Lá cờ Armenia

Lá cờ của Armenia được chia thành ba sọc lần lượt có màu đỏ, xanh và cam. Màu đỏ nằm ở trên cùng, trong khi màu xanh lam ở giữa và màu cam nằm ở dưới cùng của lá cờ. Các sọc nằm ngang và có cùng chiều rộng.

Tải xuống Ý nghĩa Lịch sử Thêm...

Quốc giaArmenia
Khu vựcCác nước Tây Á
Thủ đôYerevan
Mã quốc giaam, arm

Tải xuống

Tại cacnuoc.vn, chúng tôi cung cấp hình ảnh Lá cờ Armenia tải về miễn phí dưới cả 2 định dạng là file vector và file ảnh. Lá cờ dưới dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, chính thức, không bị biến dạng, không chỉnh sửa.

Định dạng Vector: SVG

Tải về

Định dạng Ảnh: PNG

Tải về:1920px1024px768px300px150px

Ý nghĩa Lá cờ Armenia

Lá cờ của Armenia được chia thành ba sọc lần lượt có màu đỏ, xanh và cam. Màu đỏ nằm ở trên cùng, trong khi màu xanh lam ở giữa và màu cam nằm ở dưới cùng của lá cờ. Các sọc nằm ngang và có cùng chiều rộng.

  • Lá cờ Armenia tượng trưng cho lịch sử và đặc điểm của người dân và đất nước Armenia. Màu đỏ tượng trưng cho Cao nguyên Armenia. Nó cũng tượng trưng cho cuộc đấu tranh của người dân Armenia để tồn tại trong thời kỳ khó khăn. Màu đỏ cũng là màu của đức tin Kitô giáo và là biểu tượng cho sự độc lập, tự do của đất nước.
  • Màu xanh tượng trưng cho ý chí của người dân Armenia muốn được sống dưới bầu trời xanh yên bình.
  • Màu cam tượng trưng cho sự sáng tạo và làm việc chăm chỉ. Người Armenia nổi tiếng với tài năng và bản tính chăm chỉ, điều này đã giúp họ thành công trong các ngành nghề khác nhau. Những người có tay nghề cao này được đại diện bởi màu cam. Vì vậy, lá cờ có cấu trúc đơn giản nhưng mang tính đại diện cao cho thiên nhiên và con người Armenia.

Giới thiệu về Armenia

Giới thiệu về Armenia là một quốc gia cộng hòa Liên Xô cũ nằm ở đông nam Châu Âu / tây Á, phía đông của Thổ Nhĩ Kỳ, phía bắc của Iran và phía nam của vùng Caucasus miền núi (Transcaucasia). Nó cũng giáp với Azerbaijan và Georgia. Với diện tích 29,743 km² Armenia chỉ hơi nhỏ so với […]

Xem thêm

Lịch sử Lá cờ Armenia

Armenia là một phần của Đế quốc Nga vào thế kỷ 18. Nó không có lá cờ riêng. Người dân thành lập các ngành công nghiệp ở các thành phố lớn. Trong Thế chiến thứ nhất, họ là nạn nhân của một cuộc diệt chủng khủng khiếp. Người Armenia giành được độc lập sau Cách mạng Nga năm 1918 và Armenia có lá cờ màu đỏ, xanh và cam.

Năm 1936, Armenia trở thành một phần của Liên Xô.

Lá cờ năm 1918 được sử dụng lại vào năm 1990 khi Armenia tuyên bố ý định giành độc lập. Ước mơ chính thức độc lập của Armenia đã thành hiện thực vào năm 1991.

Đề xuất