Saint Kitts và Nevis - Saint Kitts and Nevis

Quốc kỳ Saint Kitts và Nevis

Các Liên bang Saint Kitts và Nevis còn được gọi là Liên bang Saint Christopher và Nevis, là một quốc gia gồm hai hòn đảo ở các Tây Ấn . Nằm trong quần đảo Leeward chuỗi của Lesser Antilles , nó là chủ quyền quốc nhỏ nhất ở châu Mỹ, trong cả hai khu vực […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Vị trí Saint Kitts và Nevis trên bản đồ

Tên đầy đủ: Liên bang Saint Christopher và Nevis.

Tên tiếng Anh: Saint Kitts and Nevis

Loại chính phủ: Chế độ quân chủ lập hiến với quốc hội kiểu Westminster.

ISO: kn, KNA

Tên miền quốc gia: kn

Múi giờ: -4:00

Mã điện thoại: +869

Thủ đô: Basseterre

Địa lý

Diện tích: 261 km².

Địa hình: Núi lớn có nguồn gốc từ núi lửa, bãi biển được che chở.

Khí hậu: Nhiệt đới nóng bởi gió biển thổi liên tục; ít biến đổi nhiệt độ heo mùa; Mùa mưa (tháng 5 đến tháng 11).

Nhân khẩu

Dân số: 53.192 người (07/2020 theo DanSo.org)

Dân tộc chính: chủ yếu là da đen; Một số người Anh, Bồ Đào Nha, và Lebanon.

Tôn giáo: Anh giáo, Tin lành khác, Công giáo La mã.

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Kinh tế

Tài nguyên: đất trồng trọt, đường, bông, muối, copra.

Sản phẩm Nông nghiệp: Mía, cơm, khoai lang, rau, chuối; Cá.

Sản phẩm Công nghiệp: Chế biến đường, du lịch, bông, muối, dê cra, quần áo, giày dép, đồ uống.

Xuất khẩu: máy móc, thực phẩm, điện tử, đồ uống, thuốc lá

Đối tác xuất khẩu: Mỹ 44,4%, Ba Lan 14,6%, Bangladesh 10,1%, Azerbaijan 4,3% (2015)

Nhập khẩu: máy móc, sản xuất, thực phẩm, nhiên liệu

Đối tác nhập khẩu: Hoa Kỳ 37,7%, Trinidad và Tobago 22,7%, Barbados 4,4% (2015)

Tiền tệ: Đô la Đông Caribe (XCD)

GDP: 1,03 tỷ USD (2019 theo IMF)

Tổng quan

Các Liên bang Saint Kitts và Nevis còn được gọi là Liên bang Saint Christopher và Nevis, là một quốc gia gồm hai hòn đảo ở các Tây Ấn . Nằm trong quần đảo Leeward chuỗi của Lesser Antilles , nó là chủ quyền quốc nhỏ nhất ở châu Mỹ, trong cả hai khu vực và dân số. Đất nước này là một vương quốc thịnh vượng chung với người Anh Monarch như của người đứng đầu nhà nước .

Dân số nước này có 42.696 dân; Tuổi thọ trung bình của họ là 72,4 năm. Di cư lịch sử đã rất cao, và mức độ cao như vậy ở đất nước này đã dẫn đến sự sụt giảm liên tục trong dân số cả nước khoảng 25% kể từ mức đỉnh của nó khoảng 51.100 vào năm 1960.

Thành phố thủ đô là Basseterre trên đảo lớn của Saint Kitts. Hòn đảo nhỏ của Nevis nằm khoảng 2 dặm (3 km) về phía đông nam của Saint Kitts qua một kênh cạn gọi là “The Narrows”. Nước này gồm hai hòn đảo chính là Saint Kitts và Nevis. Đỉnh cao nhất tại 1.156 mét là núi Liamuiga về St. Kitts.

Saint Kitts và Nevis là một trong số các hòn đảo đầu tiên tại vùng biển Caribbean để được giải quyết bởi người châu Âu. Saint Kitts là nhà của các thuộc địa của Anh và Pháp đầu tiên trong vùng biển Caribbean và do đó cũng được gọi là “The Mother Colony West Indies.”

Saint Kitts và Nevis có nền kinh tế được đặc trưng bởi các ngành công nghiệp du lịch chiếm ưu thế, nông nghiệp và công nghiệp nhẹ của nó. Đường là xuất khẩu chính từ những năm 1940, nhưng tăng chi phí sản xuất, giá cả thị trường thế giới thấp, và những nỗ lực của chính phủ nhằm giảm sự phụ thuộc vào nó đã dẫn đến một sự đa dạng ngày càng tăng của ngành nông nghiệp. Năm 2005, chính phủ đã quyết định đóng cửa các công ty đường nhà nước, trong đó có khoản lỗ kinh nghiệm và là một đóng góp quan trọng cho thâm hụt ngân sách.

Nhiều người trong số các lĩnh vực mía đang được đốt cháy để nhường chỗ cho phát triển đất đai, đặc biệt là ở phía bắc của hòn đảo, trong các giáo xứ Saint John Capisterre và Christchurch. Các du lịch, sản xuất định hướng xuất khẩu và các lĩnh vực ngoài khơi ngân hàng nông nghiệp đang được phát triển và hiện đang dùng vai trò lớn hơn trong nền kinh tế của đất nước. Sự phát triển của ngành du lịch đã trở thành nguồn thu ngoại tệ chính cho Saint Kitts và Nevis. Việt Nam cũng đã phát triển một ngành công nghiệp lắp ráp dệt may thành công và là một trong những ngành công nghiệp lắp ráp điện tử lớn nhất trong vùng biển Caribbean.

St Kitts là phụ thuộc vào du lịch để thúc đẩy kinh tế của nó. Du lịch đến hòn đảo này đã được mở rộng từ năm 1978. Trong năm 2009 đã có 587.479 lượt khách đến Saint Kitts so với 379.473 trong năm 2007. Sự tăng trưởng này thể hiện mức tăng chỉ dưới 40% trong khoảng thời gian hai năm. Khi du lịch phát triển nhu cầu về kỳ nghỉ tăng tính kết hợp.

Saint Kitts và Nevis có hai sân bay quốc tế. Sân bay quốc tế Robert L. Bradshaw trên đảo Saint Kitts với dịch vụ bên ngoài tới vùng Caribbean, Bắc Mỹ và Châu Âu. Các sân bay khác, sân bay quốc tế Vance W. Amory, là trên đảo Nevis và có các chuyến bay đến các bộ phận khác của vùng biển Caribbean.

Đề xuất