Grenada - Grenada

Quốc kỳ Grenada

Grenada là một quốc đảo gồm 1 đảo Grenadines và sáu hòn đảo nhỏ ở cuối phía nam của Grenadines thuộc miền đông nam biển Caribbean . Grenada nằm về phía tây bắc của Trinidad và Tobago, phía đông bắc của Venezuela, phía tây nam của Saint Vincent và Grenadines. Diện tích tự nhiên của […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Vị trí Grenada trên bản đồ

Tên tiếng Anh: Grenada

Loại chính phủ: Chế độ quân chủ lập hiến với Quốc hội theo phong cách Westminster.

ISO: gd, grd

Tên miền quốc gia: gd

Múi giờ: -4:00

Mã điện thoại: +473

Thủ đô: St. George's.

Địa lý

Diện tích: 348 km².

Địa hình: Ba hòn đảo núi lửa (Grenada, Carriacou và Petit Martinique) với rừng nhiệt đới và núi non.

Khí hậu: Nhiệt đới; Ôn hòa với những cơn gió mùa ổn định

Nhân khẩu

Dân số: 112.519 người (07/2020 theo DanSo.org)

Dân tộc chính: gốc châu Phi (75%), một số người Nam Á (Đông Ấn) và Châu Âu, Arawak / Carib Ấn Độ.

Tôn giáo: Công giáo La Mã, các giáo phái Tin Lành, Hồi giáo, Rastafarianism.

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Kinh tế

Tài nguyên: Gỗ, hoa quả nhiệt đới, cảng nước sâu.

Sản phẩm Nông nghiệp: Chuối, ca cao, gia vị như nhục đậu khấu, quế, gừng, vani, cam chanh, bơ, rau củ, mía, bắp, rau.

Sản phẩm Công nghiệp: Thực phẩm và đồ uống, dệt may, lắp ráp nhẹ, du lịch, xây dựng.

Đối tác xuất khẩu: Saint Lucia 12.7%, USA 12.2%, Antigua và Barbuda 8.7%, Netherlands 7.9%, Saint Kitts và Nevis 7.8%, Dominica 7.8%, Đức 7.1%, Pháp 4.6% (2004)

Đối tác nhập khẩu: Trinidad và Tobago 29,6%, USA 27,8%, Anh 4,8% (2004)

Tiền tệ: Đô la Đông Caribê

GDP: 1,24 tỷ USD (2019 theo IMF)

Tổng quan

Grenada là một quốc đảo gồm 1 đảo Grenadines và sáu hòn đảo nhỏ ở cuối phía nam của Grenadines thuộc miền đông nam biển Caribbean . Grenada nằm về phía tây bắc của Trinidad và Tobago, phía đông bắc của Venezuela, phía tây nam của Saint Vincent và Grenadines. Diện tích tự nhiên của Grenada hơn 348 km², dân số gần 110.000 người. Thủ đô là St. George’s.

Các khí hậu nhiệt đới: nóng và ẩm ướt trong mùa mưa và làm mát bằng gió mậu dịch trong mùa khô. Grenada, là ở rìa phía nam của vành đai bão đã bị chỉ ba cơn bão trong năm mươi năm. Bão Janet đi qua Grenada vào ngày 23 tháng 9 năm 1955 với sức gió 185 km / h (115 mph), gây thiệt hại nghiêm trọng. Những trận bão gần đây nhất để là bão Ivan vào ngày 07 tháng 9 năm 2004, gây thiệt hại nghiêm trọng và ba mươi chín người chết; bão Emily trên 14 tháng 7 năm 2005, gây thiệt hại nghiêm trọng trong Carriacou và ở phía bắc của Grenada.

Grenada là một nhà sản xuất hàng đầu của các loại gia vị khác nhau: Quế, đinh hương, gừng, gậy, ớt, vỏ cam / cam quýt, cà phê dại được sử dụng bởi người dân địa phương và đặc biệt là hạt nhục đậu khấu cung cấp 20% nguồn cung thế giới tất cả đều được xuất khẩu quan trọng. Grenada là nước sản xuất lớn nhất thế giới thứ hai của hạt nhục đậu khấu (sau Indonesia) với nhục đậu khấu được miêu tả trên lá cờ Grenadan.

Grenada đã phát triển kinh tế trong cải cách tài chính và thận trọng vĩ mô quản lý đã thúc đẩy tăng trưởng hàng năm là 5% -6% trong 1998-1999; sự gia tăng trong hoạt động kinh tế nhờ vào hoạt động xây dựng và thương mại. Cơ sở du lịch đang được mở rộng; du lịch là hàng đầu ngoại hối nguồn thu. Grenada chia sẻ một phổ biến ngân hàng trung ương và một phổ biến tiền tệ (các đô la Đông Caribê ) với bảy thành viên khác của Tổ chức Đông Caribbean Hoa (OECS).

Du lịch là lực lượng kinh tế chính của Grenada. Bãi biển thông thường và du lịch nước thể thao chủ yếu tập trung ở khu vực phía tây nam khoảng St George và các vùng duyên hải. Du lịch sinh thái đang phát triển có ý nghĩa. Hầu hết các nhà nghỉ nhỏ đang nằm ở Saint David và Saint John giáo xứ. Ngành du lịch đang tăng lên đáng kể với việc xây dựng một bến tàu tàu du lịch lớn và dạo mát. Lên đến bốn tàu du lịch mỗi ngày đã ghé thăm St. Georges năm 2007-2008 trong mùa tàu du lịch.

Du lịch đang tập trung ở phía Tây Nam của hòn đảo, xung quanh St. George, Grand Anse, Lance Aux Epines và điểm Salines. Grenada có nhiều bãi biển bình dị xung quanh đường bờ biển của nó bao gồm 3 km (1,9 mi) dài Grand Anse bãi biển ở St George được coi là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới và thường xuất hiện ở đếm ngược trong mười bãi biển hàng đầu thế giới. Bên cạnh những bãi biển tuyệt vời điểm yêu thích của khách du lịch quan tâm nhưng trong Grenada là những thác nước. Các khu vực gần St. George là Thác Annandale, ngoài ra còn có các điểm du lịch đáng chú ý khác như Mt. Carmel, Concord, Seven Sisters và Tufton Hall cũng là trong tầm tay dễ dàng.

Các chuyến bay tại các sân bay quốc tế Maurice Giám mục kết nối với hòn đảo Caribbean khác, Hoa Kỳ, Canada, và Châu Âu. Có một dịch vụ phà nhanh hàng ngày giữa St. George và Hillsborough.

Đề xuất