Quần đảo Cayman - Cayman Islands

Quần đảo Cayman là một lãnh thổ hải ngoại của Anh ở phía tây vùng biển Caribê. Lãnh thổ 264 km vuông bao gồm ba đảo Grand Cayman, Cayman Brac và Little Cayman nằm ở phía nam của Cuba, phía Đông Bắc của Costa Rica, phía Bắc của Panama và Tây Bắc của Jamaica. Dân […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Tên tiếng Anh: Cayman Islands

ISO: ky, CYM

Mã điện thoại: +345

Thủ đô: George Town

Địa lý

Diện tích: 264 km².

Nhân khẩu

Dân số: 65.720 người (07/2020 theo DanSo.org)

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Kinh tế

Tiền tệ: USD Cayman Islands

GDP: 3,48 tỷ USD (2019 theo IMF)

Tổng quan

Quần đảo Cayman là một lãnh thổ hải ngoại của Anh ở phía tây vùng biển Caribê. Lãnh thổ 264 km vuông bao gồm ba đảo Grand Cayman, Cayman Brac và Little Cayman nằm ở phía nam của Cuba, phía Đông Bắc của Costa Rica, phía Bắc của Panama và Tây Bắc của Jamaica. Dân số khoảng 60.000 người và thủ đô là George Town.

Quần đảo Cayman về mặt địa lý được coi là một phần của Tây Caribbean cũng như Greater Antilles. Lãnh thổ được xem là thiên đường tài chính nước ngoài cho nhiều cá nhân giàu có.

Quần đảo Cayman có khí hậu biển nhiệt đới, với một mùa mưa ấm áp, mùa hè mưa (Tháng Năm-Tháng mười) và một mùa khô, mùa đông tương đối nóng (Tháng Mười Một-Tháng Tư). Nơi đây thường bị ảnh hưởng bởi các cơn bão nhiệt đới hình thành trong mùa bão Đại Tây Dương từ tháng Sáu đến tháng Mười Một. Cơn bão đã khiến hai người chết và gây thiệt hại lớn cho cơ sở hạ tầng trên các đảo. Tổng thiệt hại của các cơn bão được ước tính là 3,4 tỷ $.

Với mức thu nhập trung bình khoảng KYD $47,000, Caymanians có tiêu chuẩn sống cao nhất trong vùng biển Caribbean. GDP quần đảo Cayman bình quân đầu cao thứ 14 trên thế giới.

Nguồn thu nhập chính của chính phủ là thuế gián tiếp: không có thuế thu nhập, thuế lợi vốn hoặc thuế doanh nghiệp. Một thuế nhập khẩu 5% đến 22% (ô tô 29,5% đến 100%) được đánh chống lại hàng hóa nhập khẩu vào các đảo. Rất ít hàng hóa được miễn thuế; miễn trừ đáng chú ý bao gồm sách, máy ảnh và sữa bột.

Một trong các điểm tham quan chính ở đây là Bãi biển Seven Mile. Nó là một tài sản công cộng và có thể đi bộ toàn bộ chiều dài của bãi biển, qua tất cả các khách sạn, khu nghỉ mát và quán bar bãi biển công cộng. Địa điểm lịch sử ở Grand Cayman, như Pedro St James Castle ở Savannah, cũng thu hút du khách. Du khách còn được đến thăm đảo chị em, Little Cayman và Cayman Brac.

Tất cả những hòn đảo kể trên đều cung cấp dịch vụ lặn biển, và quần đảo Cayman là nơi có nhiều địa điểm lặn biển, nơi du khách có thể bơi với cá đuối gai độc. Các khu vực phổ biến nhất để làm điều này là thành phố Stingray, Grand Cayman. Stingray City là một điểm thu hút hàng đầu tại Grand Cayman và ban đầu được bắt đầu vào những năm 1980.

Hỏi đáp về Quần đảo Cayman

Đề xuất