Barbados - Barbados

Quốc kỳ Barbados

Barbados là một chủ quyền quốc đảo ở Lesser Antilles ở châu Mỹ. Nó có chiều dài là 134 km và chiều rộng lên đến 23 km bao phủ một diện tích 432 km vuông. Nó nằm ở khu vực phía tây của Bắc Đại Tây Dương và 100 km về phía đông của quần […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Vị trí Barbados trên bản đồ

Tên tiếng Anh: Barbados

Loại chính phủ: Dân chủ Quốc hội

ISO: bb, brb

Tên miền quốc gia: bb

Múi giờ: -4:00

Mã điện thoại: +246

Thủ đô: Bridgetown

Địa lý

Diện tích: 431 km².

Địa hình: nhìn chung bằng phẳng, đồi núi ở trung tâm

Khí hậu: Nhiệt đới; Mùa mưa (tháng 7 đến tháng 11).

Nhân khẩu

Dân số: 287.371 người (07/2020 theo DanSo.org)

Dân tộc chính: da đen 90%, da trắng 4%, Châu Á hoặc hỗn hợp 6%.

Tôn giáo: Tin lành 67%, Công giáo La Mã 4%, không tôn giáo 17%, 12% khác.

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Kinh tế

Tài nguyên: Dầu mỏ, cá, khí tự nhiên.

Sản phẩm Nông nghiệp: Mía, rau, bông.

Sản phẩm Công nghiệp: Du lịch, đường, dịch vụ tài chính, dịch vụ thông tin, sản xuất nhẹ, lắp ráp linh kiện cho xuất khẩu.

Xuất khẩu: máy móc, đường, mật đường, rum, thực phẩm và đồ uống khác, hóa chất, linh kiện điện.

Đối tác xuất khẩu: Trinidad và Tobago 22,5%, USA 11,8%, St Lucia 9,2%, St Vincent và Grenadines 5,7%, Antigua và Barbuda 4,7%, St Kitts và Nevis 4,4%, Guyana 4,2% (2015)

Nhập khẩu: hàng tiêu dùng, máy móc, thực phẩm, vật liệu xây dựng, hóa chất, nhiên liệu, linh kiện điện.

Đối tác nhập khẩu: Trinidad và Tobago 39%, USA 31,1% (2015)

Tiền tệ: Đô la Barbados

GDP: 5,19 tỷ USD (2019 theo IMF)

Tổng quan

Barbados là một chủ quyền quốc đảo ở Lesser Antilles ở châu Mỹ. Nó có chiều dài là 134 km và chiều rộng lên đến 23 km bao phủ một diện tích 432 km vuông. Nó nằm ở khu vực phía tây của Bắc Đại Tây Dương và 100 km về phía đông của quần đảo Windward và biển Caribê; trong đó, nó là khoảng 168 km về phía đông của đảo Saint Vincent và Grenadines và 400 km về phía đông bắc của Trinidad và Tobago. Barbados là bên ngoài của Đại Tây Dương chính vành đai bão. Tỉnh lỵ là Bridgetown .

Được biết đến như là ” mùa mưa ” giai đoạn này từ tháng Sáu đến tháng Mười Một. Ngược lại, những ” mùa khô ” chạy từ tháng Mười Hai đến tháng Năm. Lượng mưa hàng năm khoảng từ 1.000 đến 2.300 mm. Từ tháng mười hai-Tháng năm nhiệt độ trung bình khoảng 21-31 ° C trong khi giữa tháng Sáu và tháng Mười Một, dao động trong khoảng 23-31 ° C.

Barbados được coi là khí hậu nhiệt đới gió mùa. Tuy nhiên, những cơn gió nhẹ nhàng từ 12 đến 16 km/h (7-10 mph) rất nhiều trong suốt cả năm và cung cấp cho một Barbados khí hậu nhiệt đới.

Thiên tai thường xuyên bao gồm động đất và bão. Barbados thường chịu những tác động tồi tệ nhất của khu vực bão nhiệt đới và bão trong mùa mưa. Vị trí của nó ở phía đông của vùng Caribbean là vùng thường chịu bão tấn công. Tính trung bình, một cơn bão lớn tấn công khoảng một lần mỗi 26 năm. Cơn bão gây thiệt hại nghiêm trọng đến Barbados là cơn bão Janet vào năm 1955; trong năm 2010 hòn đảo bị tấn công bởi cơn bão Tomas nhưng điều này chỉ gây ra những hư hỏng nhỏ trên cả nước.

Barbados là quốc gia đứng thứ 53 giàu nhất thế giới về GDP (Tổng sản phẩm trong nước) bình quân đầu người, có một phát triển tốt kinh tế hỗn hợp và một tương đối cao mức sống. Theo Ngân hàng Thế giới, Barbados được phân loại như là trong 66 quốc gia hàng đầu có thu nhập cao của thế giới.

Chính phủ gần đây đã tiếp tục nỗ lực để giảm tỷ lệ thất nghiệp, khuyến khích đầu tư trực tiếp nước ngoài và tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước còn lại. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 10,7% vào năm 2003. Tuy nhiên, nó đã tăng lên đến 11,9% trong quý II năm 2015.

Liên kết kinh doanh và dòng vốn đầu tư đã trở nên đáng kể: trong năm 2003 đảo đã thấy từ Canada CA $ 25 tỷ cổ phiếu, đầu tư, đặt nó như là một trong năm điểm đến hàng đầu của Canada dành cho đầu tư trực tiếp nước ngoài của Canada (FDI). Doanh Eugene Melnyk Toronto, Canada, được cho là một trong những thường trú nhân giàu nhất Barbados “.
Liên minh châu Âu đang hỗ trợ Barbados với một chương trình 10 triệu € hiện đại hóa của ngành Kinh doanh quốc tế và dịch vụ tài chính của đất nước.

Đề xuất