Quần đảo Nam Georgia và Nam Sandwich - South Georgia and the South Sandwich Islands

Quốc kỳ Quần đảo Nam Georgia và Nam Sandwich

Quần đảo Nam Georgia và Nam Sandwich là một lãnh thổ hải ngoại của Anh ở phía Nam Đại Tây Dương. Nó là một tập hợp các đảo xa xôi và khắc nghiệt, bao gồm các đảo Nam Georgia và một chuỗi các hòn đảo nhỏ gọi là đảo Nam Sandwich. Nam Georgia có diện tích 165 […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Tên tiếng Anh: South Georgia and the South Sandwich Islands

ISO: gs, SGS

Mã điện thoại: +500

Thủ đô: Vua Edward Point

Địa lý

Diện tích: 3.903 km².

Nhân khẩu

Dân số: 30 người (2024 theo DanSo.org)

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Kinh tế

Tiền tệ: Bảng Anh

Tổng quan

Quần đảo Nam Georgia và Nam Sandwich là một lãnh thổ hải ngoại của Anh ở phía Nam Đại Tây Dương. Nó là một tập hợp các đảo xa xôi và khắc nghiệt, bao gồm các đảo Nam Georgia và một chuỗi các hòn đảo nhỏ gọi là đảo Nam Sandwich. Nam Georgia có diện tích 165 km và đến nay là hòn đảo lớn nhất trên lãnh thổ. Quần đảo Nam Sandwich nằm khoảng 700 km về phía đông nam của Nam Georgia. Tổng diện tích đất của lãnh thổ là 3903 km2.

Khí hậu nóng, thời tiết rất khác nhau và khắc nghiệt. Nhiệt độ tối đa hàng ngày điển hình ở Nam Georgia ở mực nước biển khoảng 0 °C vào mùa đông (tháng Tám) và 8 °C vào mùa hè (tháng Giêng). Nhiệt độ tối thiểu Mùa đông thường khoảng -5 °C và đôi khi xuống dưới -10 °C. Lượng mưa hàng năm ở Nam Georgia là khoảng 1.500 mm, phần lớn trong số đó rơi như mưa đá, tuyết, mà là có thể có trong bất kỳ tháng nào. Nội địa, đường tuyết trong mùa hè là ở độ cao khoảng 300 m.

Gió tây thổi suốt năm xen kẽ với những thời kỳ bình tĩnh, tốc độ gió trung bình khoảng 8 hải lý, chiếm khoảng một nửa của quần đảo Falkland. Điều này cho phép phía đông của Nam Georgia một khí hậu dễ chịu hơn ở phía tây. Các điều kiện thời tiết thường làm cho các đảo khó tiếp cận bằng tàu, mặc dù bờ biển phía bắc của Nam Georgia có nhiều vịnh lớn là neo đậu tốt.

Ánh nắng mặt trời, như với nhiều đảo Nam Đại Tây Dương, là thấp, ở mức tối đa chỉ 21,5%. Con số này chiếm khoảng 1.000 giờ nắng mỗi năm. Người ta ước tính rằng việc tiếp xúc ánh nắng mặt trời theo lý thuyết trừ các chướng ngại vật sẽ vào khoảng 14% tại Đảo Bird và 35% tại King Edward Point.

Gió núi thổi thẳng lên phía tây và thẳng xuống phía đông của núi và trở nên ấm hơn và khô hơn; điều này tạo điều kiện dễ chịu nhất khi nhiệt độ đôi khi có thể tăng lên trên 20 ° C vào những ngày hè. Nhiệt độ cao nhất ghi nhận là 28,8 ° C tại Grytviken. Và 26,3 °C ở lân cận điểm Vua Edward, cả về phía Đông che chở của quần đảo. Ngược lại, nhiệt độ cao nhất ghi nhận tại đảo Bird ở phía đón gió phương Tây là một chỉ 14,5 °C. Như mong đợi, phía đông có mái che cũng có thể ghi lại nhiệt độ ở mùa đông thấp hơn mức tối thiểu cho Grytviken là -19,4 ° C, King Edward Point -18,9 ° C, nhưng Bird Island chỉ -11,4 °C.

Các vùng biển xung quanh phía Nam eorgia lạnh suốt cả năm do ở gần Nam Cực. Nhiệt độ biển giảm xuống 0 ° C cuối tháng Tám và sẽ tăng tới khoảng 4 °C vào đầu tháng tư.

Quần đảo Nam Sandwich lạnh hơn nhiều so với Nam Georgia, xa hơn về phía nam và tiếp xúc với dịch lạnh từ lục địa Nam Cực nhiều hơn. Nó cũng được bao quanh bởi biển băng từ giữa tháng đến cuối tháng 11 (thậm chí lâu hơn ở cuối phía nam của họ). Nhiệt độ cực tại đảo Nam dao động từ -29,8 ° C (-21,6 ° F) đến 17,7 ° C (63,9 ° F).

Vì không có cư dân bản địa, hoạt động kinh tế ở quần đảo Nam Sandwich và Nam Georgia và bị hạn chế. Các lãnh thổ có doanh thu 4,5 triệu £, 80% trong số đó có nguồn gốc từ các giấy phép đánh cá. Các nguồn thu khác là việc bán tem bưu chính và tiền xu, du lịch, hải quan và thuế bến.

Câu cá diễn ra xung quanh Nam Georgia và vùng nước lân cận trong một số tháng trong năm. Giấy phép đánh cá mang lại hàng triệu bảng mỗi năm, hầu hết trong số đó là chi cho bảo vệ thủy sản và nghiên cứu. Tất cả thủy sản được quy định và được quản lý theo quy định của Công ước về Bảo tồn Tài nguyên biển sống ở hệ thống Nam Cực.

Du lịch đã trở thành một nguồn thu nhập lớn trong những năm gần đây, với nhiều tàu du lịch và du thuyền tham quan các khu vực (cách duy nhất để thăm Nam Georgia là bằng đường biển; không có đường băng trên đảo).

Đề xuất