Saint Vincent và Grenadines - Saint Vincent and Grenadines

Quốc kỳ Saint Vincent và Grenadines

Saint Vincent và Grenadines là một quốc đảo ở Lesser Antilles đảo vòng cung , ở phần phía nam của quần đảo Windward , nằm ở cuối phía nam của biên giới phía đông của biển Caribê nơi sau này ra Đại Tây Dương. Đất nước này còn được gọi là St. Vincent. Saint Vincent […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Vị trí Saint Vincent và Grenadines trên bản đồ

Tên tiếng Anh: Saint Vincent and Grenadines

Loại chính phủ: Dân chủ quốc hội

ISO: vc, VCT

Tên miền quốc gia: vc

Múi giờ: -4:00

Mã điện thoại: +784

Thủ đô: Kingstown

Các thành phố lớn: Georgetown, Chateaubelair, Port Elizabeth.

Địa lý

Diện tích: 389 km².

Địa hình: núi lửa, với đỉnh cao nhất, Soufriere, 1.234 m

Khí hậu: Nhiệt đới; Mùa mưa (tháng 5 đến tháng 11)

Nhân khẩu

Dân số: 110.947 người (07/2020 theo DanSo.org)

Dân tộc chính: gốc Phi (66%), hỗn hợp (19%), Tây Ấn (6%), Carib Ấn Độ (2%).

Tôn giáo: Kitô giáo, Hindu.

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Kinh tế

Tài nguyên: Thủy điện, đất trồng trọt.

Sản phẩm Nông nghiệp: Chuối, dừa, khoai lang, gia vị, số lượng nhỏ gia súc, cừu, lợn, dê, cá.

Sản phẩm Công nghiệp: Chế biến thực phẩm, xi măng, đồ gỗ, quần áo, tinh bột.

Xuất khẩu: chuối, eddoes và dasheen (khoai môn), bia, tinh bột rạ; Tàu biển, cây vợt quần vợt, hàng thủ công mỹ nghệ bơm hơi.

Đối tác xuất khẩu: Trinidad và Tobago 18,9%, St Lucia 14,8%, Barbados 12,3%, Dominica 9,7%, Grenada 9,3%, Antigua và Barbuda 8,4%, Ba Lan 7,1%, St Kitts và Nevis 4,1% (2015)

Nhập khẩu: thực phẩm, máy móc, thiết bị, hóa chất và phân bón, khoáng sản, nhiên liệu

Đối tác nhập khẩu: Trinidad và Tobago 29,3%, Mỹ 17,2%, Singapore 8,7%, Trung Quốc 8%, Barbados 6%, Ba Lan 5,5%, Thổ Nhĩ Kỳ 4,4% (2015)

Tiền tệ: Đô la Đông Caribe

GDP: 0,86 tỷ USD (2019 theo IMF)

Tổng quan

Saint Vincent và Grenadines là một quốc đảo ở Lesser Antilles đảo vòng cung , ở phần phía nam của quần đảo Windward , nằm ở cuối phía nam của biên giới phía đông của biển Caribê nơi sau này ra Đại Tây Dương. Đất nước này còn được gọi là St. Vincent. Saint Vincent và Grenadines là một quốc gia đông dân cư với khoảng 102.000 cư dân. Thủ đô gọi là Kingstown.

Diện tích lãnh thổ khoảng 389 km vuông bao gồm các đảo chính cSaint Vincent và Grenadines. Hầu hết Saint Vincent nằm trong cơn bão Belt.

Saint Vincent và Grenadines nằm về phía tây của Barbados; phía nam của Saint Lucia và phía bắc của Grenada trong quần đảo Windward của Lesser Antilles một vòng cung đảo của biển Caribê. Các đảo Saint Vincent và Grenadines bao gồm đảo chính của Saint Vincent 344 km vuông và phía bắc là đảo Grenadines 45 km vuông và một chuỗi các hòn đảo nhỏ trải dài về phía nam từ Saint Vincent Grenada. Có 32 đảo lớn và đảo nhỏ tạo nên St. Vincent và Grenadines. Thủ đô của Saint Vincent và Grenadines là Kingstown.

Đảo chính Saint Vincent đo 26 km (16 dặm), 15 km (9,3 mi) chiều rộng và 344 km 2 (133 sq mi) trong khu vực. Từ phía bắc nhất đến điểm phía Nam, các đảo thuộc Grenadine Saint Vincent trải dài 60,4 km (37,5 dặm) với một khu vực kết hợp của 45 km 2 (17 sq mi).

Nông nghiệp chủ yếu là sản xuất chuối, là lĩnh vực quan trọng nhất của nền kinh tế thu nhập trung bình thấp hơn này. Các ngành dịch vụ, dựa chủ yếu vào một ngành công nghiệp du lịch phát triển, cũng là quan trọng. Chính phủ đã tương đối thành công tại giới thiệu ngành công nghiệp mới, và tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao 19,8% trong cuộc điều tra năm 1991 đến 15% vào năm 2001. Sự phụ thuộc liên tục trên một cây duy nhất đại diện cho những trở ngại lớn nhất đối với các đảo “phát triển như cơn bão nhiệt đới bị xóa sổ phần đáng kể của chuối trong nhiều năm.

Có một khu vực sản xuất nhỏ và ngành tài chính nước ngoài nhỏ mà đặc biệt là hạn chế bí mật luật này đã gây ra một số mối quan tâm quốc tế. Ngoài ra, người bản địa của Bequia được phép săn lên đến bốn con cá voi lưng gù mỗi năm theo IWC tiêu tự cung tự cấp.

Ngành du lịch có tiềm năng đáng kể cho sự phát triển. Việc quay phim gần đây của phim Pirates of the Caribbean trên hòn đảo này đã giúp thu hút nhiều du khách tiềm năng và các nhà đầu tư. Tăng trưởng gần đây đã được kích thích bởi hoạt động mạnh trong lĩnh vực xây dựng và cải thiện du lịch.

Dân số theo ước tính trong tháng 7 năm 2013 là 103.220 người. Các thành phần dân tộc là 66% người gốc Phi , 19% người gốc hỗn hợp, 6% Đông Ấn Độ, 4% người châu Âu (chủ yếu là tiếng Bồ Đào Nha), 2% đảo Carib và 3% những người khác. Hầu hết Vincentians là con cháu của châu Phi người ta đưa đến hòn đảo để làm việc trên các đồn điền. Có những nhóm dân tộc khác như Bồ Đào Nha (từ Madeira ) và Đông Ấn Độ cả hai được đưa vào để làm việc trong các đồn điền sau khi bãi bỏ chế độ nô lệ của cuộc sống của Anh trên đảo. Ngoài ra còn có một số dân Trung Quốc ngày càng tăng.

Saint Vincent không có lực lượng vũ trang chính thức, mặc dù Hoàng gia Saint Vincent và Grenadines Force Cảnh sát bao gồm một đơn vị dịch vụ đặc biệt cũng như một lực lượng dân quân có vai trò hỗ trợ trên đảo.

 

Đề xuất