Lá cờ Antigua và Barbuda

Lá cờ của Antigua và Barbuda có biểu tượng hình tam giác lộn ngược, có ba sọc ngang màu đen, trắng và xanh. Có một mặt trời mọc màu vàng có bảy cạnh trên sọc đen.

Tải xuống Ý nghĩa Lịch sử Thêm...

Quốc giaAntigua và Barbuda
Khu vựcCác nước vùng biển Caribe
Thủ đôSaint John's
Mã quốc giaag, atg

Tải xuống

Tại cacnuoc.vn, chúng tôi cung cấp hình ảnh Lá cờ Antigua và Barbuda tải về miễn phí dưới cả 2 định dạng là file vector và file ảnh. Lá cờ dưới dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, chính thức, không bị biến dạng, không chỉnh sửa.

Định dạng Vector: SVG

Tải về

Định dạng Ảnh: PNG

Tải về:1920px1024px768px300px150px

Ý nghĩa Lá cờ Antigua và Barbuda

Lá cờ của Antigua và Barbuda có biểu tượng hình tam giác lộn ngược, có ba sọc ngang màu đen, trắng và xanh. Có một mặt trời mọc màu vàng có bảy cạnh trên sọc đen. Các sọc được cắt theo hình chữ V và để lại hai hình tam giác màu đỏ đối lập ở hai bên của lá cờ.

Màu sắc và hình dạng khác nhau tượng trưng cho những đặc điểm khác nhau của Quần đảo.

  • Sọc đen tượng trưng cho cội nguồn châu Phi của người dân trên đảo
  • Sọc đỏ tượng trưng cho dòng máu của tổ tiên nô lệ và sự năng động của con người
  • Chữ V tượng trưng cho chiến thắng
  • Mặt trời mọc tượng trưng cho một kỷ nguyên mới.
  • Màu xanh, trắng và vàng tượng trưng cho thiên nhiên tươi đẹp thu hút khách du lịch đến đảo. Đó là biển, mặt trời và cát.

Giới thiệu về Antigua và Barbuda

Giới thiệu về Antigua và Barbuda là một quốc đảo ở châu Mỹ, nằm giữa các vùng biển Caribê và Đại Tây Dương. Nó bao gồm hai hòn đảo lớn là Antigua và Barbuda và một số đảo nhỏ hơn (bao gồm cả Đại Bird, Green, Guinea, Long, Maiden và Quần đảo York, đảo Redonda). Quốc gia này […]

Xem thêm

Lịch sử Lá cờ Antigua và Barbuda

Antigua và Barbuda được Christopher Columbus phát hiện và đặt tên theo ông. Năm 1632, Anh xâm chiếm quần đảo. Chẳng bao lâu sau, họ trở thành trung tâm trồng mía và buôn bán nô lệ.

Năm 1967, Antigua và Barbuda có thể đạt được hình thức tự trị trong khi vẫn có quan hệ chặt chẽ với Vương quốc Anh. Để chào mừng ngày độc lập mới, một cuộc thi đã được tổ chức để chọn ra thiết kế cờ đẹp nhất. Người chiến thắng là Ngài Reginald Samuel, một giáo viên mỹ thuật có thiết kế được chọn trong số 600 thiết kế được trình bày trong cuộc thi.

Vào ngày 1 tháng 11 năm 1981, Antigua và Barbuda trở thành một quốc gia hoàn toàn độc lập. Lá cờ vẫn giữ nguyên như trước khi độc lập hoàn toàn và không có thay đổi nào được thực hiện đối với nó.

Đề xuất