Lá cờ của Andorra

Lá cờ Andorra bao gồm ba sọc dọc có màu xanh lam, vàng và đỏ. Trên sọc màu vàng ở giữa có Quốc huy, là một tấm khiên chia làm bốn phần. Dưới tấm khiên, bạn có thể thấy khẩu hiệu “Virtus unita fortior,” được viết bằng tiếng Latinh.

Tải xuống Ý nghĩa Lịch sử Thêm...

Quốc giaAndorra
Khu vựcCác nước Nam Âu
Thủ đôAndorra la Vella
Mã quốc giaad, and

Tải xuống

Tại cacnuoc.vn, chúng tôi cung cấp hình ảnh Lá cờ của Andorra tải về miễn phí dưới cả 2 định dạng là file vector và file ảnh. Lá cờ dưới dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, chính thức, không bị biến dạng, không chỉnh sửa.

Định dạng Vector: SVG

Tải về

Định dạng Ảnh: PNG

Tải về:1920px1024px768px300px150px

Ý nghĩa Lá cờ của Andorra

Lá cờ Andorra bao gồm ba sọc dọc có màu xanh lam, vàng và đỏ. Trên sọc màu vàng ở giữa có Quốc huy, là một tấm khiên chia làm bốn phần. Dưới tấm khiên, bạn có thể thấy khẩu hiệu “Virtus unita fortior,” được viết bằng tiếng Latinh.

Quốc kỳ Andorra mượn màu sắc từ cờ Tây Ban Nha và Pháp, như một biểu tượng cho sự bảo vệ mà đất nước nhỏ bé này được hưởng từ hai quốc gia này. Màu đỏ và màu vàng được lấy từ lá cờ Tây Ban Nha, trong khi màu đỏ và xanh lam được lấy từ lá cờ Pháp.

Biểu tượng Quốc huy trên lá cờ bao gồm mũ và gậy của giám mục Urgel và ba sọc màu đỏ tượng trưng cho Bá tước Foix, đồng hoàng tử của Andorra. Trên tấm khiên hình tứ quý còn xuất hiện bốn sọc màu đỏ tượng trưng cho vùng Catalonia ở Tây Ban Nha và hai con bò tượng trưng cho Bearn ở Pháp. Phương châm “Sức mạnh đoàn kết càng mạnh hơn” ám chỉ sức mạnh kép mà đất nước tiếp nhận từ Tây Ban Nha và Pháp.

Giới thiệu về Andorra

Giới thiệu về Andorra tên chính thức Công quốc Andorra, là một quốc gia chủ quyền đất liền ở Tây Nam châu Âu, nằm ở phía đông dãy núi Pyrenees; giáp với Tây Ban Nha và Pháp . Andorra là quốc gia nhỏ thứ sáu ở châu Âu, có diện tích 468 km vuông và dân số khoảng 85.000 […]

Xem thêm

Lịch sử Lá cờ của Andorra

Lá cờ của Andorra có từ năm 1806. Trong những phiên bản đầu tiên, nó được tạo thành từ các sọc ngang màu đỏ và vàng, sau đó chuyển thành sọc dọc. Công chúng sử dụng những lá cờ không có quốc huy ở giữa.

Sau đó, vào năm 1866, sọc xanh được thêm vào. Thiết kế của lá cờ được cho là do Napoléon III thực hiện.

Năm 1934, một nhà quý tộc Nga được xưng là vua của Andorra, được gọi là Boris I, người đã áp dụng phiên bản ba màu nằm ngang với vương miện ở sọc vàng ở giữa. Mười ba ngày sau, sự cai trị của Boris I chấm dứt, và phiên bản sọc dọc với quốc huy có sọc vàng ở giữa chính thức được áp dụng.

Năm 1993, Andorra gia nhập Liên hợp quốc và lá cờ hiện tại của nước này trở thành phiên bản chính thức cuối cùng.

Đề xuất