Giờ thế giới – Đồng hồ thế giới – Xem giờ thế giới hiện tại

Xem giờ thế giới nhanh nhất và chính xác nhất tại Cacnuoc.vn. Hiển thị giờ thế giới hiện tại được lấy từ máy chủ GMT, cho thời gian chuẩn nhất, hiển thị thời gian tất cả các thành phố phổ biến trên thế giới. Xem thêm múi giờ tất cả các nước tại đây.

Đồng hồ online

Giờ chuẩn quốc tế - GMT

Giờ hiện tại ở Việt Nam

Giờ hiện tại ở các thành phố lớn trên thế giới được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

Thành phố
GiờNgày
Amsterdam
A Then
Atlanta
Bắc Kinh
Băng Cốc
Barcelona
Bát Đa
Béc lin
Beirut
Boston
Brisbane
Brussels
Buenos Aires
Cai Rô
Chicago
Detroit
Denver
Dubai
Dublin
Frankfurt
Helsinki
Hồng Kông
Houston
Indianapolis
Istanbul
Jakarta
Jerusalem
Kamchatka
Lisbon
Los Angeles
Luân Đôn
Thành phố
GiờNgày
Madrid
Mát cơ va
Melbourne
Mexico City
Miami
Minneapolis
Minsk
Montgomery
Montreal
New Orleans
New York
Pari
Philadelphia
Prague
Rio De Janeiro
Rome
Sao Paulo
San Francisco
Seattle
Seoul
Stockholm
Sydney
Thượng Hải
Tokyo
Vancouver
Viên
Vladivostok
Washington DC

* Thời gian điều chỉnh theo DST.

DST viết đầy đủ là Daylight saving time hay còn gọi là summer time.

Daylight saving time (DST) hoặc gọi là Quy ước giờ mùa hè để ám chỉ việc điều chỉnh thời gian đồng hồ trong những tháng mùa hè ở một số nước trên thế giới. Điều chỉnh đồng hồ tăng thêm một khoảng thời gian (thường là 1 giờ).

Quy ước này thường được thực hiện tại các nước ôn đới hay gần cực, nơi mà vào mùa hè, ban ngày bắt đầu sớm hơn so với mùa đông vài tiếng đồng hồ. Nó có ý nghĩa thực tiễn là giúp tiết kiệm năng lượng chiếu sáng và sưởi ấm, khi tận dụng ánh sáng ban ngày của ngày làm việc từ sớm, giảm chiếu sáng ban đêm nhờ ngủ sớm.

Thông thường, các vùng có thời gian mùa hè sẽ điều chỉnh đồng hồ về phía trước một giờ so với hiện tại vào đầu mùa xuân và điều chỉnh chúng ngược trở lại vào mùa thu để thời gian chuẩn.

New Zealand, George Hudson đề xuất ý tưởng Quy ước mùa hè vào năm 1895. Các nước Đức và Áo-Hungary đã tổ chức triển khai thực hiện trên toàn quốc đầu tiên, bắt đầu từ ngày 30 tháng 4, 1916. Nhiều nước đã sử dụng nó vào những thời điểm khác nhau sau đó, đặc biệt là kể từ khi cuộc khủng hoảng năng lượng những năm 1970.

Việc áp dụng Quy ước giờ mùa hè có cả những người ủng hộ và các nhà phê bình. Điều chỉnh giờ có lợi ích cho các hoạt động bán lẻ, thể thao và các hoạt động khác cần đến ánh sáng mặt trời sau giờ làm việc, nhưng có thể gây ra vấn đề cho vui chơi giải trí ngoài trời và các hoạt động khác gắn liền với ánh sáng mặt trời.

DST đồng hồ thay đổi đôi khi phức tạp cho việc chấm công, và có thể phá vỡ việc đi lại, thanh toán, lưu trữ hồ sơ, thiết bị y tế, thiết bị nặng, và chu kỳ của giấc ngủ.

Trên đây là những lưu ý khi xem giờ thế giới, giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ DST – Quy ước giờ mùa hè khi xem thời gian ở các thành phố trên thế giới.

Xem thêm: Múi giờ các nước trên thế giới

Share X