Quần đảo Falkland - Falkland Islands

Quốc kỳ Quần đảo Falkland

Quần đảo Falkland là một quần đảo ở Nam Đại Tây Dương. Các đảo chính của quần đảo này nằm cách 483 km về phía đông của bờ biển Patagonian trên lục địa Nam Mỹ, ở vĩ độ khoảng 52°S. Quần đảo có diện tích hơn 12.000 km vuông, bao gồm đảo Đông Falkland, Tây Falkland […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Tên tiếng Anh: Falkland Islands

ISO: fk, FLK

Mã điện thoại: +500

Thủ đô: Stanley

Địa lý

Diện tích: 12.200 km².

Nhân khẩu

Dân số: 3.483 người (07/2020 theo DanSo.org)

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Kinh tế

Tiền tệ: Bảng Falklands

Tổng quan

Quần đảo Falkland là một quần đảo ở Nam Đại Tây Dương. Các đảo chính của quần đảo này nằm cách 483 km về phía đông của bờ biển Patagonian trên lục địa Nam Mỹ, ở vĩ độ khoảng 52°S. Quần đảo có diện tích hơn 12.000 km vuông, bao gồm đảo Đông Falkland, Tây Falkland và 776 hòn đảo lớn nhỏ khác. Là một lãnh thổ hải ngoại của Anh, Falklands có quyền tự quản và Vương quốc Anh chịu trách nhiệm về quốc phòng và ngoại giao. Thủ đô của quần đảo là Stanley trên đảo Đông Falkland. Dân số của quần đảo này khoảng 2.932 người. Ngôn ngữ chiếm ưu thế (và chính thức) là tiếng Anh.

Khí hậu của quần đảo lạnh, gió và ẩm. Mùa mưa thường kéo dài trong nửa năm, trung bình khoảng 610 mm ở Stanley và tuyết rơi nhẹ xuất hiện gần như tất cả các năm. Nhiệt độ nói chung là giữa 21,1 và -11,1 ° C trong Stanley, nhưng có thể thay đổi đến 9 ° C vào đầu năm và -1 ° C trong tháng Bảy. Gió tây mạnh và bầu trời nhiều mây là phổ biến. Mặc dù rất nhiều cơn bão được ghi nhận mỗi tháng, song điều kiện thường yên lặng.

Nền kinh tế của quần đảo Falkland được xếp hạng thứ 222 lớn nhất ra khỏi 229 trên thế giới bằng GDP, nhưng xếp thứ 10 trên toàn thế giới về bình quân đầu người. Tỷ lệ thất nghiệp là 4,1 phần trăm trong năm 2010, và lạm phát ở mức 1,2 phần trăm trong năm 2003. Dựa trên số liệu năm 2010, hòn đảo có một cao chỉ số phát triển con người của 0,874. Các loại tiền tệ địa phương là Bảng Falklands.

Phát triển kinh tế đã được nâng cấp bằng cách tái cung tàu và nuôi cừu cho chất lượng cao len. Các giống cừu chính trong quần đảo Falkland là Polwarth và Corriedale.Trong năm 1980, mặc dù sợi tổng hợp và trang trại đầu tư ít làm tổn hại đến ngành chăn nuôi cừu, chính phủ thành lập một nguồn thu nhập quan trọng với sự thành lập của một vùng đặc quyền kinh tế và việc bán giấy phép đánh cá để “ai có nhu cầu cá trong vùng này”. Kể từ khi kết thúc chiến tranh Falklands năm 1982, hoạt động kinh tế đã ngày càng tập trung vào lĩnh vực dầu thăm dò và du lịch.

Các lĩnh vực chính của nền kinh tế chiếm phần lớn tổng sản phẩm trong nước quần đảo Falkland, với các ngành công nghiệp đánh bắt cá đóng góp từ 50% đến 60% GDP hàng năm; nông nghiệp cũng góp phần đáng kể vào GDP và sử dụng khoảng một phần mười dân số. Du lịch, một phần của nền kinh tế dịch vụ, đã được thúc đẩy bởi sự gia tăng lãi suất trong thăm dò Nam Cực và tạo ra các liên kết không khí trực tiếp với Vương quốc Anh và Nam Mỹ. Khách du lịch, chủ yếu là tàu du lịch hành khách, bị thu hút bởi động vật hoang dã và môi trường của quần đảo, cũng như các hoạt động như câu cá và lặn xác tàu ; phần lớn có trụ sở tại nơi ở được tìm thấy trong Stanley. Xuất khẩu chính bao gồm len, da, thịt nai, cá và mực; nhập khẩu chính của nó bao gồm nhiên liệu, vật liệu xây dựng và trang phục.

Đề xuất