Philippines - Philippines

Quốc kỳ Philippines

Philippines là một quần đảo ở Đông Nam Á, nằm ở phía nam của Đài Loan, phía đông biển Đông, với Thái Bình Dương ở phía đông. Nước này bao gồm hơn 7.500 hòn đảo (theo NAMRIA). Nó có đường biên giới với Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Palau, Việt Nam và Đài Loan. Hòn […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Vị trí Philippines trên bản đồ

Tên đầy đủ: Cộng hòa Philippines

Tên tiếng Anh: Philippines

Loại chính phủ: Cộng hoà tổng thống

ISO: ph

Tên miền quốc gia: ph

Múi giờ: +8:00

Mã điện thoại: +63

Thủ đô: Manila

Các thành phố lớn: Quezon, Davao; Cebu

Địa lý

Diện tích: 300.000 km².

Địa hình: Núi non trên những hòn đảo nhỏ, các hòn đảo lớn hơn có những dãy núi có thung lũng sông phì nhiêu ở trung tâm và thu hẹp tới các vùng đồng bằng ven biển rộng lớn.

Khí hậu: Nhiệt đới, tháng 3 đến tháng 5 nóng và khô, mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10, tháng 11 đến tháng 2 vừa phải. Nhiệt độ trung bình: 78 ° F / 25 ° C đến 90 ° F / 32

Nhân khẩu

Dân số: 103.436.193 người. Nguồn: DanSo.org

Dân tộc chính: người Mã Lai, Trung Quốc.

Tôn giáo: Công giáo 80%, Hồi giáo 15%, Kitô giáo và Phật giáo.

Ngôn ngữ: Tiếng Philipin và tiếng Anh (chính thức). Tiếng Philipin dựa trên tiếng Tagalog, là ngôn ngữ quốc gia. Tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi và là phương tiện giảng dạy trong giáo dục đại học.

Kinh tế

Tài nguyên: Gỗ, dầu khí ngoài khơi giới hạn, các mỏ khoáng sản đồng, vàng, bạc, niken, chì, và crom.

Sản phẩm Nông nghiệp: Gạo, dừa, ngô, mía, chuối, dứa, xoài, thịt lợn, trứng, thịt bò, cá.

Sản phẩm Công nghiệp: điện tử, hàng dệt, dược phẩm, hoá chất, sản phẩm gỗ, chế biến thực phẩm, lọc dầu, đánh bắt cá.

Xuất khẩu: - hàng hoá: chất bán dẫn và các sản phẩm điện tử, thiết bị vận tải, hàng may mặc, sản phẩm đồng, sản phẩm dầu mỏ, dầu dừa, trái cây. - đối tác: Nhật Bản 21,1%, Mỹ 15%, Trung Quốc 10,9%, Hồng Kông 10,6%, Singapore 6.2%, Đức 4.5%, Hàn Quốc 4.3% (2015)

Nhập khẩu: - hàng hoá: sản phẩm điện tử, nhiên liệu khoáng sản, máy móc thiết bị vận tải, sắt thép, vải dệt, ngũ cốc, hóa chất, nhựa. - đối tác: Trung Quốc 16,2%, Mỹ 10,8%, Nhật 9,6%, Singapore 7%, Hàn Quốc 6,5%, Thái Lan 6,4%, Malaysia 4,8%, Indonesia 4,4% (2015)

Tiền tệ: Peso Philippine (PHP)

GDP: 292,00 tỷ USD

Tổng quan

Philippines là một quần đảo ở Đông Nam Á, nằm ở phía nam của Đài Loan, phía đông biển Đông, với Thái Bình Dương ở phía đông. Nước này bao gồm hơn 7.500 hòn đảo (theo NAMRIA). Nó có đường biên giới với Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Palau, Việt Nam và Đài Loan.

Hòn đảo này có diện tích kết hợp 300,000 km², lớn hơn kích thước của Ý hoặc lớn hơn một chút so với quy mô của bang Arizona của Hoa Kỳ.

Quần đảo này có 103 triệu người sinh sống (vào năm 2017), Luzon, hòn đảo lớn nhất, chiếm hơn một nửa dân số cả nước.

Nằm ở phía tây nam của Luzon là thủ đô của Philippines, Manila. Thành phố lớn nhất là thành phố Quezon, đều là một phần của Metro Manila, một đô thị với dân số gần 13 triệu người. Ngôn ngữ nói là tiếng Philipin và tiếng Anh (cả hai đều chính thức), 19 ngôn ngữ khác được công nhận.

Philippines là một trong những quốc gia phương Tây hoá nhất ở Đông Nam Á, một sự pha trộn độc đáo của văn hoá phương Đông và phương Tây.

Tây Ban Nha (1565-1898) và Hoa Kỳ (1898-1946), đã chiếm đóng đất nước và đã có những ảnh hưởng lớn đến nền văn hoá Philippines.

Để thay đổi. Tổng thống Philippines Duterte tuyên bố ‘tách rời khỏi Hoa Kỳ’, ông tuyên bố ông đã hợp tác với Trung Quốc khi hai nước đồng ý giải quyết tranh chấp Biển Đông thông qua các cuộc đàm phán. Duerte nói trong một bài diễn văn tại một diễn đàn tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh: “Nước Mỹ đã mất. Tôi đã sắp xếp lại dòng chảy tư tưởng và có lẽ tôi cũng sẽ tới Nga để nói chuyện với ông Putin và nói với ông ấy rằng có ba người chống lại thế giới – Trung Quốc, Philippines và Nga. Đó là cách duy nhất. “

Đề xuất