Crown Liquor Saloon

Crown Liquor Saloon, còn được gọi là Crown Bar, là một quán rượu ở đường Great Victoria, Belfast, Bắc Ailen. Được tân trang lại vào năm 1885, ít nhất hai lần nữa kể từ đó, nó là một ví dụ nổi bật về cung điện rượu ở Victoria, và là một trong những quán rượu nổi tiếng nhất của Bắc Ai len.

Được mở bởi Felix O’Hanlon như The Railway Tavern, quán rượu đã được Michael Flanagan mua lại. Con trai của Flanagan đổi tên và đổi mới quán rượu vào năm 1885.

Crown Bar sở hữu món đồ trang trí, kính màu và đồ gỗ được chế tác bởi những thợ thủ công Ý. Flanagan đã thuyết phục họ trang trí quán rượu sau giờ làm việc. Những thợ thủ công này được đưa tới Ireland để trang trí cho nhiều nhà thờ mới được xây dựng tại Belfast vào thời đó. Chúng được chế tác theo tiêu chuẩn cao nhất vào thời đó, làm cho quá rượu này trở thành một trong những Victorian Gin Palaces tốt nhất của thời đại.

Năm 1978, Quỹ tín thác quốc gia, sau khi được thuyết phục bởi những người bao gồm Sir John Betjeman, đã mua căn nhà này. Trong ba năm sau đó, quỹ đã hoàn tất việc cải tạo trị giá 400,000 bảng để khôi phục lại trạng thái ban đầu của nơi này. Quỹ tín thác quốc gia đã tiếp tục phục hồi lần nữa trong năm 2007 với chi phí 500.000 bảng.

Là một điểm đến nổi bật của Belfast, quán rượu Crown Liquor Saloon được xuất hiện trong nhiều bộ phim và các sản phẩm truyền hình, như David Caffrey’s Divorcing Jack (1998) và bộ phim cổ điển năm 1947 của Carol Reed là Odd Man Out.

Bản đồ


Warning: Undefined array key 0 in /home/dansoorg/cacnuoc.vn/wp-content/themes/world/single-places.php on line 36

Video

Xem video