Saint-Barthélemy - Saint-Barthélemy

Quốc kỳ Saint-Barthélemy

Saint-Barthélemy tên chính thức Cộng đồng Saint-Barthélemy là một cộng đồng hải ngoại của Pháp ở Tây Ấn. Thường được viết tắt là Saint-Barth trong tiếng Pháp, hoặc St. Barts hoặc St. Barths bằng tiếng Anh, người dân bản địa gọi là đảo Ouanalao. St. Barthélemy nằm khoảng 35 km về phía đông nam của St. […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Tên tiếng Anh: Saint-Barthélemy

ISO: bl, BLM

Mã điện thoại: +590

Thủ đô: Gustavia

Địa lý

Diện tích: 25 km².

Nhân khẩu

Dân số: 9.885 người (07/2020 theo DanSo.org)

Ngôn ngữ: Tiếng Pháp

Kinh tế

Tiền tệ: Euro

Tổng quan

Saint-Barthélemy tên chính thức Cộng đồng Saint-Barthélemy là một cộng đồng hải ngoại của Pháp ở Tây Ấn. Thường được viết tắt là Saint-Barth trong tiếng Pháp, hoặc St. Barts hoặc St. Barths bằng tiếng Anh, người dân bản địa gọi là đảo Ouanalao. St. Barthélemy nằm khoảng 35 km về phía đông nam của St. Martin và phía bắc của St. Kitts. Puerto Rico là 240 km về phía tây ở Greater Antilles.

Hòn đảo Saint-Barthélemy có diện tích 25 km vuông. Phía đông ẩm ướt hơn so với phía Tây. Mặc dù khí hậu chủ yếu là khô cằn, lượng mưa trung bình hàng năm 1000 mm,  với sự thay đổi đáng kể theo địa hình. Mùa hè là từ tháng năm đến tháng mười một, đó cũng là mùa mưa. Mùa đông từ tháng mười hai đến tháng Tư, cũng là mùa khô. Độ ẩm không quá cao do những cơn gió. Nhiệt độ trung bình là khoảng 25 ° C với nhiệt độ ban ngày tăng lên đến 32 °C. Nhiệt độ cao và thấp trung bình trong tháng là 28 °C và 22 °C. Nhiệt độ ban đêm thấp nhất được ghi nhận là 13 °C.

Sản xuất nông nghiệp trên đảo là khó khăn do địa hình khô cằn và nhiều đá. Những người định cư đầu tiên trồng rau, bông, dứa, chuối, làm muối và đánh cá. Khoai lang cũng được trồng ở các bản. Cư dân trên đảo phát triển thương mại thông qua cảng Gustavia. Nhờ sự hấp dẫn từ miễn thuế cảng, thương mại bán lẻ, du lịch cao cấp (chủ yếu từ Bắc Mỹ) cùng với những khách sạn sang trọng và biệt thự đã tăng sự thịnh vượng của hòn đảo, phản ánh trong mức sống cao của người dân.

Các loại tiền tệ chính thức của St. Barthélemy là đồng Euro. INSEE ước tính rằng tổng GDP của St. Barthélemy lên đến 179 triệu euro trong năm 1999. Trong cùng năm đó, GDP bình quân đầu người của Saint – Barthélemy 26.000 euro, cao hơn so với GDP bình quân đầu người của 10% đô thị Pháp năm 1999.

Đầu tư quốc tế và sự giàu có được tạo ra bởi khách du lịch giàu có giải thích các tiêu chuẩn cao của cuộc sống trên đảo. Saint-Barthélemy được coi là một sân chơi của giới tài phiệt và nổi tiếng đặc biệt như một thiên đường mùa đông và được biết đến với thiết kế bãi biển, người sành ăn và sự cao cấp của nó. Hầu hết các thực phẩm được nhập khẩu bằng máy bay hoặc tàu từ Mỹ hay Pháp. Du lịch thu hút khoảng 200.000 du khách mỗi năm. Kết quả là, có một sự bùng nổ trong phục vụ hoạt động xây dựng nhà ở cho khách du lịch và cũng để phục vụ các cư dân thường trú của hòn đảo, với giá cao đến 61.200.000 € cho một biệt thự bên bờ biển.

Saint-Barthélemy có khoảng 25 khách sạn, hầu hết trong số chúng có 15 phòng hoặc ít hơn. Khách sạn lớn nhất có 58 phòng. Khách sạn được phân loại theo cách thức truyền thống của Pháp; 3 sao, 4 sao và 4 sao tại Luxe. Đáng chú ý đặc biệt là Eden Rock và Cheval Blanc. Hotel Le Toiny, các khách sạn đắt nhất trên đảo, có 12 phòng. Hầu hết các nơi ăn nghỉ ở dạng biệt thự tư nhân, trong đó có khoảng 400 biệt thự sẵn có để cho thuê trên hòn đảo này. Ngành công nghiệp du lịch của hòn đảo, mặc dù đắt tiền nhưng vẫn thu hút 70.000 du khách mỗi năm cho các khách sạn sang trọng và biệt thự; và 130.000 khác người đến bằng thuyền sang trọng. Nó cũng thu hút một lực lượng lao động từ Brazil và Bồ Đào Nha đến để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp.

Đề xuất