Argentina - Argentina

Quốc kỳ Argentina

Argentina tên chính thức Cộng hòa Argentina là một nước cộng hòa liên bang nằm ở đông nam Nam Mỹ. Chia sẻ phần lớn các vùng hình nón với nước láng giềng Chile, nó được bao quanh bởi Bolivia và Paraguay ở phía bắc; Brazil về phía đông bắc; Uruguay và Nam Đại Tây Dương […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Tên tiếng Anh: Argentina

Mã điện thoại: +54

Thủ đô: Buenos Aires

Địa lý

Diện tích: 2.780.400 km².

Nhân khẩu

Dân số: 43.417.000 người. Nguồn: DanSo.org

Kinh tế

Tiền tệ: Peso

GDP: 578.705.000.000,00 tỷ USD

Tổng quan

Argentina tên chính thức Cộng hòa Argentina là một nước cộng hòa liên bang nằm ở đông nam Nam Mỹ. Chia sẻ phần lớn các vùng hình nón với nước láng giềng Chile, nó được bao quanh bởi Bolivia và Paraguay ở phía bắc; Brazil về phía đông bắc; Uruguay và Nam Đại Tây Dương ở phía đông; Chile về phía tây và Passage Drake ở phía nam.

Với một diện tích đất liền của 2.780.400 km vuông, Argentina là nước lớn thứ tám trên thế giới, lớn thứ hai ở Mỹ Latinh. Argentina tuyên bố chủ quyền trên một phần của Nam Cực, các quần đảo Falkland, Nam Georgia và Quần đảo Nam Sandwich. Đất nước này được chia thành hai mươi ba tỉnh và một thành phố tự trị. Buenos Aires là thủ đô liên bang của quốc gia theo quyết định của Quốc hội. Các tỉnh và thủ đô có hiến pháp riêng của họ, nhưng tồn tại dưới một hệ thống liên bang.

Argentina có sự đa dạng khí hậu đặc, từ cận nhiệt đới ở phía bắc để ở dưới địa cực ở cực nam. Các Lượng mưa trung bình hàng năm từ 150 mm ở khô cằn nhất các bộ phận của Patagonia đến hơn 2.000 mm (79 in) ở phần phía tây của Patagonia và phần đông bắc của đất nước. Nghĩa là nhiệt độ hàng năm dao động từ 5 °C ở xa về phía nam tới 25 °C ở phía bắc.

Dòng gió lớn, bao gồm gió lạnh Winds Pampero thổi trên vùng đồng bằng phẳng của Patagonia và Pampas;không khí nóng thổi từ phía bắc mang lại kiểu thời tiết ấm áp cho mùa đông, tạo điều kiện ôn hòa. Các Sudestada thường ôn hòa nhiệt độ lạnh nhưng mang lại mưa rất to, biển động và ngập lụt ven biển. Nó là phổ biến nhất vào cuối mùa thu và mùa đông dọc theo bờ biển miền Trung và ở cửa sông Río de la Plata. Các Zondalà một cơn gió khô nóng, ảnh hưởng đến Cuyo và Pampas. Vắt hết độ ẩm trong 6.000 m từ gió Andes, Zonda có thể thổi với vận tốc rất lớn lên đến 120 km / h, thúc đẩy cháy rừng, gây thiệt hại.

Một nền kinh tế trung lưu mới nổi và một trong những quốc gia hàng đầu phát triển của thế giới, Agentina là một thành viên của G20 . Hiệu quả kinh tế của nó đã rất không đồng đều, với cao xen kẽ với tăng trưởng kinh tế suy thoái nghiêm trọng, sự nghèo khổ gần đây nhiều thập kỷ tăng. Đầu thế kỷ 20, Argentina đạt được phát triển và trở thành đất nước giàu thứ bảy trên thế giới. Mặc dù quản lý để giữ một vị trí trong số mười lăm nền kinh tế hàng đầu cho đến giữa thế kỷ, nó bị suy giảm lâu dài và ổn định và bây giờ nó chỉ là một nước thu nhập trung bình trên.

Argentina đứng ra 107 của 175 quốc gia trong minh bạch quốc tế năm 2014 của chỉ số nhận thức tham nhũng. Trong khi đất nước đã giải quyết hầu hết các khoản nợ của nó, nó phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nợ kỹ thuật kể từ ngày 31 tháng 7 năm 2014. New York thẩm phán bị chặn thanh toán của Argentina để 93% trái phiếu của nó trừ khi nó trả tiền để ” quỹ kền kền ” đầy đủ giá trị của trái phiếu defaulted họ mua sau khi mặc định năm 2001. Argentina thề sẽ không đầu hàng với những gì nó được coi là chiến thuật đòi tiền chuộc của các quỹ.

Năm 2012 sản xuất chiếm 20,3% GDP, khu vực lớn nhất hàng hóa sản xuất trong nền kinh tế của quốc gia. Với tốc độ tăng trưởng sản xuất 6,5% trong năm 2011, các lĩnh vực sản xuất đa dạng dựa trên một mạng lưới phát triển ổn định của khu công nghiệp.

Đề xuất