Brazil - Brazil

Quốc kỳ Brazil

Brazil tên chính thức Cộng hoà Liên bang Brazil là các quốc gia lớn nhất trong cả Nam Mỹ và Mỹ Latin. Là quốc gia lớn thứ năm thế giới về cả diện tích và dân số. Giáp với Đại Tây Dương ở phía đông, Brazil có một đường bờ biển của 7.491 km. Giáp […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Vị trí Brazil trên bản đồ

Tên đầy đủ: Cộng hòa liên bang Brazil

Tên tiếng Anh: Brazil

Loại chính phủ: Cộng hòa liên bang

ISO: br, bra

Tên miền quốc gia: .br

Múi giờ: UTC -2 đến UTC -5

Mã điện thoại: +55

Thủ đô: Brasília

Địa lý

Diện tích: 8.515.767 km².

Nhân khẩu

Dân số: 217.637.297 người (2024 theo DanSo.org)

Ngôn ngữ: Tiếng Bồ Đào Nha

Kinh tế

Tiền tệ: Real Brasil

GDP: 2.173,67 tỷ USD (2023 theo IMF)

Tổng quan

Brazil tên chính thức Cộng hoà Liên bang Brazil là các quốc gia lớn nhất trong cả Nam Mỹ và Mỹ Latin. Là quốc gia lớn thứ năm thế giới về cả diện tích và dân số.

Giáp với Đại Tây Dương ở phía đông, Brazil có một đường bờ biển của 7.491 km. Giáp tất cả các nước khác ở Nam Mỹ, ngoại trừ Ecuador và Chile và bao gồm 47,3% diện tích đất của châu lục này. Lưu vực sông của Amazon bao gồm một khu rừng rộng lớn vùng nhiệt đới, nơi có đa dạng động vật hoang dã, một loạt các hệ thống sinh thái và tài nguyên thiên nhiên rộng lớn kéo dài nhiều môi trường sống được bảo vệ.

Khí hậu của Brazil bao gồm một loạt các điều kiện thời tiết trên một khu vực rộng lớn và địa hình đa dạng, nhưng hầu hết các nước nhiệt đới. Theo hệ thống Koppen, Brazil tổ chức năm phân nhóm khí hậu chính: xích đạo, nhiệt đới, khô hạn, vùng cao nhiệt đới, ôn đới và cận nhiệt đới. Các điều kiện khí hậu khác nhau tạo môi trường khác nhau từ rừng nhiệt đới xích đạo ở phía bắc và sa mạc khô cằn ở phía đông bắc, với rừng lá kim ôn đới ở phía nam và nhiệt đới xavan ở miền trung Brazil.

Một khí hậu xích đạo đặc trưng của nhiều miền bắc Brazil. Không có thực mùa khô, nhưng có một số biến thể trong khoảng thời gian của năm khi hầu hết mưa rơi. Nhiệt độ trung bình 25 °C (77 ° F), với sự thay đổi nhiệt độ lớn hơn giữa ngày và đêm hơn giữa các mùa.

Brazil là nền kinh tế lớn nhất quốc gia Mỹ Latinh, có nền kinh tế lớn thứ 8 của thế giới theo tỷ giá thị trường và lớn thứ bảy trong sức mua tương đương (PPP), theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới. Brazil có một nền kinh tế hỗn hợp với các nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Sau khi tăng trưởng nhanh chóng trong thập kỷ trước, đất nước bước vào một cuộc suy thoái đang diễn ra vào năm 2014 trong bối cảnh một vụ bê bối tham nhũng chính trị và các cuộc biểu tình trên toàn quốc.

GDP hiện tại của nó (PPP) bình quân đầu người là $ 15,153 vào năm 2014 đưa Brazil ở vị trí thứ 77 theo số liệu của IMF. Hoạt động trong nông nghiệp, khai thác mỏ, sản xuất và các ngành dịch vụ Brazil có một lực lượng lao động của hơn 107 triệu người (đứng thứ 6 trên toàn thế giới) và tỷ lệ thất nghiệp là 6,2% (đứng thứ 64 trên toàn thế giới).

Brazil nhận được một gói giải cứu Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào giữa năm 2002 của $ 30.400.000.000, sau đó một khoản tiền kỷ lục. Ngân hàng trung ương Brazil trả lại khoản vay IMF trong năm 2005, mặc dù nó không phải là do được hoàn trả cho đến năm 2006. Một trong những vấn đề Ngân hàng Trung ương Brazil gần đây đã xử lý là một sự dư thừa của các dòng vốn ngắn hạn đầu cơ cho đất nước, trong đó có thể đã góp phần làm giảm giá trị của đồng đô la Mỹ so với thực tế trong thời gian đó. Tuy nhiên, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), liên quan đến dài hạn, đầu tư ít đầu cơ trong sản xuất, được ước tính là 193.800.000.000 $ cho năm 2007. Giám sát và kiểm soát lạm phát hiện đang đóng một vai trò quan trọng trong vai trò của ngân hàng trung ương của các thiết lập ra ngắn hạn lãi suất như một biện pháp chính sách tiền tệ.

Giữa năm 1993 và 2010, 7012 sáp nhập và mua lại với tổng số biết giá trị của $ 707.000.000.000 với sự tham gia của các công ty của Brazil đã được công bố. [218] Năm 2010 là một kỷ lục mới về giá trị với 115 tỷ USD của các giao dịch. Các giao dịch lớn nhất với sự tham gia của các công ty Brazil đã được: Cia Vale do Rio Doce mua Inco trong một chào mua trị giá 18,9 tỷ $ Mỹ.

Brazil nằm trong

Đề xuất