Anguilla - Anguilla

Quốc kỳ Anguilla

Anguilla là một lãnh thổ hải ngoại của Anh trong vùng biển Caribbean. Đây là một trong những đảo lớn nhất của quần đảo Leeward trong Lesser Antilles, nằm về phía đông của Puerto Rico và quần đảo Virgin. Các lãnh thổ bao gồm các đảo chính của Anguilla, dài khoảng 26 km, rộng khoảng 5 […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Vị trí Anguilla trên bản đồ

Tên tiếng Anh: Anguilla

ISO: ai, aia

Tên miền quốc gia: ai

Múi giờ: -4:00

Mã điện thoại: +264

Thủ đô: The Valley

Địa lý

Diện tích: 91 km².

Địa hình: Đảo đá vôi và đảo san hô phẳng với một vài ngọn đồi.

Khí hậu: Nhiệt đới; ảnh hưởng bởi gió mùa

Nhân khẩu

Dân số: 15.002 người (07/2020 theo DanSo.org)

Dân tộc chính: da đen 90,1%, da trắng lai đen 4,6%

Tôn giáo: Kitô giáo

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Kinh tế

Tài nguyên: Muối, cá, tôm hùm.

Sản phẩm Nông nghiệp: Thuốc lá, rau; Chăn nuôi gia súc

Sản phẩm Công nghiệp: Du lịch, xây dựng thuyền, dịch vụ tài chính ra nước ngoài.

Xuất khẩu: tôm hùm, cá, gia súc, muối, khối bê tông, rum.

Đối tác xuất khẩu: Anh, Mỹ, Puerto Rico

Nhập khẩu: nhiên liệu, thực phẩm, hóa chất, xe tải, hàng dệt.

Đối tác nhập khẩu: Hoa Kỳ, Puerto Rico, Vương quốc Anh

Tiền tệ: Đô la Đông Caribê (Đô la Mỹ được chấp nhận rộng rãi)

Tổng quan

Anguilla là một lãnh thổ hải ngoại của Anh trong vùng biển Caribbean. Đây là một trong những đảo lớn nhất của quần đảo Leeward trong Lesser Antilles, nằm về phía đông của Puerto Rico và quần đảo Virgin. Các lãnh thổ bao gồm các đảo chính của Anguilla, dài khoảng 26 km, rộng khoảng 5 km, cùng với một số đảo nhỏ hơn và cồn không có dân thường trú. Thủ đô của hòn đảo là The Valley. Tổng diện tích đất của lãnh thổ là 90 km vuông, với dân số khoảng 13.500 người.

Hòn đảo này chịu ảnh hưởng bởi gió mậu dịch Đông Bắc nên hòn đảo nhiệt đới này tương đối mát mẻ và khô. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27°C. Tháng Bảy-Tháng Mười là khoảng thời gian nóng nhất, Tháng 11 đến Tháng hai là khoảng thời gian tuyệt vời với khí hậu ôn hòa và mát mẻ.

Lượng mưa trung bình 890 mm mỗi năm, mặc dù số liệu thay đổi từ mùa này sang mùa khác và từng năm. Hòn đảo này thường xuyên bị ảnh hưởng bởi bão lớn và bão nhiệt đới bất ngờ, xảy ra trong khoảng thời gian từ Tháng Bảy đến Tháng Mười Một. Hòn đảo bị hư hại trong năm 1995 từ cơn bão Luis và nặng ngập 5-20 feet từ cơn bão Lenny.

Anguilla có đất khô cằn, mỏng chiếm phần lớn nên không thích hợp cho nông nghiệp, trên đảo có vài vùng đất dựa trên các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Các ngành công nghiệp chính của nó là du lịch, thành lập công ty nước ngoài và quản lý, ngân hàng nước ngoài, bảo hiểm và đánh cá.

Trước cuộc khủng hoảng trên toàn thế giới năm 2008, nền kinh tế của Anguilla đã được mở rộng nhanh chóng, đặc biệt là ngành du lịch đã được lái xe phát triển mới quan trọng trong quan hệ đối tác với các công ty đa quốc gia.

Anguilla đã trở thành một thiên đường thuế phổ biến, không thuế bất động sản, thu nhập hoặc các hình thức đánh thuế trực tiếp trên các cá nhân hoặc tổ chức.

Nền kinh tế của Anguilla đặc biệt là lĩnh vực du lịch, phải chịu một thất bại vào cuối năm 1995 do ảnh hưởng của cơn bão Luis vào tháng nhưng đã phục hồi vào năm 1996. Khách sạn bị ảnh hưởng nặng nề trong thời gian này.

Hệ thống tài chính của Anguilla gồm 7 ngân hàng, 2 doanh nghiệp dịch vụ, hơn 40 cán bộ quản lý công ty, hơn 50 công ty bảo hiểm, môi giới 12, hơn 50 quỹ tương hỗ và 8 công ty tin tưởng.

Đề xuất