Lá cờ của Albania

Lá cờ Albania có nền màu đỏ với hình đại bàng đen hai đầu ở giữa, tỷ lệ chiều rộng và chiều dài là 5:7.

Tải xuống Ý nghĩa Lịch sử Thêm...

Quốc giaAlbania
Khu vựcCác nước Nam Âu
Thủ đôTirana
Mã quốc giaal, alb

Tải xuống

Tại cacnuoc.vn, chúng tôi cung cấp hình ảnh Lá cờ của Albania tải về miễn phí dưới cả 2 định dạng là file vector và file ảnh. Lá cờ dưới dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, chính thức, không bị biến dạng, không chỉnh sửa.

Định dạng Vector: SVG

Tải về

Định dạng Ảnh: PNG

Tải về:1920px1024px768px300px150px

Ý nghĩa Lá cờ của Albania

Lá cờ Albania có nền màu đỏ với hình đại bàng đen hai đầu ở giữa. Đôi cánh của đại bàng trải rộng bên dưới hai cái đầu cũng như thân của nó. Tỷ lệ chiều rộng và chiều dài là 5:7.

Lá cờ Albania có tầm quan trọng về mặt văn hóa đối với người Albania kể từ thời Trung cổ. Nó tượng trưng cho lịch sử, những cuộc đấu tranh và sức mạnh của Albania. Màu đỏ trên lá cờ Albania tượng trưng cho lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng trên chiến trường. Đại bàng hai đầu là biểu tượng lâu đời được sử dụng từ xa xưa ở Đế quốc Byzantine, sau đó trở thành biểu tượng của giới quý tộc Albania vào thời Trung cổ.

Lá cờ được thay đổi một chút qua các giai đoạn khác nhau của lịch sử Albania.

Quốc kỳ Albania chính thức hiện nay được kéo lên vào ngày 28 tháng 11 năm 1912, để vinh danh việc thông qua Tuyên ngôn Độc lập.

Giới thiệu về Albania

Giới thiệu về Albania chính thức được gọi là Cộng hòa Albania, là một quốc gia ở Đông Nam châu Âu có tổng diện tích 28.750 km². Albania giáp với Montenegro ở phía tây bắc, Kosovo ở phía đông bắc, Cộng hòa Macedonia ở phía đông và Hy Lạp ở phía nam và đông nam. Nó có một bờ biển trên Biển […]

Xem thêm

Lịch sử Lá cờ của Albania

Cờ Albania được cho là có nguồn gốc từ Đế quốc Byzantine, nơi Albania từng là một phần vào thời Trung cổ. Sau đó nó bị Đế chế Ottoman chiếm đóng. Năm 1443, một thủ lĩnh tên là Skanderbeg đã dũng cảm tuyên bố độc lập và giương cao lá cờ với một con đại bàng đen ở giữa, nhưng lại bị người Ottoman tái chiếm đóng sau khi ông qua đời. Sự chiếm đóng của Ottoman chính thức kết thúc vào năm 1912 và Albania được tuyên bố là một quốc gia độc lập. Đại bàng hai đầu thay thế đại bàng ban đầu. Trong thế kỷ 20, đất nước này đã trải qua nhiều chế độ chính trị khác nhau.

Lá cờ có ​​sự thay đổi dưới thời vua Zog (1928-1938) khi có thêm vương miện. Sau đó, trong thời kỳ chiếm đóng của Ý, hai phát xít đã thay thế vương miện. Sau này, khi Albania theo chế độ cộng sản, một ngôi sao vàng 5 cạnh đã được thêm vào. Khi chính quyền cộng sản sụp đổ vào năm 1992, là lá cờ nền đỏ và hình đại bàng hai đầu màu đen mà không có thêm biểu tượng nào. Nó vẫn đại diện cho Albania ngày nay.

Đề xuất