Sint Maarten - Sint Maarten

Quốc kỳ Sint Maarten

Sint Maarten là một quốc đảo ở vùng Caribbean. Nó là một quốc gia cấu thành của Vương quốc Hà Lan. Với dân số 33.609 trên diện tích 34 km vuông. Thủ đô là Philipsburg. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Hà Lan và tiếng Anh. Vận tải hàng không đến Sint Maarten và toàn […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Tên tiếng Anh: Sint Maarten

ISO: sx, SXM

Mã điện thoại: +721

Thủ đô: Philipsburg

Địa lý

Diện tích: 34 km².

Nhân khẩu

Dân số: 42.882 người (07/2020 theo DanSo.org)

Ngôn ngữ: Tiếng Hà Lan và Tiếng Anh

Kinh tế

Tiền tệ: Netherlands Antillean guilder

GDP: 1,06 tỷ USD (2019 theo IMF)

Tổng quan

Sint Maarten là một quốc đảo ở vùng Caribbean. Nó là một quốc gia cấu thành của Vương quốc Hà Lan. Với dân số 33.609 trên diện tích 34 km vuông. Thủ đô là Philipsburg. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Hà Lan và tiếng Anh.

Vận tải hàng không đến Sint Maarten và toàn bộ hòn đảo được phục vụ bởi Sân bay Quốc tế Princess Juliana. Hòn đảo này nổi tiếng vì đường băng tại sân bay Quốc tế Princess Juliana , khi hạ cánh máy bay sẽ bay bên trên bãi biển Maho. Các máy bay hạ cánh sẽ làm nguy hiểm cho khu vực bãi biển này. Do đó, bãi biển này và sân bay đã trở thành một nơi phổ biến cho mọi người xem đáp máy bay.

Sint Maarten không có tuyến đường sắt trên đảo.

Nền kinh tế St. Maarten chủ yếu dựa vào du lịch, hoặc từ khách lưu trú trên đảo hoặc khách du lịch trong ngày từ nhiều tuyến đường tàu cập cảng Philipsburg Harbour.

Trong năm 2014, St Maarten có nhiều máy chơi game trên mỗi cư dân hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Học viện Quốc tế Caribbean thành lập vào năm 2003 bây giờ là trường học hàng đầu trên đảo St Maarten. Đào tạo cho trẻ em từ mẫu giáo đến lớp 12.

Trường Đại học Mỹ ở Caribbean – School of Medicine (AUC), được thành lập vào năm 1978, trước đây nằm trên đảo Montserrat. Bởi vì sự phun trào của núi lửa Soufrière Hills vào năm 1995, AUC chuyển trường đến St Maarten một năm sau đó. Một khuôn viên thường trực được hoàn thành vào năm 1998 tại Cupecoy. Trường Đại học St. Martin (USM) nằm ở Philipsburg. Trường đại học của Sint Eustatius học Y khoa, được thành lập vào năm 1999, trước đây nằm trên Sint Eustatius. Vào tháng Chín năm 2013, Đại học Sint Eustatius chuyển trường đến Cole Bay, St Maarten.

Đề xuất