Bahrain - Bahrain

Quốc kỳ Bahrain

Bahrain tên chính thức là Vương quốc Bahrain, một quốc đảo ở Trung Đông. Quần đảo này bao gồm hòn đảo chính Al Bahrayn và một số đảo nhỏ. Nhà nước đảo nằm ở Vịnh Ả Rập (Vịnh Ba Tư), phía đông của Ả-rập Xê-út, phía bắc Qatar. Hòn đảo được nối với Ảrập Xêút […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Vị trí Bahrain trên bản đồ

Tên đầy đủ: Vương quốc Bahrain

Tên tiếng Anh: Bahrain

Loại chính phủ: Quân chủ lập hiến

ISO: bh

Tên miền quốc gia: bh

Múi giờ: +3:00

Mã điện thoại: +973

Thủ đô: Manama

Các thành phố lớn: Al Muharraq

Địa lý

Diện tích: 741 km².

Địa hình: Đồng bằng sa mạc thấp.

Khí hậu: ôn hòa; nhẹ nhàng, dễ chịu mùa đông với nhiệt độ tối đa trung bình 20-30C (68-86F); Rất nóng và ẩm từ tháng 5 đến tháng 9, với mức cao trung bình từ 30-40 C (86-104 F).

Nhân khẩu

Dân số: 1.413.804 người. Nguồn: DanSo.org

Dân tộc chính: Bahraini 63%, châu Á 19%, người Ả Rập khác 10%, Iran 8%.

Tôn giáo: 98% người Hồi giáo (Shi'a 70%, Sunni 30%), các cộng đồng Kitô giáo, Do Thái và Hindu nhỏ.

Ngôn ngữ: tiếng Ả Rập (chính thức), tiếng Anh, tiếng Farsi, và tiếng Urdu cũng được sử dụng rộng rãi.

Kinh tế

Tài nguyên: Dầu, khí tự nhiên, cá, ngọc trai.

Sản phẩm Nông nghiệp: Trái cây, rau; Gia cầm, sản phẩm sữa; Tôm, cá.

Sản phẩm Công nghiệp: Xử lý và tinh chế dầu mỏ, luyện kim nhôm, đóng viên sắt, phân bón, ngân hàng ra nước ngoài, sửa chữa tàu biển; Du lịch.

Xuất khẩu: - hàng hoá: dầu khí và các sản phẩm dầu mỏ, nhôm, hàng dệt. - đối tác: Saudi Arabia 3,6%, UAE 2,4%, Mỹ 2,2% (2015)

Nhập khẩu: - đối tác: Saudi Arabia 29,1%, Mỹ 9,5%, Trung Quốc 7,6%, Nhật 6,6%, Úc 5,1%, Ấn Độ 4,9% (2015)

Tiền tệ: Bahraini Dinar (BHD)

GDP: 31,12 tỷ USD

Tổng quan

Bahrain tên chính thức là Vương quốc Bahrain, một quốc đảo ở Trung Đông. Quần đảo này bao gồm hòn đảo chính Al Bahrayn và một số đảo nhỏ. Nhà nước đảo nằm ở Vịnh Ả Rập (Vịnh Ba Tư), phía đông của Ả-rập Xê-út, phía bắc Qatar. Hòn đảo được nối với Ảrập Xêút bởi nhà vua Fahd Causeway. Nước này chia sẻ biên giới biển với Iran, Qatar và Ả-rập Xê-út.

Bahrain có diện tích 741 km², lớn hơn một chút so với Singapore (699 km²), hoặc gấp 3,5 lần kích thước của Washington, DC.

Dân số của đất nước này là 1,41 triệu người (2017). Thủ đô và thành phố lớn nhất là Manama. Ngôn ngữ nói là tiếng Ả Rập.

Trước tình trạng trữ dầu suy giảm, Bahrain đã chuyển sang chế biến và tinh chế dầu mỏ và đã chuyển mình thành một trung tâm ngân hàng quốc tế. Amir mới, được lắp đặt vào năm 1999, đã thúc đẩy cải cách kinh tế và chính trị và đã làm việc để cải thiện quan hệ với cộng đồng Shi’a. Vào tháng 2 năm 2001, các cử tri Bahrain đã chấp thuận một cuộc trưng cầu dân ý về Hiến chương Hành động Quốc gia – là trọng tâm của chương trình tự do hóa chính trị của Amir. Tháng 2 năm 2002, Amir HAMAD bin Isa Al Khalifa tuyên bố là vua. Tháng 10 năm 2002, Bahrainis bầu thành viên Hạ viện của cơ quan lập pháp lưỡng viện tái lập của Bahrain, Quốc hội.

Vào năm 2001, Toà án Công lý Quốc tế đã trao tặng quần đảo Hawar, từ lâu đã tranh chấp với Qatar, cho Bahrain.

Đề xuất