Antigua và Barbuda - Antigua and Barbuda

Quốc kỳ Antigua và Barbuda

Antigua và Barbuda là một quốc đảo ở châu Mỹ, nằm giữa các vùng biển Caribê và Đại Tây Dương. Nó bao gồm hai hòn đảo lớn là Antigua và Barbuda và một số đảo nhỏ hơn (bao gồm cả Đại Bird, Green, Guinea, Long, Maiden và Quần đảo York, đảo Redonda). Quốc gia này […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Vị trí Antigua và Barbuda trên bản đồ

Tên tiếng Anh: Antigua and Barbuda

Loại chính phủ: Quân chủ lập hiến với quốc hội

ISO: ag, atg

Tên miền quốc gia: ag

Múi giờ: -4:00

Mã điện thoại: +268

Thủ đô: Saint John's

Các thành phố lớn: Codrington

Địa lý

Diện tích: 442 km².

Địa hình: một phần núi lửa và một phần san hô, thấp

Khí hậu: nhiệt đới biển quanh năm, mát mẻ với gió mùa ổn định.

Nhân khẩu

Dân số: 97.928 người (07/2020 theo DanSo.org)

Dân tộc chính: Hầu như có nguồn gốc châu Phi; một số có nguồn gốc Ả Rập, Anh, Bồ Đào Nha và Levantine.

Tôn giáo: Chính thống giáo Anh, Tin Lành và Công giáo La mã

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Kinh tế

Tài nguyên: du lịch

Sản phẩm Nông nghiệp: Bông, hoa quả, rau, chuối, dừa, dưa chuột, xoài, mía; Gia súc.

Sản phẩm Công nghiệp: Du lịch, xây dựng, công nghiệp nhẹ (quần áo, rượu, đồ gia dụng)

Xuất khẩu: sản phẩm xăng dầu, giường, hàng thủ công mỹ nghệ, linh kiện điện tử, thiết bị vận tải, thực phẩm và động vật sống.

Nhập khẩu: thực phẩm và động vật sống, máy móc thiết bị vận tải, hóa chất, dầu.

Đối tác nhập khẩu: Mỹ, Anh, Canada, Trung Quốc và các nước CARICOM khác.

Tiền tệ: Đô la Đông Caribe (XCD)

GDP: 1,69 tỷ USD (2019 theo IMF)

Tổng quan

Antigua và Barbuda là một quốc đảo ở châu Mỹ, nằm giữa các vùng biển Caribê và Đại Tây Dương. Nó bao gồm hai hòn đảo lớn là Antigua và Barbuda và một số đảo nhỏ hơn (bao gồm cả Đại Bird, Green, Guinea, Long, Maiden và Quần đảo York, đảo Redonda). Quốc gia này có dân số khoảng 82.786 người; thủ đô và thành phố lớn nhất là St. John.

Lượng mưa trung bình 990 mm (39 in) mỗi năm, với lưu lượng rất khác nhau từ mùa này sang mùa. Nói chung thời kỳ ẩm ướt nhất là giữa tháng chín và tháng mười một. Các đảo thường gặp độ ẩm thấp và hạn hán thường xuyên. Bão tấn công vào trung bình mỗi năm một lần. Nhiệt độ trung bình 27 ° C; nhiệt độ khoảng 23 ° C vào mùa đông và 30 ° C vào mùa hè và mùa thu. Các giai đoạn thú vị nhất là giữa tháng Mười Hai và tháng Hai với không khí khô thoáng và ít ẩm ướt làm cho nó trở thành một trong những nước có vùng khí hậu ôn đới nhất trên thế giới.

Du lịch thống trị nền kinh tế, chiếm hơn một nửa của Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Antigua là nổi tiếng với nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng của nó. Tuy nhiên đến năm 2009 nền du lịch có dấu hiệu phát triển yếu kém đã gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của Antigua.

Ngân hàng đầu tư và dịch vụ tài chính cũng chiếm một phần quan trọng của nền kinh tế. Các ngân hàng lớn trên thế giới với các văn phòng ở Antigua bao gồm Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC) và Scotiabank. Tập đoàn dịch vụ tài chính có văn phòng tại Antigua bao gồm PriceWaterhouseCoopers. Các Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ đã cáo buộc Antigua dựa Ngân hàng Quốc tế Stanford, thuộc sở hữu của tỷ phú Texas Allen Stanford , dàn một gian lận rất lớn mà có thể đã bilked nhà đầu tư của một số $ 8 tỷ đồng.

Quốc gia này có nền nông nghiệp sản xuất tập trung vào thị trường nội địa của mình và hạn chế bởi một hạn chế nguồn cung cấp nước và lao động thiếu hụt bắt nguồn từ sự cám dỗ của tiền lương cao hơn trong ngành du lịch và xây dựng công trình.

Bên cạnh đó nền công nghiệp lắp ráp cũng phát triển không kém, một số sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài như: các sản phẩm chính là bộ đồ giường, thủ công mỹ nghệ và linh kiện điện tử. Triển vọng tăng trưởng kinh tế trong trung hạn sẽ tiếp tục phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng thu nhập ở các nước công nghiệp, đặc biệt là ở Mỹ.

Có khoảng 70% người Antigua là Kitô hữu. Các tôn giáo ngoài Kitô giáo hoạt động tại các đảo bao gồm các phong trào Rastafari, Hồi giáo, Do Thái giáo và Bahá’í Faith.

Các nền văn hóa chủ yếu là một hỗn hợp của Tây Phi và ảnh hưởng văn hóa Anh. Cricket là môn thể thao quốc gia và Antigua đã sản xuất một số cầu thủ nổi tiếng dế bao gồm cả Sir Vivian Richards, Anderson “Andy” Roberts và Richard “Richie” Richardson. Thể thao phổ biến khác bao gồm bóng đá, đua thuyền, lướt sóng. Văn hóa nổi tiếng của Mỹ và thời trang cũng có một ảnh hưởng nặng nề. Hầu hết các phương tiện truyền thông của nước này được tạo thành từ các mạng lớn là Hoa Kỳ.

Đề xuất