Lá cờ Áo

Lá cờ chính thức của Áo là cờ ba sọc ngang, có hai sọc đỏ ở trên và dưới, có sọc trắng ở giữa. Một phiên bản khác của lá cờ có thể được nhìn thấy ở các thành phố khác nhau của Áo và đó là lá cờ chính thức của bang.

Tải xuống Ý nghĩa Lịch sử Thêm...

Quốc giaLá cờ Áo
Khu vựcCác nước Tây Âu
Thủ đô
Warning: Attempt to read property "ID" on null in /home/dansoorg/cacnuoc.vn/wp-content/themes/world/post-type/co-quoc-gia.php on line 45
Mã quốc gia
Warning: Attempt to read property "ID" on null in /home/dansoorg/cacnuoc.vn/wp-content/themes/world/post-type/co-quoc-gia.php on line 46

Tải xuống

Tại cacnuoc.vn, chúng tôi cung cấp hình ảnh Lá cờ Áo tải về miễn phí dưới cả 2 định dạng là file vector và file ảnh. Lá cờ dưới dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, chính thức, không bị biến dạng, không chỉnh sửa.

Định dạng Vector: SVG

Tải về

Định dạng Ảnh: PNG

Tải về:1920px1024px768px300px150px

Ý nghĩa Lá cờ Áo

Lá cờ chính thức của Áo là cờ ba sọc ngang, có hai sọc đỏ ở trên và dưới, có sọc trắng ở giữa. Một phiên bản khác của lá cờ có thể được nhìn thấy ở các thành phố khác nhau của Áo và đó là lá cờ chính thức của bang. Phiên bản còn lại cũng là cờ ba sọc nhưng có hình đại bàng ở giữa cờ. Con đại bàng đang dang rộng đôi cánh và bị đứt dây xích ở chân.

Quốc kỳ Áo có một câu chuyện huyền thoại giải thích về màu sắc của nó. Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và máu của kẻ thù. Màu trắng tượng trưng cho chiến thắng.

Lịch sử Lá cờ Áo

Lá cờ Áo lần đầu tiên được Công tước Frederick II sử dụng vào năm 1230 để thu hút sự chú ý của Đế chế La Mã Thần thánh. Truyền thuyết kể rằng trong một cuộc thập tự chinh năm 1190, chiếc áo dài màu trắng của Công tước Leopold V Von Babenberg dính đầy máu của kẻ thù, ngoại trừ xung quanh thắt lưng vẫn còn màu trắng. Sau trận chiến, công tước cởi thắt lưng và thấy lớp vải dưới thắt lưng vẫn trắng, mặc dù phần còn lại của chiếc áo choàng trắng dính đầy máu đỏ. Sự kết hợp giữa đỏ-trắng-đỏ khiến ông ngạc nhiên và ông đã sử dụng những màu này trên lá cờ của mình.

Đến triều đại Habsburg cai trị châu Âu từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 20, một con đại bàng hai đầu đã được thêm vào để đại diện cho thuộc tính hoàng gia, được sử dụng trong các nghi lễ cấp nhà nước cho đến năm 1918.

Phiên bản cờ đỏ-trắng-đỏ lần đầu tiên được thông qua vào năm 1786 Trong suốt lịch sử, các biểu tượng và huy hiệu khác nhau được trang trí ở giữa lá cờ. Sau Thế chiến thứ hai, họa tiết đỏ-trắng-đỏ được áp dụng lại vào năm 1945.

Đề xuất