Lá cờ của Afghanistan

Lá cờ của Afghanistan bao gồm ba sọc dọc có màu đen, đỏ và xanh lục. Ở giữa lá cờ có hình quốc huy và nhà thờ Hồi giáo màu trắng.

Tải xuống Ý nghĩa Lịch sử Thêm...

Quốc giaAfghanistan
Khu vựcCác nước Nam Á
Thủ đôKabul
Mã quốc giaaf, afg

Tải xuống

Tại cacnuoc.vn, chúng tôi cung cấp hình ảnh Lá cờ của Afghanistan tải về miễn phí dưới cả 2 định dạng là file vector và file ảnh. Lá cờ dưới dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, chính thức, không bị biến dạng, không chỉnh sửa.

Định dạng Vector: SVG

Tải về

Định dạng Ảnh: PNG

Tải về:1920px1024px768px300px150px

Ý nghĩa Lá cờ của Afghanistan

Lá cờ của Afghanistan bao gồm ba sọc dọc có màu đen, đỏ và xanh lục. Ở giữa lá cờ có hình quốc huy của đất nước. Ở giữa là hình mô tả một nhà thờ Hồi giáo màu trắng với hai lá cờ Afghanistan thu nhỏ đối diện nhau ở hai bên. Trên đỉnh nhà thờ Hồi giáo, dòng chữ Takbir của đạo Hồi được viết bằng chữ Ả Rập nhỏ “Chúa là vĩ đại”, và phía trên dòng chữ nổi tiếng của đạo Hồi, có tín điều (Shahada) nói rằng “Chúa là Chúa duy nhất, và Mohammad là nhà tiên tri của Ngài, ” cũng được viết bằng tiếng Ả Rập. Ngoài ra còn có năm Hijri 1298 và tên Afghanistan bằng tiếng Ả Rập. Xung quanh nhà thờ Hồi giáo có một vòng tròn làm từ những bó lúa mì.

Màu sắc của lá cờ Afghanistan có ý nghĩa gì?

Các màu sắc được đề xuất tại Loya Jirga hoặc National Jirga của Afghanistan vào năm 1328:

  • Màu đen tượng trưng cho quá khứ đen tối của đất nước dưới chế độ thực dân.
  • Màu đỏ tượng trưng cho máu của con người đã đổ ra trong cuộc đấu tranh giành tự do.
  • Màu xanh tượng trưng cho sự thịnh vượng và hy vọng về một tương lai tươi sáng.
  • Nhà thờ Hồi giáo đại diện cho bản sắc Hồi giáo của đất nước và năm Hijri tượng trưng cho năm 1919 khi Afghanistan tuyên bố độc lập khỏi Anh.
  • Những bó lúa mì tượng trưng cho sự dồi dào và nền nông nghiệp của đất nước.

Giới thiệu về Afghanistan

Giới thiệu về Afghanistan, tên chính thức là Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan, là một quốc gia không có biển, nằm trên đất liền ở Nam Trung Á, có vị trí địa chính trị quan trọng, nó kết nối Trung Đông với Trung Á và Tiểu lục địa Ấn Độ. Phía Bắc giáp Iran, Pakistan, Tajikistan, Turkmenistan và […]

Xem thêm

Lịch sử Lá cờ của Afghanistan

Quốc kỳ Afghanistan đã được thay đổi khoảng 30 lần trong thế kỷ qua. Tuy nhiên, lá cờ chính thức được sử dụng ngày nay có niên đại từ những năm 1700, khi triều đại Hotak sử dụng lá cờ ba màu sau khi đánh bại quân Ba Tư. Các phiên bản khác của lá cờ sử dụng cùng màu sắc với các kiểu dáng khác nhau. Lá cờ hiện đại được thông qua vào năm 2004 sau khi Taliban sụp đổ, tuy nhiên, gần đây sau khi Taliban giành lại quyền cai trị ở Afghanistan, họ đã áp đặt một lá cờ trắng với tín ngưỡng Hồi giáo được viết trên đó bằng màu đen. Lá cờ Afghanistan đầy màu sắc được cộng đồng hải ngoại sử dụng và là dấu hiệu phản kháng ngày nay.

Đề xuất