Lá cờ của Ả Rập Xê Út

Quốc kỳ của Ả Rập Xê Út có nền xanh với dòng chữ Ả Rập màu trắng ghi Tín ngưỡng Hồi giáo “Không có vị thần nào ngoài Chúa; Muhammad là Sứ giả của Thiên Chúa”. Dưới dòng chữ đó, có một thanh kiếm màu trắng.

Tải xuống Ý nghĩa Lịch sử Thêm...

Quốc giaẢ Rập Xê Út
Khu vựcCác nước Tây Á
Thủ đôRiyadh
Mã quốc giasa, sau

Tải xuống

Tại cacnuoc.vn, chúng tôi cung cấp hình ảnh Lá cờ của Ả Rập Xê Út tải về miễn phí dưới cả 2 định dạng là file vector và file ảnh. Lá cờ dưới dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, chính thức, không bị biến dạng, không chỉnh sửa.

Định dạng Vector: SVG

Tải về

Định dạng Ảnh: PNG

Tải về:1920px1024px768px300px150px

Ý nghĩa Lá cờ của Ả Rập Xê Út

Quốc kỳ của Ả Rập Xê Út có nền xanh với dòng chữ Ả Rập màu trắng ghi Tín ngưỡng Hồi giáo “Không có vị thần nào ngoài Chúa; Muhammad là Sứ giả của Thiên Chúa”. Dưới dòng chữ đó, có một thanh kiếm màu trắng.

Màu xanh tượng trưng cho đạo Hồi, trong khi thanh kiếm tượng trưng cho “sự nghiêm khắc trong việc áp dụng công lý” và sức mạnh của lực lượng quân sự trong nước.

Lá cờ hiện tại của Vương quốc Ả Rập Saudi được chính phủ sử dụng từ năm 1973. Nó khác với các lá cờ khác ở chỗ nó được in cả hai mặt để mọi người có thể đọc văn bản một cách chính xác bất kể bạn đang nhìn ở đâu.

Giới thiệu về Ả Rập Xê Út

Giới thiệu về Ả-Rập Xê-Út hay Ả Rập Saudi (Saudi Arabia), tên chính thức là Vương quốc Ả-Rập Xê-Út, một quốc gia sa mạc và một Nhà nước Hồi giáo Ả Rập nằm ở Tây Nam Á. Ả-rập Xê-út chiếm hầu hết bán đảo Ả Rập, giáp với Biển Đỏ ở phía tây và Vịnh Ba Tư ở […]

Xem thêm

Lịch sử Lá cờ của Ả Rập Xê Út

Quốc kỳ Ả Rập Xê Út ở dạng ban đầu được thiết kế với màu xanh lá cây và tín ngưỡng được thêu trên đó.

Năm 1932, Vương quốc Ả Rập Xê Út được thành lập thông qua sự gia nhập của năm quốc gia chính là Hejaz, Najd, Đông Ả Rập, Nam Ả Rập và Riyadh. Tất cả được thống nhất bởi Vua Abdul Aziz Bin Saud, người đã thiết lập chế độ quân chủ ở Ả Rập Saudi, và lá cờ được chính thức thông qua.

Lá cờ đã được sửa đổi vào năm 1971. Dòng chữ được làm nhỏ hơn và thanh kiếm trở thành lưỡi thẳng thay vì lưỡi cong.

Đất nước này là quê hương của đạo Hồi và có hai Thánh đường Hồi giáo ở Mecca và Al Madina. Mecca có nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới bao quanh Al Kaaba. Al Kaaba là nơi linh thiêng nhất đối với người Hồi giáo. Nơi chôn cất của Nhà tiên tri Mohammed là ở Al Madina, nơi tìm thấy Nhà thờ Hồi giáo của Nhà tiên tri, và vì vậy có những quy định nghiêm ngặt về việc treo cờ vì nó đại diện cho vùng đất linh thiêng nhất của đạo Hồi.

Đề xuất