Lá cờ Argentina

Lá cờ của Argentina có ba sọc ngang bằng nhau, màu xanh nhạt nằm trên cùng và dưới cùng, trong khi sọc ở giữa có màu trắng.

Tải xuống Ý nghĩa Lịch sử Thêm...

Quốc giaArgentina
Khu vựcCác nước Nam Mỹ
Thủ đôBuenos Aires
Mã quốc giaar, arg

Tải xuống

Tại cacnuoc.vn, chúng tôi cung cấp hình ảnh Lá cờ Argentina tải về miễn phí dưới cả 2 định dạng là file vector và file ảnh. Lá cờ dưới dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, chính thức, không bị biến dạng, không chỉnh sửa.

Định dạng Vector: SVG

Tải về

Định dạng Ảnh: PNG

Tải về:1920px1024px768px300px150px

Ý nghĩa Lá cờ Argentina

Lá cờ của Argentina có ba sọc ngang bằng nhau, màu xanh nhạt nằm trên cùng và dưới cùng, trong khi sọc ở giữa có màu trắng. Giữa sọc trắng có hình mặt trời màu vàng rực rỡ có khuôn mặt giống mặt người. Nó được gọi là Mặt trời tháng Năm, đại diện cho Mặt trời Inca.

  • Màu xanh trên quốc kỳ Argentina tượng trưng cho bầu trời Andes trong xanh.
  • Sọc trắng tượng trưng cho tuyết trên đỉnh núi Andes.
  • Mặt trời màu vàng ở giữa tượng trưng cho mặt trời tháng Năm đang chiếu sáng khi các cuộc biểu tình bắt đầu chấm dứt sự cai trị của Tây Ban Nha đối với Argentina.

Ý nghĩa của màu sắc có phần gây tranh cãi. Màu trắng có thể tượng trưng cho bạc, vì những người thực dân đầu tiên đã đặt tên cho đất nước là Argentina vì tin rằng có rất nhiều bạc ở đó.

Giới thiệu về Argentina

Giới thiệu về Argentina tên chính thức là Cộng hòa Argentina, là một nước cộng hòa liên bang nằm ở đông nam của Nam Mỹ. Chia sẻ phần lớn vùng Southern Cone với nước láng giềng Chile, nó được bao quanh bởi Bolivia và Paraguay ở phía bắc; Brazil ở phía đông bắc; Uruguay và Nam Đại Tây […]

Xem thêm

Lịch sử Lá cờ Argentina

Những người yêu nước ở Argentina bắt đầu phong trào biểu tình vào ngày 25 tháng 5 năm 1810 để giành độc lập từ Tây Ban Nha. Họ đeo những chiếc huy chương có dải ruy băng màu trắng và xanh. Sau đó, Tướng Manuel Belgrano, một nhà lãnh đạo chính trị và quân sự từng lãnh đạo các trận chiến chống lại quân đội Tây Ban Nha trên đất nước Argentina, đã thiết kế lá cờ xanh và trắng để sử dụng cho mục đích quân sự trên chiến trường.

Lá cờ sọc này được treo lần đầu tiên vào ngày 12 tháng 2 năm 1812 mà không có mặt trời ở giữa. Bốn năm sau, Argentina tuyên bố độc lập. Năm 1818, mặt trời được thêm vào lá cờ. Người ta nói rằng mặt trời được cho là đã chiếu sáng trong các cuộc biểu tình tháng 5 năm 1810.

Năm 2010, có một chút thay đổi về màu xanh của lá cờ khiến nó trở nên tối hơn và hình dáng của mặt trời cũng được thay đổi. Lá cờ Argentina đã truyền cảm hứng cho nhiều lá cờ Trung Mỹ như của Uruguay, El Salvador và Nicaragua.

Đề xuất