Paraguay - Paraguay

Quốc kỳ Paraguay

Paraguay tên chính thức Cộng hòa Paraguay là một quốc gia không giáp trong trung Nam Mỹ , giáp với Argentina ở phía nam và tây nam, Brazil về phía đông và đông bắc, Bolivia phía tây bắc. Paraguay nằm trên cả hai bờ sông Paraguay, mà chạy qua trung tâm của đất nước từ […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Tên tiếng Anh: Paraguay

ISO: py, PRY

Mã điện thoại: +595

Thủ đô: Asunción

Địa lý

Diện tích: 406.752 km².

Nhân khẩu

Dân số: 6.947.270 người (2024 theo DanSo.org)

Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban Nha

Kinh tế

Tiền tệ: Guaraní

GDP: 43,87 tỷ USD (2023 theo IMF)

Tổng quan

Paraguay tên chính thức Cộng hòa Paraguay là một quốc gia không giáp trong trung Nam Mỹ , giáp với Argentina ở phía nam và tây nam, Brazil về phía đông và đông bắc, Bolivia phía tây bắc. Paraguay nằm trên cả hai bờ sông Paraguay, mà chạy qua trung tâm của đất nước từ Bắc vào Nam. Do vị trí trung tâm ở Nam Mỹ, nó đôi khi được gọi là Corazon de Sudamerica ( “Trái tim của Nam Mỹ”).

Khí hậu nói chung là nhiệt đới đến cận nhiệt đới . Giống như hầu hết các vùng đất trong khu vực, Paraguay có thời gian chỉ ướt và khô. Winds đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng thời tiết của Paraguay: giữa tháng mười và tháng ba, gió ấm thổi từ lưu vực sông Amazon ở miền Bắc, trong khi khoảng thời gian giữa tháng Năm và tháng Tám mang lại cơn gió lạnh từ dãy Andes.

Tốc độ gió đạt tới 161 km / h (100 mph, điều này cũng dẫn đến những thay đổi đáng kể nhiệt độ trong một khoảng thời gian ngắn; giữa tháng Tư và tháng Chín, nhiệt độ đôi khi sẽ giảm xuống dưới mức đóng băng. Tháng Giêng là tháng mùa hè nóng nhất, với nhiệt độ trung bình hàng ngày của 28,9 độ C.

Lượng mưa thay đổi đáng kể trên cả nước, với lượng mưa đáng kể ở các vùng phía đông, và các điều kiện bán khô hạn ở phía tây xa. Các rừng viễn đông nhận được trung bình 170 cm (67 inches) mưa hàng năm, trong khi các khu vực Chaco tây thường trung bình không quá 50 cm (20 in) một năm. Mưa ở phía tây có xu hướng bất thường và bốc hơi nhanh chóng, góp phần vào sự khô cằn của vùng.

Kinh tế vĩ mô ở Paraguay có một số đặc điểm độc đáo. Nó được đặc trưng bởi một tỷ lệ lạm phát thấp lịch sử – 5% trung bình (năm 2013, tỷ lệ lạm phát là 3,7%), dự trữ quốc tế 20% GDP và gấp đôi số tiền nợ quốc gia bên ngoài. Ngày đầu đó, nước được hưởng sản xuất năng lượng sạch và tái tạo là 8.700 MW (nhu cầu trong nước hiện hành 2.300 MW).

Giữa năm 1970 và năm 2013, cả nước đã có sự tăng trưởng kinh tế cao nhất của Nam Mỹ, với tốc độ trung bình 7,2% mỗi năm.

Trong năm 2010 và 2013, Paraguay trải qua việc mở rộng kinh tế lớn nhất của Nam Mỹ, với tốc độ tăng trưởng GDP là 14,5% và 13,6% tương ứng.

Paraguay là lớn thứ tư đậu tương sản xuất trên thế giới, nhà sản xuất lớn thứ hai của stevia , nhà sản xuất lớn thứ hai của dầu tung, nước xuất khẩu lớn thứ sáu của ngô, nước xuất khẩu lớn thứ mười của lúa mì và nước xuất khẩu lớn thứ 8 của thịt bò.

Các nền kinh tế thị trường được phân biệt bởi một khu vực phi chính lớn, có tính năng tái xuất hàng tiêu dùng nhập khẩu sang các nước lân cận, cũng như các hoạt động của hàng ngàn doanh nghiệp vi mô và các nhà cung cấp đường phố đô thị. Tuy nhiên, trong 10 năm qua, nền kinh tế Paraguay đa dạng đáng kể, với năng lượng, phụ tùng ô tô và các ngành công nghiệp quần áo đi đầu.

Quốc gia này cũng tự hào có khu vực thương mại tự do quan trọng nhất thứ ba trên thế giới: Ciudad del Este, theo sau Miami và Hồng Kông. Một tỷ lệ lớn dân số, đặc biệt là ở khu vực nông thôn, xuất phát sinh từ hoạt động nông nghiệp, thường xuyên trên cơ sở sinh hoạt phí. Do tầm quan trọng của khu vực phi chính thức, biện pháp kinh tế chính xác là khó khăn để có được. Các nền kinh tế phát triển nhanh chóng từ năm 2003 đến năm 2013 do nhu cầu thế giới ngày càng tăng đối với hàng hóa kết hợp với giá cao và thời tiết thuận lợi để hỗ trợ việc mở rộng xuất khẩu hàng hóa dựa trên Paraguay.

Trong năm 2012, Chính phủ Paraguay đã giới thiệu hệ thống MERCOSUR (FOCEM) để kích thích nền kinh tế và tăng trưởng việc làm thông qua sự hợp tác với cả Brazil và Argentina.

Đề xuất