Ấn Độ - India

Quốc kỳ Ấn Độ

Ấn Độ (India) tên chính thức là Cộng hòa Ấn Độ (Bhārat Gaṇarājya), là một quốc gia ở Nam Á. Đây là quốc gia có diện tích lớn thứ 7 trên thế giới, là nước có dân số đông thứ hai (với hơn 1,3 tỷ người), và dân chủ đông nhất trên thế giới. Ấn […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Vị trí Ấn Độ trên bản đồ

Tên đầy đủ: Cộng hòa Ấn Độ

Tên tiếng Anh: India

Loại chính phủ: Cộng hòa Liên bang

ISO: in

Tên miền quốc gia: in

Múi giờ: +5:30

Mã điện thoại: +91

Thủ đô: New Delhi

Các thành phố lớn: Mumbai, Chennai, Madras, Calcutta, Bangalore, Hyderabad, Ahmedabad.

Địa lý

Diện tích: 3.287.263 km².

Địa hình: thay đổi từ dãy Himalaya đến các thung lũng sông phẳng.

Khí hậu: đa dạng với gió mùa ở phía Nam đến khí hậu ôn đới ở phía Bắc.

Nhân khẩu

Dân số: 1.338.612.175 người. Nguồn: DanSo.org

Dân tộc chính: Ấn Độ

Tôn giáo: Hindu 81,3%, Hồi giáo 12%, Thiên chúa giáo 2,3%, Sikh 1,9%, các nhóm khác bao gồm Phật giáo, Jain, Parsi 2,5%.

Ngôn ngữ: tiếng Hindi, tiếng Anh và 16 ngôn ngữ chính thức khác

Kinh tế

Tài nguyên: Than, sắt, mangan, mica, bauxite, chromite, thori, đá vôi, barit, quặng titan, kim cương, dầu thô.

Sản phẩm Nông nghiệp: Gạo, lúa mì, dầu ăn, bông, đay, chè, mía, khoai tây; gia súc, trâu, cừu, dê, gia cầm; cá.

Sản phẩm Công nghiệp: Dệt may, hóa chất, chế biến thực phẩm, thép, thiết bị vận tải, xi măng, khai thác mỏ, dầu khí, máy móc, phần mềm.

Tiền tệ: Rúp Ấn Độ (INR)

GDP: 2.095,00 tỷ USD

Tổng quan

Ấn Độ (India) tên chính thức là Cộng hòa Ấn Độ (Bhārat Gaṇarājya), là một quốc gia ở Nam Á. Đây là quốc gia có diện tích lớn thứ 7 trên thế giới, là nước có dân số đông thứ hai (với hơn 1,3 tỷ người), và dân chủ đông nhất trên thế giới.

Ấn Độ được bao bọc bởi Ấn Độ Dương về phía Nam, Biển Ả Rập ở phía Tây Nam, và Vịnh Bengal về phía Đông Nam. Nó có đường biên giới đất liền với Pakistan ở phía tây; Trung Quốc, NepalBhutan ở phía đông bắc; Myanmar (Burma) và Bangladesh ở phía đông. Tại Ấn Độ Dương, Ấn Độ nằm trong vùng lân cận của Sri LankaMaldives. Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ có chung biên giới biển với Thái LanIndonesia.

Nền văn minh Thung lũng Indus, một trong những nền văn minh lâu đời nhất trên thế giới, ít nhất là 5.000 năm.

Vào thế kỷ 19, nước Anh đã nắm quyền kiểm soát chính trị hầu như tất cả các vùng đất Ấn Độ. Cuộc kháng chiến bất bạo động đối với chủ nghĩa thực dân Anh dưới thời Moharas Gandhi và Jawaharlal NEHRU đã dẫn tới sự độc lập vào năm 1947.

Tiểu lục địa được chia thành nhà nước Ấn Độ và nhà nước Hồi giáo nhỏ hơn Pakistan. Trận chiến thứ ba giữa hai nước vào năm 1971 đã dẫn đến việc Đông Pakistan trở thành quốc gia riêng biệt là Bangladesh.

Các mối quan tâm cơ bản ở Ấn Độ bao gồm tranh chấp đang diễn ra với Pakistan về Kashmir, quá tải dân cư, suy thoái môi trường, đói nghèo và cuộc xung đột sắc tộc, mặc dù có những thành tựu ấn tượng về đầu tư và kinh tế.

Đề xuất