Bảo tàng Ulster

Bảo tàng Ulster nằm trong Vườn Bách Thảo tại Belfast, có khoảng 8.000 mét vuông không gian trưng bày. Bao gồm các hiện vật trong nghệ thuật, khảo cổ học, dân tộc học, kho báu từ Armada Tây Ban Nha, lịch sử địa phương, huy chương, công nghiệp khảo cổ học, thực vật học, động vật học và địa chất. Đây là bảo tàng lớn nhất ở Bắc Ailen và là một trong những thành viên của Bảo tàng Quốc gia Bắc Ailen.

Bảo tàng Ulster nhìn từ bên ngoài

Bảo tàng Ulster được thành lập với tư cách là Hội Lịch sử tự nhiên Belfast vào năm 1821 và bắt đầu triển lãm vào năm 1833. Từ năm 1890, bắt đầu trưng bày các sản phẩm nghệ thuật. Tên gọi ban đầu là Bảo tàng Thành phố Belfast và Phòng trưng bày Nghệ thuật vào năm 1929, nằm ở Stranmillis. Tòa nhà mới được thiết kế bởi James Cumming Wynne.

Năm 1962, được bảo vệ bởi Đạo luật Bảo tàng (Bắc Ailen) năm 1961, nó được đổi tên thành Bảo tàng Ulster và được chính thức công nhận là bảo tàng quốc gia. Các phần mở rộng được xây dựng bởi McLaughlin & Harvey Ltd do Francis Pym thiết kế.

Từ những năm 1940, Bảo tàng Ulster đã xây dựng bộ sưu tập nghệ thuật hàng đầu của các nghệ sỹ Ai Len hiện đại.

Năm 1998, Bảo tàng Ulster, bao gồm Bảo tàng Quận Armagh, sáp nhập với Bảo tàng Ulster Folk and Transport và Ulster-American Folk Park để thành Viện bảo tàng Quốc gia và phòng trưng bày Bắc Ailen.

Bảo tàng Ulster đã đóng cửa trong gần ba năm (2006 đến tháng 10 năm 2009) để sửa chữa. Nó được mở cửa lại cho công chúng vào ngày 22 tháng 10 năm 2009 vào dịp kỷ niệm 80 năm thành lập. Việc cải tạo được hỗ trợ bởi Cục Xổ số Quốc gia và Bộ Văn hóa, Nghệ thuật và Giải trí Bắc Ireland.

Bản đồ

Video

Xem video