Colombia - Colombia

Quốc kỳ Colombia

Colombia tên chính thức Cộng hòa Colombia là một lục địa nước chủ yếu nằm ở phía tây bắc của Nam Mỹ. Colombia giáp phía tây bắc của Panama ; phía đông giáp Venezuela và Brazil ; phía nam giáp Ecuador và Peru ; và nó chia sẻ giới hạn hàng hải với Costa Rica […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Tên tiếng Anh: Colombia

ISO: co, col

Mã điện thoại: +57

Thủ đô: Bogotá

Địa lý

Diện tích: 1.141.748 km².

Nhân khẩu

Dân số: 50.882.884 người (07/2020 theo DanSo.org)

Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban Nha

Kinh tế

Tiền tệ: Peso

GDP: 327,90 tỷ USD (2019 theo IMF)

Tổng quan

Colombia tên chính thức Cộng hòa Colombia là một lục địa nước chủ yếu nằm ở phía tây bắc của Nam Mỹ. Colombia giáp phía tây bắc của Panama ; phía đông giáp Venezuela và Brazil ; phía nam giáp Ecuador và Peru ; và nó chia sẻ giới hạn hàng hải với Costa Rica , Nicaragua , Honduras , Jamaica , các Cộng hòa Dominica và Haiti.

Các khí hậu đặc trưng của Colombia là nhiệt đới và đẳng nhiệt vì nó nằm gần xích đạo đồng thời còn phải tùy thuộc vào độ cao, nhiệt độ, độ ẩm, gió và mưa. Mỗi khu vực duy trì một nhiệt độ trung bình quanh năm và nhiệt độ của nó được quyết định bởi lượng mưa trong mùa mưa gây ra bởi sự hội tụ giữa hai chí Zone

Trong lịch sử một nền kinh tế nông nghiệp, Colombia đô thị hoá nhanh chóng trong thế kỷ 20, bởi cuối cùng trong đó chỉ có 17% lực lượng lao động làm việc trong nông nghiệp, tạo ra chỉ là 6,1% GDP; 21% lực lượng lao động làm việc trong ngành công nghiệp và 62% trong các dịch vụ, chịu trách nhiệm 37,3% và 56,6% GDP tương ứng.

Nền kinh tế thị trường của Colombia đã tăng trưởng đều đặn trong các phần sau của thế kỷ 20, với tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng với tốc độ trung bình hơn 4% mỗi năm từ năm 1970 đến năm 1998. Các quốc gia phải chịu đựng một cuộc suy thoái trong năm 1999 (năm đầu tiên của tăng trưởng âm kể từ Đại khủng hoảng ) và phục hồi từ cuộc suy thoái kéo dài và đau đớn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây tăng trưởng khá ấn tượng, đạt 6,9% trong năm 2007, một trong những tỷ lệ tăng trưởng cao nhất ở Mỹ Latinh. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế ước tính, năm 2012 GDP của Colombia (PPP) là 500 tỉ $ ( đứng thứ 28 trên thế giới và thứ ba ở Nam Mỹ).

Tổng chi tiêu chính phủ chiếm 28,3% của các nền kinh tế trong nước. Nợ công bằng với 32 % của tổng sản phẩm trong nước. Một môi trường tài chính mạnh đã được khẳng định bởi một tăng trong xếp hạng trái phiếu. Hàng năm lạm phát đóng năm 2015 tại 6,77% so với năm ngoái (so với 3,66% so với cùng kỳ năm 2014). Các quốc gia trung bình tỷ lệ thất nghiệp năm 2015 là 8,9%, mặc dù không chính thức là vấn đề lớn nhất đối với thị trường lao động (thu nhập của công nhân chính thức đã tăng 24,8% trong 5 năm, trong khi thu nhập của lao động của người lao động không chính thức chỉ tăng 9%). Colombia có Tự do thương mại khu (FTZ), như Zona Franca del Pacifico, nằm ở Valle del Cauca, một trong những khu vực nổi bật nhất cho đầu tư nước ngoài.

Việc sản xuất điện ở Colombia chủ yếu đến từ các nguồn năng lượng tái tạo. 70,35% thu được từ thủy điện, cam kết của Colombia năng lượng tái tạo đã được ghi nhận trong năm 2014 toàn cầu nền kinh tế xanh Index (GGEI), xếp hạng trong số 10 quốc gia hàng đầu trên thế giới về phủ xanh khu vực hiệu quả.

Trong năm 2015, Vụ Hành chính Thống kê quốc gia (DANE) báo cáo rằng 27,8% dân số sống dưới mức nghèo khổ, trong đó 7,9% trong “nghèo cùng cực” 171.000 người đã thoát khỏi đói nghèo. Chính phủ cũng đã được phát triển một quá trình hòa nhập tài chính trong dân cư dễ bị tổn thương nhất của đất nước.

Tăng trưởng kinh tế gần đây đã dẫn đến một sự gia tăng đáng kể các triệu phú mới, bao gồm cả các doanh nghiệp mới, Colombia với tài sản ròng vượt quá US $ 1 tỷ USD.

Du lịch ở Colombia là một ngành quan trọng trong nền kinh tế của đất nước. Lần du lịch nước ngoài được dự đoán sẽ tăng từ 0,6 triệu người năm 2007-2.500.000 vào năm 2014.

Đề xuất