Lá cờ Angola

Lá cờ của Angola được tạo thành từ hai sọc bằng nhau có màu đỏ và đen. Màu đỏ ở trên, màu đen ở dưới. Ở giữa có biểu tượng màu vàng làm từ bánh răng, dao rựa và ngôi sao.

Tải xuống Ý nghĩa Lịch sử Thêm...

Quốc giaAngola
Khu vựcCác nước Trung Phi
Thủ đôLuanda
Mã quốc giaao, ago

Tải xuống

Tại cacnuoc.vn, chúng tôi cung cấp hình ảnh Lá cờ Angola tải về miễn phí dưới cả 2 định dạng là file vector và file ảnh. Lá cờ dưới dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, chính thức, không bị biến dạng, không chỉnh sửa.

Định dạng Vector: SVG

Tải về

Định dạng Ảnh: PNG

Tải về:1920px1024px768px300px150px

Ý nghĩa Lá cờ Angola

Lá cờ của Angola được tạo thành từ hai sọc bằng nhau có màu đỏ và đen. Màu đỏ ở trên cùng, màu đen ở dưới cùng. Ở giữa có biểu tượng màu vàng kết hợp từ bánh răng, dao rựa và ngôi sao.

  • Màu đen trên lá cờ của Angola tượng trưng cho người da đen của đất nước nằm ở lục địa châu Phi.
  • Màu đỏ tượng trưng cho máu của nhân dân đã đổ ra trong cuộc đấu tranh giành độc lập và nỗi đau khổ của nhân dân trong thời kỳ bị chiếm đóng.
  • Bánh răng tượng trưng cho công nghiệp, còn dao rựa tượng trưng cho công việc nông dân và nông nghiệp. Ngôi sao đại diện cho chủ nghĩa xã hội. Nó được lấy cảm hứng từ các phong trào cộng sản và lá cờ Liên Xô.

Giới thiệu về Angola

Giới thiệu về Ăng go la: Angola tên chính thức là Cộng hòa Angola, là một đất nước ở miền Nam châu Phi. Angola là quốc gia lớn thứ bảy ở châu Phi , và giáp Namibia ở phía nam, nước Cộng hòa Dân chủ Congo ở phía bắc, Zambia ở phía đông, và Đại Tây Dương phía tây. Một phần tỉnh Cabinda có […]

Xem thêm

Lịch sử Lá cờ Angola

Angola bị Bồ Đào Nha chiếm đóng quá lâu, giống như hầu hết các nước châu Phi bị các nước châu Âu chiếm đóng. Nhân dân Angola bắt đầu đấu tranh giành độc lập từ năm 1961 và cuối cùng giành được độc lập vào ngày 11/11/1975. Không chỉ Angola mà nhiều quốc gia châu Á và châu Phi khác cũng đang dẫn đầu các phong trào giải phóng khỏi ách chiếm đóng và thuộc địa. Các phong trào giải phóng Angola chống lại sự đô hộ của Bồ Đào Nha trong hơn một thập kỷ được lấy cảm hứng từ các phong trào châu Á, đặc biệt là phong trào cộng sản ở Việt Nam.

Lấy cảm hứng từ lá cờ Việt Cộng sọc xanh đỏ có ngôi sao ở giữa, sọc đen thay thế sọc xanh nhạt, trong khi sọc đỏ và ngôi sao được giữ nguyên. Người ta cũng cho rằng thiết kế này được lấy từ lá cờ Liên Xô. Dao rựa và bánh răng được thêm vào để tượng trưng cho sức mạnh kinh tế và tài nguyên của đất nước. Thiết kế lá cờ của Angola được giao cho Bộ trưởng Bộ Công nghiệp lúc đó là Henrique Onambwé và nó được thông qua vào cùng ngày Angola tuyên bố độc lập vào ngày 11 tháng 11 năm 1975.

Đề xuất