Quần đảo Virgin thuộc Mỹ - The U.S. Virgin Islands

Quốc kỳ Quần đảo Virgin thuộc Mỹ

Quần đảo Virgin thuộc Mỹ là một nhóm các hòn đảo ở Caribbean đó là một vùng đảo của Hoa Kỳ. Quần đảo Virgin thuộc Mỹ là một phần của quần đảo Virgin và đang nằm trong Quần đảo Leeward của Lesser Antilles . Quần đảo Virgin thuộc Mỹ bao gồm các hòn đảo chính […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Vị trí Quần đảo Virgin thuộc Mỹ trên bản đồ

Tên tiếng Anh: The U.S. Virgin Islands

ISO: vi, VIR

Tên miền quốc gia: vi

Múi giờ: -4:00

Mã điện thoại: +340

Thủ đô: Charlotte Amalie

Các thành phố lớn: Frederiksted và Christiansted trên St. Croix.

Địa lý

Diện tích: 34.636 km².

Địa hình: Phía đồi núi đồi núi trọc với đất thấp.

Khí hậu: bán nhiệt đới, ôn đới ảnh hưởng bởi gió mùa đông, độ ẩm tương đối thấp, sự thay đổi nhiệt độ theo mùa ít; Mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 11.

Nhân khẩu

Dân số: 98.055 người (2024 theo DanSo.org)

Dân tộc chính: da đen 75%, da trắng 13%, châu Á 2%, 6% khác, hỗn hợp 4%

Tôn giáo: Baptist, Công giáo Rôma, Episcopalian

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Kinh tế

Tài nguyên: cát, biển, lướt sóng

Sản phẩm Nông nghiệp: Trái cây, rau củ, lúa miến; gia súc

Sản phẩm Công nghiệp: Du lịch, lọc dầu, lắp ráp đồng hồ, rượu rum, xây dựng, dược phẩm, hàng dệt, điện tử.

Đối tác xuất khẩu: Mỹ, Puerto Rico

Đối tác nhập khẩu: Mỹ, Puerto Rico

Tiền tệ: Đô la Mỹ (USD)

Tổng quan

Quần đảo Virgin thuộc Mỹ là một nhóm các hòn đảo ở Caribbean đó là một vùng đảo của Hoa Kỳ. Quần đảo Virgin thuộc Mỹ là một phần của quần đảo Virgin và đang nằm trong Quần đảo Leeward của Lesser Antilles .

Quần đảo Virgin thuộc Mỹ bao gồm các hòn đảo chính Saint Croix, Saint John và Saint Thomas, và nhiều hòn đảo nhỏ. Tổng diện tích đất của lãnh thổ là 346,36 km vuông. Thủ đô của lãnh thổ là Charlotte Amalie trên đảo Saint Thomas. Năm 2010 dân số là 106.405 người và chủ yếu là ở Afro-Caribbean.

Quần đảo Virgin thuộc Mỹ tận hưởng một khí hậu nhiệt đới, với ít thay đổi theo mùa trong năm. Lượng mưa tập trung trong giai đoạn nắng cao, trong khi vào mùa đông phía đông bắc gió mậu dịch ưu tiên áp dụng. Mùa hè và mùa đông nhiệt độ cao khác nhau 5 °F hoặc ít hơn.

Du lịch là ngành kinh tế chính mặc dù có một khu vực sản xuất rượu rum đáng kể. Các đảo thường đón 2 triệu du khách mỗi năm, nhiều người ghé thăm trên tàu du lịch.

Các lĩnh vực sản xuất bao gồm chủ yếu là chưng cất rượu rum. Ngành nông nghiệp chiếm tỷ trọng thấp, với hầu hết các thực phẩm được nhập khẩu. Kinh doanh quốc tế và các dịch vụ tài chính là một phần nhỏ nhưng đang phát triển. Hầu hết năng lượng cũng được tạo ra từ dầu nhập khẩu, dẫn đến chi phí điện cao hơn so với đất liền Mỹ 4-5 lần. Cơ quan năng lượng sử dụng năng lượng nhập khẩu để vận hành cơ sở khử muối để cung cấp nước sạch.

Cho đến tháng 2 năm 2012, nhà máy HOVENSA nằm trên St. Croix, là một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất thế giới và đóng góp khoảng 20% GDP đã đóng cửa và hiện đang hoạt động như là một cơ sở lưu trữ dầu, gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế địa phương.

Để thu hút nhiều hơn các công ty công nghệ tập trung và mở rộng phân khúc này của nền kinh tế, chính phủ thành lập và ra mắt Đại học quần đảo Virgin phục vụ nghiên cứu và cung cấp nhân lực cho các doanh nghiệp.

Quần đảo Virgin thuộc Mỹ là một lãnh thổ độc lập từ Hoa Kỳ lục địa và hoạt động chủ yếu như một nơi miễn phí. Công dân Mỹ vì thế không cần phải xin phép khi đến quần đảo Virgin thuộc Mỹ. Cư dân địa phương không phải chịu thuế thu nhập liên bang Mỹ nếu thu nhập từ nguồn Quần đảo Virgin thuộc Mỹ; họ phải trả thuế cho lãnh thổ bằng những loại thuế liên bang riêng.

Đề xuất