Saint Martin - Saint Martin

Quốc kỳ Saint Martin

Saint Martin là một hòn đảo ở phía đông bắc vùng biển Caribbean, cách khoảng 300 km về phía đông của Puerto Rico. Tổng diện tích toàn đảo khoảng 87 km vuông hòn đảo được chia thành 2 phần theo tỉ lệ 6/4 ( giữa Pháp chiếm 53 km vuông và Vương quốc Hà Lan […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Tên tiếng Anh: Saint Martin

ISO: mf, MAF

Mã điện thoại: +590

Thủ đô: Marigot

Địa lý

Diện tích: 87 km².

Nhân khẩu

Dân số: 38.659 người (07/2020 theo DanSo.org)

Ngôn ngữ: Tiếng Pháp

Kinh tế

Tiền tệ: Euro

Tổng quan

Saint Martin là một hòn đảo ở phía đông bắc vùng biển Caribbean, cách khoảng 300 km về phía đông của Puerto Rico. Tổng diện tích toàn đảo khoảng 87 km vuông hòn đảo được chia thành 2 phần theo tỉ lệ 6/4 ( giữa Pháp chiếm 53 km vuông và Vương quốc Hà Lan 34 km vuông); hai phần là gần bằng dân số, mặc dù những người sống ở phía Hà Lan chiếm tỉ lệ nhiều hơn 1 chút. Đây là nơi sinh sống nhỏ nhất đảo phân chia giữa hai quốc gia . Phần phía nam Hà Lan gồm Sint Maarten và là một trong bốn quốc gia thành phần hình thành Vương quốc Hà Lan. Phần phía bắc của Pháp bao gồm các Collectivité de Saint-Martin (tập thể của Thánh Martin) và là một tập thể ở nước ngoài của Pháp.

Ngày 1 tháng 1 năm 2009, dân số của toàn bộ hòn đảo là 77.741 người, với 40.917 sinh hoạt ở bên Hà Lan, và 36.824 ở bên Pháp.

Hòn đảo Saint Martin có khí hậu nhiệt đới gió mùa với mùa khô từ tháng Giêng đến tháng Tư và một mùa mưa từ tháng Tám đến tháng Mười Hai. Với các hướng gió chủ yếu là từ phía đông hoặc phía đông bắc, nhiệt độ ổn định trong suốt cả năm và nhiệt độ hiếm khi vượt quá 34 °C hoặc giảm xuống dưới 20 °C. Nhiệt độ duy trì ổn định trong suốt năm với nhiệt độ trung bình trung bình 27,2 ° C. Nhiệt độ nước biển trung bình là 27,2 ° C khác nhau, từ mức thấp 25,9 ° C vào tháng 2 và 28,4 ° C trong tháng Mười.Tổng lượng mưa trung bình hàng năm 1.047 mm. Dông, gió đôi khi có thể xảy ra, với 18 ngày với sấm sét mỗi năm. Tổng lượng mưa khá biến từ năm này sang năm, tùy thuộc vào số lượng đi qua những cơn bão nhiệt đới và bão.

INSEE ước tính trong năm 2005, GDP bình quân đầu người của Saint Martin cho năm 1999 là 14.500 €.

Các ngành công nghiệp chính của đảo là du lịch. Trong năm 2000, hòn đảo này có khoảng một triệu du khách mỗi năm. Khoảng 85% lực lượng lao động được tham gia vào ngành công nghiệp du lịch.

Thánh Martin đội bóng Hà Lan được biết đến với cuộc sống về đêm lễ hội của nó, những bãi biển, đồ trang sức, đồ uống được làm từ nguồn gốc rum dựa trên guavaberry rượu và sòng bạc. Các đảo phía Pháp được biết đến với nó những bãi biển khỏa thân, quần áo, mua sắm (kể cả thị trường ngoài trời ), và các món ăn Caribbean Pháp và Ấn Độ. Tiếng Anh là ngôn ngữ thường được dùng nhất cùng với một địa phương phương ngữ. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Pháp.

Dịch vụ cho thuê xe ô tô là chính là vận chuyển cho khách lưu trú trên đảo khá phổ biến. Giao thông trên đảo đã trở thành một vấn đề lớn. Ùn tắc giao thông dài giữa Marigot, Philipsburg và sân bay là phổ biến. Trong những năm gần đây Sargassum cỏ dại đã đến bờ biển phía nam ( “Dutch”) , nhưng các bờ biển phía bắc của Pháp nói chung là không của cỏ dại.

Đề xuất