Lá cờ Anguilla

Cờ Anguilla có nền xanh lam với Cờ Liên minh truyền thống của Anh ở phía trên bên trái và một tấm khiên có hình ba con cá heo màu cam ở phía dưới bên phải.

Tải xuống Ý nghĩa Lịch sử Thêm...

Quốc giaAnguilla
Khu vựcCác nước vùng biển Caribe
Thủ đôThe Valley
Mã quốc giaai, aia

Tải xuống

Tại cacnuoc.vn, chúng tôi cung cấp hình ảnh Lá cờ Anguilla tải về miễn phí dưới cả 2 định dạng là file vector và file ảnh. Lá cờ dưới dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, chính thức, không bị biến dạng, không chỉnh sửa.

Định dạng Vector: SVG

Tải về

Định dạng Ảnh: PNG

Tải về:1920px1024px768px300px150px

Ý nghĩa Lá cờ Anguilla

Cờ Anguilla có nền xanh lam với Cờ Liên minh truyền thống của Anh ở phía trên bên trái và một tấm khiên có hình ba con cá heo màu cam ở phía dưới bên phải. Tấm khiên được chia thành hai sọc trắng và xanh. Sọc trắng trên tấm khiên rộng hơn sọc xanh, có ba chú cá heo màu cam ở giữa, bơi thành hình tròn.

Cờ Anguilla tượng trưng cho mối quan hệ chặt chẽ giữa Anguilla và Vương quốc Anh. Màu ngọc lam tượng trưng cho biển cả, tuổi trẻ, niềm tin và hy vọng. Màu trắng tượng trưng cho hòa bình và tĩnh lặng, còn ba chú cá heo màu cam là biểu tượng của sự bền bỉ, đoàn kết và sức mạnh. Chúng cũng bơi thành vòng tròn ngụ ý tính liên tục.

Giới thiệu về Anguilla

Giới thiệu về Anguilla là một lãnh thổ hải ngoại của Anh trong vùng biển Caribbean. Đây là một trong những đảo lớn nhất của quần đảo Leeward trong Lesser Antilles, nằm về phía đông của Puerto Rico và quần đảo Virgin. Các lãnh thổ bao gồm các đảo chính của Anguilla, dài khoảng 26 km, rộng khoảng 5 […]

Xem thêm

Lịch sử Lá cờ Anguilla

Cho đến năm 1967, cờ Anguilla là lá cờ Liên minh truyền thống của Vương quốc Anh, vì đây là lãnh thổ hải ngoại của Anh.

Sau cuộc cách mạng chống lại sự lãng quên vào năm 1967, một lá cờ mới đã được giới thiệu, có hai nàng tiên cá và một chiếc vỏ sò ở giữa. Lá cờ không được chấp nhận và nhanh chóng được thay thế bằng lá cờ ba con cá heo, có sọc xanh và trắng với ba con cá heo màu cam lồng vào nhau ở giữa.

Năm 1969, Anguilla lại nằm dưới sự cai trị của Anh và sau đó trở thành thuộc địa riêng của Anh vào năm 1980. Cảm thấy cần phải có một lá cờ chính thức của riêng mình, ông Brian Canty, cựu thống đốc Anguilla, đã vẽ bản phác thảo và gửi chúng đến Luân Đôn để phê duyệt. Lá cờ mới được treo lần đầu tiên vào ngày 30 tháng 5 năm 1990. Nó thể hiện mối quan hệ của đất nước với Vương quốc Anh, cùng với những chú cá heo tượng trưng cho Anguilla.

Đề xuất