Anh - England

Quốc kỳ Anh

Anh (England) là một quốc đảo và cũng là một phần của Vương quốc Anh và Bắc Ai-len. Anh chia sẻ biên giới đất liền với Scotland ở phía bắc và Wales ở phía tây; tiếp giáp với biển Ireland ở phía bắc-tây, biển Celtic ở phía nam-tây và Biển Bắc ở phía đông. Ngoài […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Vị trí Anh trên bản đồ

Tên tiếng Anh: England

Loại chính phủ: Chế độ quân chủ lập hiến.

ISO: GB

Tên miền quốc gia: uk

Múi giờ: 0:00

Mã điện thoại: +44

Thủ đô: LonDon

Các thành phố lớn: Belfast, Birmingham, Bradford, Bristol, Cardiff, Edinburgh, Glasgow, Leeds, Liverpool, Manchester, Sheffield.

Địa lý

Diện tích: 129.720 km².

Địa hình: 30% đất canh tác, 50% đồng cỏ, 12% đô thị, 7% rừng, 1% nước nội địa.

Khí hậu: Rất Anh: hơn một nửa số ngày là u ám; mát mẻ và ôn đới;

Nhân khẩu

Dân số: 65.481.475 người. Nguồn: DanSo.org

Dân tộc chính: Anh, Ailen, Tây Ấn, Nam Á.

Tôn giáo: Cơ đốc Anh quốc (Anglican), Công giáo La Mã, Cơ đốc Scotland (Presbyterian), Hồi giáo.

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Kinh tế

Tài nguyên: Than, dầu, khí tự nhiên, thiếc, đá vôi, quặng sắt, muối, đất sét, phấn, thạch cao, chì, silic.

Sản phẩm Nông nghiệp: Ngũ cốc, dầu ăn, khoai tây, rau; Gia súc, cừu, gia cầm; Cá.

Sản phẩm Công nghiệp: Máy công cụ, thiết bị điện, thiết bị tự động hóa, thiết bị đường sắt, đóng tàu, máy bay, xe có động cơ và phụ tùng, thiết bị điện tử và truyền thông, kim loại, hóa chất, than, dầu khí, giấy và sản phẩm giấy, chế biến thực phẩm, hàng dệt may, Hàng tiêu dùng khác.

Xuất khẩu: hàng công nghiệp, nhiên liệu, hóa chất; Thực phẩm, đồ uống, thuốc lá

Đối tác xuất khẩu: Mỹ 14,6%, Đức 10,1%, Thụy Sĩ 7%, Trung Quốc 6%, Pháp 5.9%, Hà Lan 5,8%, Ireland 5,5% (2015)

Nhập khẩu: hàng công nghiệp, máy móc, nhiên liệu; Thực phẩm

Đối tác nhập khẩu: Đức 14,8%, Trung Quốc 9,8%, Mỹ 9,2%, Hà Lan 7,5%, Pháp 5,8%, Bỉ 5% (2015)

Tiền tệ: Bảng Anh £ (GBP)

GDP: 2.861,00 tỷ USD

Tổng quan

Anh (England) là một quốc đảo và cũng là một phần của Vương quốc Anh và Bắc Ai-len. Anh chia sẻ biên giới đất liền với Scotland ở phía bắc và Wales ở phía tây; tiếp giáp với biển Ireland ở phía bắc-tây, biển Celtic ở phía nam-tây và Biển Bắc ở phía đông. Ngoài đại lục, Anh bao gồm hơn 100 đảo nhỏ, bao gồm cả quần đảo Scilly và Isle of Wight. Dân số của nước Anh là khoảng 51 triệu người, khoảng 84% của Vương quốc Anh.

Anh có lãnh thổ là 129.720 km vuông với địa hình phía nam nước Anh là chủ yếu đất trũng, với những ngọn đồi và đất nông nghiệp. Miền Bắc nước Anh chủ yếu bao phủ bởi moorland và núi. Anh là một quốc đảo và vùng biển xung quanh cho nước Anh một khí hậu khác biệt. Khí hậu ở Anh được gọi là hải đới.

Thủ đô của Anh là thành phố London, nó là thành phố lớn nhất ở Anh và châu Âu. Thành phố London là trung tâm tài chính của Vương quốc Anh. Khu định cư La Mã (cổ Londinium), phần lâu đời nhất của London và đã 1.000 năm tuổi khi Tháp London được xây dựng. Không chỉ thế người ta còn biết đến London là thành phố đầu tiên trên thế giới có một đường sắt ngầm, được gọi là ‘ống’.

Giáo dục Vương Quốc Anh

Giáo dục ở Vương quốc Anh là một vấn đề phân cấp, ở mỗi quốc gia thuộc Vương quốc Anh có hệ thống riêng biệt theo các chính phủ riêng biệt: Chính phủ Anh chịu trách nhiệm trực tiếp cho Anh; trong khi Chính phủ Scotland, Chính phủ Welsh và Bắc Ireland tương ứng chịu trách nhiệm cho Scotlan, Wales và Bắc Ireland.

Xem thêm: Thông tin Du học Anh Quốc

Tham khảo: vuongquocanh.com

Dân số nước Anh

Dân số hiện tại của Vương quốc Anh là 65.082.948 tính đến Chủ Nhật, 5 tháng 6, 2016, dựa trên các ước tính mới nhất của Liên Hợp Quốc. Dân số Vương quốc Anh tương đương với 0.88% của tổng dân số thế giới . Anh đứng thứ 21 trong danh sách các quốc gia theo dân số . Mật độ dân số ở Vương quốc Anh là 269 mỗi người/Km 2 (697 người mỗi dặm vuông ). Tổng diện tích đất là 241.959 Km2 (93.421 dặm vuông). 81,5% dân số đô thị (53.179.991 người vào năm 2016) Độ tuổi trung bình ở Vương quốc…

Địa lý Vương Quốc Anh

Anh được tạo thành từ: Bản đồ Vương Quốc Anh Vương quốc Anh (trước đây là cõi riêng của Anh và Scotland, và các công quốc của xứ Wales.) Bắc Ireland (còn được gọi là Ulster) Nhiều hòn đảo nhỏ hơn bao gồm cả các đảo: Isle of Wight, Anglesey và Scilly, Orkney, Shetland, và quần đảo Hebridean. Vương quốc Anh nằm ở đâu ? Vương quốc Anh là một quốc đảo ở Tây Âu nằm ngoài khơi bờ biển của Pháp. Các khu vực đất liền nằm giữa vĩ độ 49 ° N và 59 ° N và kinh độ…

Đề xuất