Lá cờ của Ấn Độ

Lá cờ Ấn Độ là lá cờ có sọc ngang ba màu. Sọc trên có màu nghệ tây, sọc giữa màu trắng và sọc dưới màu xanh lá cây. Giữa sọc trắng có một bánh xe màu xanh đậm gồm 24 nan hoa, gọi là Chakra của Ashoka.

Tải xuống Ý nghĩa Lịch sử Thêm...

Quốc giaẤn Độ
Khu vựcCác nước Nam Á
Thủ đôNew Delhi
Mã quốc giain, ind

Tải xuống

Tại cacnuoc.vn, chúng tôi cung cấp hình ảnh Lá cờ của Ấn Độ tải về miễn phí dưới cả 2 định dạng là file vector và file ảnh. Lá cờ dưới dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, chính thức, không bị biến dạng, không chỉnh sửa.

Định dạng Vector: SVG

Tải về

Định dạng Ảnh: PNG

Tải về:1920px1024px768px300px150px

Ý nghĩa Lá cờ của Ấn Độ

Lá cờ Ấn Độ là lá cờ có sọc ngang ba màu. Sọc trên có màu nghệ tây, sọc giữa màu trắng và sọc dưới màu xanh lá cây. Giữa sọc trắng có một bánh xe màu xanh đậm gồm 24 nan hoa, gọi là Ashoka’s Chakra.

  • Sọc trên cùng của quốc kỳ Ấn Độ có màu Saffron, biểu thị sức mạnh và lòng dũng cảm của đất nước.
  • Sọc giữa màu trắng tượng trưng cho hòa bình và sự thật.
  • Sọc phía dưới màu xanh lá cây biểu thị sự màu mỡ, tăng trưởng và tốt lành của đất.
  • Biểu tượng luân xa gọi là Ashoka’s Chakra hay “bánh xe luật” xuất hiện ở Thủ đô Sarnath Lion do Hoàng đế BC Ashoka Mauryan chế tạo vào thế kỷ thứ 3. Luân xa cho thấy có sự sống trong chuyển động và cái chết trong sự trì trệ. Nó tượng trưng cho sự tiến bộ và thay đổi năng động.

Giới thiệu về Ấn Độ

Giới thiệu về Ấn Độ (India) tên chính thức là Cộng hòa Ấn Độ (Bhārat Gaṇarājya), là một quốc gia ở Nam Á. Đây là quốc gia có diện tích lớn thứ 7 trên thế giới, là nước có dân số đông thứ hai thế giới (với hơn 1,3 tỷ người). Ấn Độ được bao bọc bởi Ấn […]

Xem thêm

Lịch sử Lá cờ của Ấn Độ

Khi Ấn Độ nằm dưới sự cai trị của Anh. Nó không có cờ riêng, mặc dù các triều đại khác nhau đều có biểu ngữ riêng.

Một số phiên bản đầu tiên của cờ Ấn Độ có màu đỏ, xanh lá cây và vàng, nhưng không có phiên bản nào trong số này trở thành quốc kỳ của Ấn Độ.

Năm 1916, Pingali trình bày nhiều thiết kế lá cờ cho Lãnh đạo Quốc hội.

Năm 1921, Mohandas Gandhi đã lãnh đạo hàng triệu người Ấn Độ tham gia phong trào kháng chiến chống lại sự cai trị của Anh. Ông ấy đã nhận được một lá cờ do Pingali Venkayya thiết kế. Màu sắc của lá cờ là xanh lá cây, đỏ và trắng với hình bánh xe quay Charkha ở giữa, một loại bánh xe quay của Ấn Độ được nhắc đến trong lời dạy của Mahatma Gandhi.

Lá cờ được sửa đổi vào năm 1931 bởi một ủy ban gồm bảy thành viên hợp ở Karachi. Lá cờ có sọc màu nghệ tây ở phía trên, màu trắng ở giữa và màu xanh lá cây ở phía dưới. Bánh xe vẫn ở giữa, nhưng nó đã được chỉnh sửa lại.

Khi Ấn Độ tuyên bố độc lập vào năm 1947, lá cờ lại được sửa đổi. Bánh xe đã được thay thế bằng biểu tượng luân xa Ashoka’s Chakra. Nó được thông qua vào ngày 22 tháng 7 năm 1947.

Đề xuất