Quần đảo Virgin thuộc Anh - British Virgin Islands

Quốc kỳ Quần đảo Virgin thuộc Anh

British Virgin Islands ( BVI ), tên chính thức Quần đảo Virgin thuộc Anh, là một lãnh thổ hải ngoại của Anh nằm ở Caribbean về phía đông của Puerto Rico. Là một trong những hòn đảo tạo nên một phần của quần đảo Virgin; các đảo còn lại là Quần đảo Virgin thuộc Mỹ […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Vị trí Quần đảo Virgin thuộc Anh trên bản đồ

Tên tiếng Anh: British Virgin Islands

Loại chính phủ: Lãnh thổ ở nước ngoài của Vương quốc Anh với chế độ tự quản.

ISO: vg, vgb

Tên miền quốc gia: vg

Múi giờ: -4:00

Mã điện thoại: +284

Thủ đô: Road Town

Các thành phố lớn: Spanish Town

Địa lý

Diện tích: 153 km².

Địa hình: Đảo san hô tương đối bằng phẳng; Các hòn đảo núi lửa dốc và đồi núi.

Khí hậu: nhiệt đới; ẩm ướt; Nhiệt độ thay đổi bởi gió mùa

Nhân khẩu

Dân số: 30.237 người (07/2020 theo DanSo.org)

Dân tộc chính: da Đen 83%, da Trắng, Ấn Độ, Châu Á và hỗn hợp

Tôn giáo: Kitô giáo

Ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha

Kinh tế

Tài nguyên: Mặt trời, cát, biển, lướt sóng.

Sản phẩm Nông nghiệp: Trái cây, rau củ; Gia súc, gia cầm; Cá.

Sản phẩm Công nghiệp: Du lịch, công nghiệp nhẹ, xây dựng, rum, bê tông, dịch vụ tài chính

Đối tác xuất khẩu: Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, Puerto Rico, Hòa Kỳ

Đối tác nhập khẩu: Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, Puerto Rico, Hòa Kỳ

Tiền tệ: Đô la Mỹ

GDP: 0,90 tỷ USD (2019 theo IMF)

Tổng quan

British Virgin Islands ( BVI ), tên chính thức Quần đảo Virgin thuộc Anh, là một lãnh thổ hải ngoại của Anh nằm ở Caribbean về phía đông của Puerto Rico. Là một trong những hòn đảo tạo nên một phần của quần đảo Virgin; các đảo còn lại là Quần đảo Virgin thuộc Mỹ và Quần đảo Virgin thuộc Tây Ban Nha.

Diện tích 153 km2, Quần đảo Virgin thuộc Anh bao gồm các hòn đảo chính Tortola, Virgin Gorda, Anegada và Jost Van Dyke, cùng với hơn 50 hòn đảo nhỏ hơn khác. Trong đó có khoảng 15 hòn đảo là có người ở. Thủ đô là Road Town, nằm trên Tortola, hòn đảo lớn nhất, dài khoảng 20 km và rộng 5 km. Hòn đảo có dân số khoảng 28.000 người, trong đó khoảng 23.500 sống trên Tortola.

Quần đảo Virgin thuộc Anh tận hưởng khí hậu nhiệt đới, ảnh hưởng bởi gió mậu dịch. Nhiệt độ thay đổi nhỏ trong suốt cả năm. Tại thủ đô, Road Town, nhiệt độ điển hình cực đại hàng ngày là khoảng 32 °C vào mùa hè và 29 °C vào mùa đông. Nhiệt độ thấp nhất hàng ngày là khoảng 24 ° C (75,2 ° F) vào mùa hè và 21 ° C (69,8 ° F) vào mùa đông. Lượng mưa trung bình khoảng 1.150 mm mỗi năm, cao hơn ở những ngọn đồi và thấp hơn trên bờ biển. Lượng mưa có thể khá khác nhau, nhưng những tháng ẩm ướt nhất trên trung bình là tháng chín-tháng mười một và tháng khô hạn nhất trên trung bình là tháng Hai và tháng Ba. Bão đôi khi cũng xuất hiện tại đây, với mùa bão từ tháng sáu đến tháng mười một.

Như một thiên đường thuế với một hệ thống ngân hàng mờ đục, Quần đảo Virgin thuộc Anh là một trong những nền kinh tế thịnh vượng hơn cả vùng Caribbean, với thu nhập bình quân đầu người khoảng 42.300 $. Thu nhập bình quân hàng tháng kiếm được một công nhân trong lãnh thổ là 2452 $ như tại thời điểm Tổng điều tra năm 2010. Có tới 29% dân số rơi vào “thu nhập thấp”.

Mặc dù người ta thường nghe những lời chỉ trích trên báo chí BVI về bất bình đẳng thu nhập, vẫn chưa có nỗ lực nào được thực hiện bởi các nhà kinh tế để tính toán một hệ số Gini hoặc pháp tương tự về bình đẳng thu nhập cho các lãnh thổ.

Những “cột trụ” của nền kinh tế là du lịch và dịch vụ tài chính. Về chính trị, du lịch là quan trọng hơn, vì nó sử dụng một số lượng lớn nhân lục trong vùng lãnh thổ, và một tỷ lệ lớn hơn của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp du lịch đang sở hữu tại địa phương, cũng như một số các thương nhân duy nhất đánh giá cao du lịch. Về kinh tế, các dịch vụ tài chính liên quan các trung tâm tài chính nước ngoài quan trọng hơn. 51,8% doanh thu của Chính phủ đến trực tiếp từ lệ phí cấp giấy phép cho công ty nước ngoài, và các khoản tiền thêm đáng kể được đưa ra trực tiếp hoặc gián tiếp từ thuế tiền lương liên quan đến lương trong ngành công nghiệp.

Đề xuất