Nicaragua - Nicaragua

Quốc kỳ Nicaragua

Nicaragua tên chính thức Cộng hòa Nicaragua là quốc gia lớn nhất ở Trung Mỹ. Nicaragua có diện tích lãnh thổ là 130.967 km vuông. Nicaragua có ba khu vực riêng biệt địa lý: vùng đất thấp Thái Bình Dương – thung lũng màu mỡ mà thực dân Tây Ban Nha định cư, các dãy núi […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Tên tiếng Anh: Nicaragua

ISO: ni, NIC

Mã điện thoại: +505

Thủ đô: Managua

Địa lý

Diện tích: 130.967 km².

Nhân khẩu

Dân số: 6.624.554 người (07/2020 theo DanSo.org)

Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban Nha

Kinh tế

Tiền tệ: Córdoba

GDP: 12,53 tỷ USD (2019 theo IMF)

Tổng quan

Nicaragua tên chính thức Cộng hòa Nicaragua là quốc gia lớn nhất ở Trung Mỹ.

Nicaragua có diện tích lãnh thổ là 130.967 km vuông. Nicaragua có ba khu vực riêng biệt địa lý: vùng đất thấp Thái Bình Dương – thung lũng màu mỡ mà thực dân Tây Ban Nha định cư, các dãy núi Amerrisque (vùng cao Bắc-Trung) – Bờ Mosquito (Atlantic vùng đất thấp / vùng đất thấp Caribbean ).

Về phía Thái Bình Dương của Nicaragua là hai hồ nước ngọt lớn nhất ở Trung Mỹ là: Hồ Managua và Hồ Nicaragua. Xung quanh các hồ và kéo dài đến phía tây bắc của họ dọc theo thung lũng của Vịnh Fonseca là vùng đồng bằng đất thấp màu mỡ với đất làm giàu rất cao bởi tro từ gần núi lửa của Tây Nguyên.

Dân số của Nicaragua là hơi hơn 6 triệu. Thủ đô của Nicaragua là Managua và nó cũng là thành phố lớn thứ ba ở Trung Mỹ. Các dân đa sắc tộc bao gồm các dân tộc bản địa, châu Âu, châu Phi, châu Á. Ngôn ngữ chính là tiếng Tây Ban Nha. Bộ lạc thổ dân trên bờ biển phía đông nói ngôn ngữ riêng của họ.

Nicaragua là một trong những nước nghèo nhất ở châu Mỹ. Tổng sản phẩm trong nước của nó (GDP) trong sức mua tương đương (PPP) trong năm 2008 ước đạt 17.370.000.000 $ USD. Nông nghiệp chiếm 17% của GDP đó là tỷ lệ cao nhất ở Trung Mỹ. Chuyển tiền hơn 15% GDP của Nicaragua. Gần 1 tỷ USD được gửi đến đất nước của Nicaragua sống ở nước ngoài. Các nền kinh tế đã tăng trưởng với tốc độ khoảng 4% trong năm 2011.

Theo Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, 48% dân số của Nicaragua sống dưới mức nghèo khổ, 79,9% dân số sống với ít hơn $ 2 mỗi ngày. Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, 80% của người bản địa người (những người chiếm 5% dân số) sống dưới 1 $ một ngày.

Theo Ngân hàng Thế giới, Nicaragua xếp hạng là nền kinh tế tốt nhất thứ 123 cho một doanh nghiệp. Nền kinh tế của Nicaragua là “62,7% miễn phí” với mức độ cao của tài chính, chính phủ, lao động, đầu tư, tài chính và tự do thương mại.

Nicaragua chủ yếu là một nước nông nghiệp; nông nghiệp chiếm 60% trong tổng xuất khẩu mà hàng năm mang lại khoảng triệu $ 300. Xói mòn đất và ô nhiễm từ việc sử dụng thuốc trừ sâu nặng đã trở thành mối quan tâm nghiêm trọng ở quận bông. Sản lượng và xuất khẩu đều được giảm kể từ năm 1985. Ngày nay hầu hết chuối Nicaragua được trồng ở phía Tây Bắc của đất nước gần cảng Corinto; mía cũng được trồng ở các huyện. Sắn, loại cây rễ hơi tương tự như khoai tây là một thực phẩm quan trọng ở các vùng nhiệt đới. Sắn cũng là thành phần chính trong bánh bột lọc. Lĩnh vực nông nghiệp của Nicaragua đã được hưởng lợi vì có quan hệ mạnh mẽ của đất nước Venezuela . Người ta ước tính rằng Venezuela sẽ nhập khẩu khoảng 200 triệu $ trong hàng hóa nông nghiệp. Trong những năm 1990, chính phủ khởi xướng nỗ lực đa dạng hóa nông nghiệp. Một số trong những cây trồng theo hướng xuất khẩu mới là đậu phộng, mè, dưa hấu và hành.

Đề xuất