Mông Cổ - Mongolia

Quốc kỳ Mông Cổ

Mông Cổ (Mongolia ) là một đất nước nằm giữa Trung Quốc và Nga, là một quốc gia có chủ quyền không có đường biển ở Đông Á. Diện tích của nó gần tương đương với lãnh thổ Mông Cổ xưa. Mặc dù không có đường biên giới với Kazakhstan, Mông Cổ chỉ cách Kazakhstan 36,76 km […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Vị trí Mông Cổ trên bản đồ

Tên tiếng Anh: Mongolia

Loại chính phủ: Cộng hòa Quốc hội

ISO: mn, MNG

Tên miền quốc gia: mn

Múi giờ: +8:00

Mã điện thoại: +976

Thủ đô: Ulaanbaatar

Các thành phố lớn: Darkhan (95 000 cư dân) và Erdenet (74 000 cư dân)

Địa lý

Diện tích: 1.564.100 km².

Địa hình: vùng đồng cỏ rộng lớn và đồng bằng sa mạc, thảo nguyên cỏ, núi ở phía tây và tây nam; Sa mạc Gobi ở phía Nam-trung tâm; Gần 90% diện tích đất là đồng cỏ hoặc sa mạc, có mức độ sử dụng khác nhau; 1% trồng trọt được; 9% rừng.

Khí hậu: nóng vào mùa hè và rất lạnh về mùa đông. Nhiệt độ trung bình mùa hè + 17'C, nhiệt độ trung bình mùa đông -26'C.

Nhân khẩu

Dân số: 3.278.292 người (07/2020 theo DanSo.org)

Dân tộc chính: Mông Cổ

Tôn giáo: Lạt ma Phật giáo Tây Tạng 94%, Hồi giáo 6% (chủ yếu ở phía tây nam), và Shamanism.

Ngôn ngữ: Mông Cổ

Kinh tế

Tài nguyên: Dầu, than đá, đồng, molybden, vonfram, phosphates, thiếc, niken, kẽm, fluorspar, vàng, bạc, sắt.

Sản phẩm Nông nghiệp: Lúa mì, lúa mạch, rau, thức ăn gia súc, cừu, dê, gia súc, lạc đà, ngựa.

Sản phẩm Công nghiệp: Vật liệu xây dựng và vật liệu xây dựng; Khai thác mỏ (than đá, đồng, molybdenum, fluorspar và vàng); dầu; Thức ăn và đồ uống; Chế biến các sản phẩm từ động vật, sợi cashmere và sợi tự nhiên.

Tiền tệ: Togrog / Tugrik (MNT)

GDP: 13,64 tỷ USD (2019 theo IMF)

Tổng quan

Mông Cổ (Mongolia ) là một đất nước nằm giữa Trung QuốcNga, là một quốc gia có chủ quyền không có đường biển ở Đông Á. Diện tích của nó gần tương đương với lãnh thổ Mông Cổ xưa. Mặc dù không có đường biên giới với Kazakhstan, Mông Cổ chỉ cách Kazakhstan 36,76 km (22.84 dặm).

Tỉnh Nội Mông có địa lý và chính trị riêng biệt và nằm ở phía bắc của Trung Quốc nhưng nó có chung biên giới với Mông Cổ.

Với diện tích 1.564.100 km vuông, Mông Cổ là nước có diện tích thưa thớt nhất trên thế giới với dân số khoảng 3 triệu người. Đây cũng là quốc gia đứng thứ hai thế giới, sau Kazakhstan, là quốc gia không có biển rộng nhất. Đất nước này có rất ít đất canh tác, phần lớn diện tích của nó được bao phủ bởi thảo nguyên cỏ, với các ngọn núi phía bắc và phía tây; sa mạc Gobi về phía nam. Ulaanbaatar, thủ đô và thành phố lớn nhất, là nơi có khoảng 45% dân số cả nước.

Đề xuất