7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 2023

Sau nhiều năm cân nhắc và hàng triệu phiếu bầu, 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới đã xác định. Ban đầu, 440 địa điểm từ hơn 220 quốc gia được đề xuất, sau đó danh sách được rút ngắn còn 28 địa điểm. Từ 28 địa điểm này hàng trăm triệu người đã tham bình chọn để tìm ra 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Top 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới có vịnh hạ long

Một nhóm chuyên gia đã dành bốn năm chuẩn bị cho chiến dịch này. Và những kỳ quan chiến thắng đã được chọn theo các tiêu chí sau: vẻ đẹp độc đáo của địa điểm được đề cử; sự khác biệt (chiếm bảy nhóm); ý nghĩa sinh thái (về mặt hệ thống sinh thái độc lập và / hoặc ý nghĩa của chúng đối với con người); di sản lịch sử (mối quan hệ mà con người và / hoặc dân cư bản địa đã hoặc đã có với địa điểm); vị trí địa lý (28 ứng cử viên vòng chung kết chính thức được phân bố điều ở các châu lục).

Chiến dịch 7 kỳ quan thiên nhiên mới bắt đầu vào năm 2007 ngay sau chiến dịch bầu chọn bầu chọn 7 kỳ quan thế giới mới (do con người tạo ra). Kết quả được công bố vào ngày 11/11/2011 với hơn 500 triệu lượt bầu chọn trên toàn thế giới.

Nội dung

Danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

Sông Amazon

sông amazon một trong 7 kỳ quan thiên nhiên

Sông Amazon nằm ở Nam Mỹ là con sông dài nhất trên thế giới (tính tất cả nhánh). Và là hệ thống thoát nước lớn nhất trên thế giới về lưu lượng dòng chảy và diện tích lưu vực.

Lưu vực sông Amazon là vùng đất trũng lớn nhất ở Mỹ Latinh, có diện tích khoảng 7 triệu km2. Sông Amazon nằm ở Nam Mỹ là con sông dài nhất trên thế giới (tính tất cả nhánh). Và là hệ thống thoát nước lớn nhất trên thế giới về lưu lượng dòng chảy và diện tích lưu vực.

Khu vực này cũng là nhà của rừng Amazon, rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới và là một trong những khu vực sinh học đa dạng nhất thế giới. Nó rất lớn, chiếm 40% diện tích Nam Mỹ, bao gồm Brazil, Bolivia, Peru, Ecuador, Colombia, Venezuela, Guyana, SurinameGuiana thuộc Pháp.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam

vịnh hạ long một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới

Vịnh Hạ Long là một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp ở miền bắc Việt Nam. Vịnh nằm rải rác với 1.600 hòn đảo đá vôi và đảo nhỏ và có diện tích hơn 1.500 km2. Đặc biệt, Vịnh Hạ Long cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1994.

Đối với nhiều khách du lịch, nơi này giống như một cái gì đó… như một bộ phim. Thực tế là Vịnh Hạ Long rất đa dạng về sinh học, với những khung cảnh siêu thực đã xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng.

Thác Iguazu, Argentina / Brazil

thác Iguaza là kỳ quan thiên nhiên mới

Thác Iguazu nằm ở biên giới Argentina và Brazil, nó được tạo thành từ 275 thác nhỏ. Thác Iguazu là một trong những thác nước lớn nhất thế giới và nó dài hơn 2.700m. Việc tiếp cận Thác thường được thực hiện thông qua một trong ba thành phố ở vùng được gọi là ngã ba biên giới giữa Argentina, Brazil và Paraguay.

Đảo Jeju, Hàn Quốc

đảo jeju rất thu hút khách du lịch

Đảo Jeju là một hòn đảo núi lửa nằm cách bờ biển phía nam của Hàn Quốc 230km. Núi lửa lớn nhất là Hallasan và có 360 ngọn núi lửa nhỏ khác được tìm thấy gần đó trên đảo. Đảo Jeju là tỉnh tự trị đặc biệt duy nhất của Hàn Quốc và nó là một địa điểm du lịch nổi tiếng đối với người dân địa phương và khách du lịch.

Đảo Komodo, Indonesia

đảo komodo ấn tượng

Đảo Komodo là một trong 17.508 hòn đảo tạo nên Indonesia. Nó được xây dựng thành một công viên quốc gia vào năm 1980 để bảo vệ rồng Komodo, một loài có nguy cơ tuyệt chủng. Đảo Komodo có diện tích bề mặt là 390 km2 và dân số hơn hai nghìn người. Người dân trên đảo là hậu duệ của những người bị kết án cũ đã bị đày ra đảo.

Đảo Komodo cũng nổi tiếng với những bãi biển màu hồng, một trong số ít trên thế giới. Do vị trí gần Bali, nên nó là một trong những hòn đảo được ghé thăm nhiều nhất ở Indonesia.

Sông ngầm Puerto Princesa, Philippines

sông ngầm Pueerto Princesa ở Philippines

Sông ngầm Puerto Princesa nằm cách Puerto Princesa 50km về phía bắc trên đảo Palawan của Philippines. Lối vào sông Subterranean từ thị trấn Sabang. Sông ngầm Puerto Princesa tự xưng là dòng sông ngầm dài nhất thế giới với 8.2 km.

Sông ngầm Puerto Princesa này cũng đại diện cho một môi trường sống và bảo tồn đa dạng sinh học. Khu vực này chứa một hệ sinh thái ‘núi-biển’ đầy đủ và có một số khu rừng quan trọng nhất ở châu Á.

Núi Bàn, Nam Phi

một trong bảy kỳ quan thiên nhiên - núi bàn

Núi Bàn (Table Mountain) là một ngọn núi bằng phẳng tạo thành một địa danh nổi bật nhìn ra thành phố Cape Town ở Nam Phi. Ngọn núi này đã trải qua sáu triệu năm xói mòn và là nơi có vương quốc hoa phong phú nhất nhưng nhỏ nhất trên trái đất với hơn 1.470 loài hoa. Nó là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Nam Phi, có nhiều người đi bộ lên đỉnh núi.

Ứng cử viên còn lại của 7 kỳ quan thiên nhiên

7 kỳ quan thiên nhiên trên đây bạn thấy có hợp lý nhất? Những kỳ quan thiên nhiên nào mà bạn nghĩ nên có trong top bảy? tham khảo thêm các kỳ quan thiên nhiên khác lọt vào top 28 địa điểm

#Địa điểmQuốc gia
1Bờ biển Bu TinahUAE
2Biển ChếtJordan , Israel
3Rạn san hô Great BarrierÚc
4Hang động JeitaLebanon
5Vườn quốc gia KilimanjaroTanzania
6Quận Hồ MasurianBa Lan
7SundarbansBangladesh , Ấn Độ
8MaldivesMaldives
9Thác thiên thầnVenezuela
10Vịnh Fundy (Vườn quốc gia)Canada
11Rừng đenĐức
12Vách đá MoherIreland
13El YunquePuerto Rico
14Quần đảo Galapagos ( Vườn quốc gia )Ecuador
15Grand Canyon ( Công viên quốc gia )Hoa Kỳ
16Matterhorn / CervinoÝ, Thụy Sĩ
17Milford SoundNew Zealand
18Mud VolcanoesIreland
19Uluru ( Vườn quốc gia )Úc
20Vesuvius ( Vườn quốc gia )Ý
21Yushan ( Vườn quốc gia )Đài Loan

Xem tiếp: 7 kỳ quan thế giới mới (nhân tạo)

Danh mục: Thống kê

Đề xuất