Lá cờ của Algeria

Lá cờ Algeria có hai sọc dọc bằng nhau màu xanh lá cây và trắng. Sọc xanh nằm ở bên trái, sọc trắng ở bên phải. Trung tâm của lá cờ được trang trí bằng hình trăng khuyết và một ngôi sao màu đỏ.

Tải xuống Ý nghĩa Lịch sử Thêm...

Quốc giaAlgeria
Khu vựcCác nước Bắc Phi
Thủ đôAlgiers (Alger, Algier)
Mã quốc giadz, dza

Tải xuống

Tại cacnuoc.vn, chúng tôi cung cấp hình ảnh Lá cờ của Algeria tải về miễn phí dưới cả 2 định dạng là file vector và file ảnh. Lá cờ dưới dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, chính thức, không bị biến dạng, không chỉnh sửa.

Định dạng Vector: SVG

Tải về

Định dạng Ảnh: PNG

Tải về:1920px1024px768px300px150px

Ý nghĩa Lá cờ của Algeria

Lá cờ Algeria có hai sọc dọc bằng nhau màu xanh lá cây và trắng. Sọc xanh nằm ở bên trái, sọc trắng ở bên phải. Trung tâm của lá cờ được trang trí bằng hình trăng khuyết và một ngôi sao màu đỏ.

Cờ Algeria tượng trưng cho đức tin Hồi giáo của đất nước, được thể hiện bằng màu xanh lá cây, hình lưỡi liềm và ngôi sao. Màu xanh lá cây tượng trưng cho vùng đồng bằng xanh tươi của Algeria. Màu trắng tượng trưng cho các triều đại Ả Rập cai trị Algeria. Nó cũng tượng trưng cho hòa bình, sự tinh khiết và hy vọng. Màu đỏ của hình lưỡi liềm và ngôi sao tượng trưng cho máu đổ vì độc lập, cũng như cho chủ nghĩa xã hội.

Giới thiệu về Algeria

Giới thiệu về Algeria ( phiên âm: An giê ri), tên chính thức là nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Algeria, là một nhà nước có chủ quyền ở Bắc Phi trên bờ biển Địa Trung Hải. Thủ đô và là thành phố đông dân nhất là Algiers, nằm ​​ở phía Bắc của đất nước. Với diện tích 2.381.741 km […]

Xem thêm

Lịch sử Lá cờ của Algeria

Algeria được cai trị bởi các triều đại Ả Rập, sau đó trở thành một phần của Đế chế Ottoman và treo cờ Ottoman.

Năm 1830, Pháp tuyên bố quyền cai trị Algeria từ tay người Ottoman. Lá cờ Pháp sau đó được sử dụng, nhưng phong trào kháng chiến do Hoàng tử Abdelkader lãnh đạo đã bắt đầu vào những năm 1830. Ông thành lập Tiểu vương quốc và tổ chức kháng chiến chống Pháp. Mặc dù cuộc nổi dậy thất bại vào thời điểm đó nhưng nhiều phiên bản của lá cờ đã được các phong trào kháng chiến sử dụng sau đó.

Lá cờ hiện tại được gọi là “Lá cờ của Cách mạng Algeria” và được nhiều tổ chức dân tộc chủ nghĩa khác nhau sử dụng trong suốt cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân Pháp.

Algeria được tuyên bố là một quốc gia độc lập tự do vào năm 1962. Nhà hoạt động người Pháp Émilie Busquant, vợ của một nhà hoạt động người Algeria, đã may lá cờ Algeria đầu tiên. Lá cờ được chính thức thông qua vào năm 1962 khi Algeria tuyên bố độc lập khỏi Pháp. Algeria đã không thay đổi quốc kỳ kể từ khi nó được thông qua chính thức.

Đề xuất