khách tới đây cũng sẽ được thưởng thức các hình ảnh do máy tính tạo ra, đoạn băng ghi âm, hiệu ứng đặc biệt và có thể thông qua các màn hình tương tác để nghe câu chuyện về con tàu huyền thoại… Ngoài ra, bảo tàng còn sở hữu màn hình quan sát cảm ứng khổng lồ trình chiếu những đoạn video được ghi lại từ thiết bị chiếu phim trực tiếp về con tàu, được phát sóng từ nơi “an nghỉ” của Titanic ở độ sâu 3800m

Tòa nhà mở cửa vào ngày 31 tháng 3 năm 2012 và thu hút hơn 800.000 du khách trong năm đầu tiên. Thu hút được tài trợ bởi một quỹ từ thiện.

Triển lãm của Titanic Belfast được thiết kế bởi nhà tổ chức sự kiện Event Communications của London.

Bản đồ


Warning: Undefined array key 0 in /home/dansoorg/cacnuoc.vn/wp-content/themes/world/single-places.php on line 36

Video

Xem video