Lá cờ của Ai Cập

Lá cờ Ai Cập có ba dải ngang màu đỏ, màu trắng và màu đen. Một con đại bàng vàng nổi bật ở giữa sọc trắng với tên của Cộng hòa Ả Rập Ai Cập được viết bằng chữ Ả Rập bên dưới con đại bàng vàng.

Tải xuống Ý nghĩa Lịch sử Thêm...

Quốc giaAi Cập
Khu vựcCác nước Bắc Phi
Thủ đôCairo
Mã quốc giaeg, egy

Tải xuống

Tại cacnuoc.vn, chúng tôi cung cấp hình ảnh Lá cờ của Ai Cập tải về miễn phí dưới cả 2 định dạng là file vector và file ảnh. Lá cờ dưới dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, chính thức, không bị biến dạng, không chỉnh sửa.

Định dạng Vector: SVG

Tải về

Định dạng Ảnh: PNG

Tải về:1920px1024px768px300px150px

Ý nghĩa Lá cờ của Ai Cập

Lá cờ Ai Cập được thông qua từ năm 1952 trong Cách mạng Ai Cập. Nó có ba dải ngang là màu đỏ, màu trắng và màu đen. Một con đại bàng vàng nổi bật ở giữa sọc trắng với tên của Cộng hòa Ả Rập Ai Cập được viết bằng chữ Ả Rập bên dưới con đại bàng vàng.

Màu đỏ tượng trưng cho sự hy sinh và máu của các liệt sĩ Ai Cập. Màu trắng tượng trưng cho hòa bình và tương lai tươi sáng của đất nước. Màu đen tượng trưng cho thời kỳ chiếm đóng đen tối, còn đại bàng tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực.

Có một số lá cờ đã được tung bay trên khắp Ai Cập trong nhiều thế kỷ qua. Tuy nhiên, Quốc kỳ Ai Cập chỉ được công nhận vào ngày 16 tháng 2 năm 1915, sau khi người Anh chính thức tuyên bố một vùng lãnh thổ nhằm ngăn chặn việc khôi phục mối quan hệ danh nghĩa của Ai Cập với Đế chế Ottoman.

Giới thiệu về Ai Cập

Giới thiệu về Ai Cập (Egypt) tên chính thức Cộng hòa Ả Rập Ai Cập. Ai Cập là một quốc gia xuyên lục địa nằm ở đông bắc Châu Phi và bán đảo Sinai ở Tây Á (Trung Đông). Nước này có đường bờ biển với biển Địa Trung Hải ở phía bắc, và Vịnh Suez và Biển Đỏ […]

Xem thêm

Lịch sử Lá cờ của Ai Cập

Lãnh thổ Ai Cập hiện tại là một phần của nhiều quốc gia chủ quyền và đế chế trong suốt lịch sử của nó. Sau khi người Mamelukes thua trong cuộc chiến chống lại người Ottoman vào những năm 1500, Ai Cập đã trở thành một phần của Đế chế Ottoman. Người Anh sau đó cai trị Ai Cập vào năm 1881. Tuy nhiên, quốc kỳ đầu tiên được biết đến của Ai Cập được treo lên vào năm 1915 khi Ai Cập trở thành nước được bảo hộ bởi Anh. Lá cờ có nền đỏ với ba hình lưỡi liềm và ba ngôi sao đã trở thành quốc kỳ của Ai Cập. Ban đầu nó được sử dụng bởi Khedive, Phó vương Ottoman của Ai Cập. Năm 1932, Ai Cập trở thành một vương quốc độc lập và quốc kỳ lại được thay đổi. Nó là một lá cờ màu xanh lá cây với hình lưỡi liềm màu trắng và ba ngôi sao.

Cuộc cách mạng năm 1952 đã dẫn đến việc áp dụng lá cờ sọc ngang ba màu với con đại bàng của Saladin ở giữa. Sự thống nhất giữa Syria và Ai Cập vào năm 1958 dẫn đến việc thay đổi lá cờ một lần nữa, trong đó hai ngôi sao năm cánh màu xanh lá cây thay thế cho Đại bàng Saladin. Năm 1971, Libya được thêm vào liên minh bao gồm Syria và Ai Cập, với biểu tượng Hawk of Quraysh thay thế hai ngôi sao xanh. Năm 1984, Đại bàng Saladin quay trở lại tô điểm ở giữa lá cờ Ai Cập và lá cờ vẫn được treo cho đến nay.

Đề xuất