Singapore - Singapore

Quốc kỳ Singapore

Singapore còn được gọi là “Thành phố Sư tử”. Là một thành phố-nhà nước ở Đông Nam Á bao gồm đảo Singapore và khoảng 54 hòn đảo nhỏ hơn. Hòn đảo chính được nối liền bởi một con đường đến Johor Baru ở mũi phía nam bán đảo Mã Lai. Từng là trụ sở thương mại […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Vị trí Singapore trên bản đồ

Tên đầy đủ: Cộng hòa Singapore

Tên tiếng Anh: Singapore

Loại chính phủ: Cộng hòa Quốc hội

ISO: sg

Tên miền quốc gia: sg

Múi giờ: +8:00

Mã điện thoại: +65

Thủ đô: Singapore

Địa lý

Diện tích: 597 km².

Địa hình: Thấp; Vùng cao nguyên trung tâm nhiệt đới, có khu vực giữ nước và bảo tồn thiên nhiên.

Khí hậu: xích đạo, khí hậu nhiệt đới mưa nhiệt đới; nóng và ẩm.

Nhân khẩu

Dân số: 5.764.001 người. Nguồn: DanSo.org

Dân tộc chính: Trung Quốc 77%, Mã Lai 14%, Ấn Độ 8%

Tôn giáo: Phật giáo (Trung Quốc), Hồi giáo (Mã Lai), Cơ đốc giáo, Hindu, Sikh, Đạo giáo, Khổng giáo.

Ngôn ngữ: PuTongHua (Quan Thoại Trung Quốc, chính thức), Mã Lai (chính thức và quốc gia), Tamil (chính thức), Tiếng Anh (chính thức)

Kinh tế

Tài nguyên: Cá, cảng nước sâu.

Sản phẩm Nông nghiệp: cao su, copra, hoa quả, lan, rau, gia cầm, trứng, cá, cá cảnh.

Sản phẩm Công nghiệp: Điện tử, hoá chất, dịch vụ tài chính, thiết bị khoan dầu, lọc dầu, chế biến cao su và sản phẩm cao su, thực phẩm chế biến và đồ uống, sửa chữa tàu, xây dựng nền ngoài khơi, khoa học đời sống, buôn bán trung chuyển.

Xuất khẩu: - hàng hoá: máy móc thiết bị (bao gồm điện tử và viễn thông), dược phẩm và các hóa chất khác, sản phẩm dầu mỏ tinh chế, thực phẩm và đồ uống. - đối tác: Trung Quốc 13,7%, Hồng Kông 11,5%, Malaysia 10,8%, Indonesia 8,2%, Mỹ 6,9%, Nhật Bản 4,4%, Hàn Quốc 4,1% (2015)

Nhập khẩu: - hàng hoá: máy móc, thiết bị, nhiên liệu khoáng sản, hóa chất, thực phẩm, hàng tiêu dùng. - đối tác: Trung Quốc 14,2%, Mỹ 11,2%, Malaysia 11,2%, Nhật Bản 6,3%, Hàn Quốc 6,1%, Indonesia 4,8% (2015)

Tiền tệ: Đô la Singapore (SGD)

GDP: 293,00 tỷ USD

Tổng quan

Singapore còn được gọi là “Thành phố Sư tử”. Là một thành phố-nhà nước ở Đông Nam Á bao gồm đảo Singapore và khoảng 54 hòn đảo nhỏ hơn. Hòn đảo chính được nối liền bởi một con đường đến Johor Baru ở mũi phía nam bán đảo Mã Lai.

Từng là trụ sở thương mại của thực dân Anh trước đây kể từ khi độc lập vào năm 1965, tên chính thức là Cộng hòa Singapore, thành phố nằm cách đường xích đạo 137 km (85 dặm) về phía bắc bán đảo và nằm ở phía nam bán đảo Malaysia. Ở phía nam eo biển Singapore tách hòn đảo khỏi Quần đảo Riau của Indonesia.

Singapore chiếm diện tích 718 km², lớn hơn một chút một phần tư Luxembourg.

Có dân số là 5,76 triệu người (vào năm 2017). Ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Quan Thoại và tiếng Tamil.

Singapore nổi tiếng là một trung tâm tài chính toàn cầu, một thiên đường mua sắm, và là một địa điểm hấp dẫn cho nhiều hoạt động, ăn uống và giải trí.

Quốc gia này đã trải qua nhiều nhà cai trị trong lịch sử. Nó từng là tiền đồn của đế quốc Sumatra Srivijaya cổ đại; Nó là một phần của Vương quốc Sultanate của Johore vào thế kỷ 15 và 16, và nó bị quân đội Bồ Đào Nha chiếm vào năm 1617. Vào đầu thế kỷ 19, Singapore trở thành một thuộc địa của Anh.

Singapore hiện nay (bên cạnh Monaco) là nước có mật độ dân số đông nhất trên thế giới. Vị trí chiến lược của nó kết hợp với chính phủ không tham nhũng, lực lượng lao động có tay nghề cao, đầu tư nước ngoài và định hướng xuất khẩu đã dẫn tới một nền kinh tế thị trường tự do thành công thu hút các quỹ đầu tư quốc tế trên diện rộng.

Đề xuất