Saint Helena - Saint Helena

Quốc kỳ Saint Helena

Saint Helena là một hòn đảo nhiệt đới núi lửa ở Nam Đại Tây Dương, cách thành phố Rio de Janeiro 4.000 km về phía tây và cách sông Cunene 1.950 km (1.210 dặm Anh). Đánh dấu biên giới giữa Namibia và Angola ở tây nam Phi. Đây là một phần của Lãnh hải hải […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Tên tiếng Anh: Saint Helena

Loại chính phủ: Lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh

ISO: sh, SHN

Tên miền quốc gia: sh

Múi giờ: 0:00

Mã điện thoại: +290

Thủ đô: Jamestown

Địa lý

Diện tích: 425 km².

Địa hình: gồ gề và núi lửa, các vùng ven biển được bao phủ bởi đá núi lửa. Điểm cao nhất của hòn đảo là Đỉnh Diana ở 818 m (2.684 ft).

Khí hậu: nhiệt đới, biển và mát, nóng bức bởi dòng chảy Benguela và gió mùa thổi gần như liên tục.

Nhân khẩu

Dân số: 6.071 người (07/2020 theo DanSo.org)

Dân tộc chính: Chủ yếu là hậu duệ của người châu Phi và châu Âu, người định cư Anh, nhân viên của Công ty Đông Ấn và những người lao động được tuyển dụng từ Nam Á, Đông Ấn, Madagascar và Trung Quốc.

Tôn giáo: kito giáo, do thái giáo

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Kinh tế

Tiền tệ: Pound Saint Helena (SHP)

Tổng quan

Saint Helena là một hòn đảo nhiệt đới núi lửa ở Nam Đại Tây Dương, cách thành phố Rio de Janeiro 4.000 km về phía tây và cách sông Cunene 1.950 km (1.210 dặm Anh). Đánh dấu biên giới giữa Namibia và Angola ở tây nam Phi. Đây là một phần của Lãnh hải hải ngoại của Anh: Saint Helena, Ascension và Tristan da Cunha. Saint Helena có dân số 4.534 người (Tổng điều tra dân số năm 2016). Nó được đặt tên theo tên Saint Helena của Constantinople.

Hòn đảo này là một trong những hòn đảo hẻo lánh nhất trên thế giới, không có người ở cho đến khi người Bồ Đào Nha phát hiện vào năm 1502. Đây là điểm dừng chân quan trọng cho các tàu thuyền đi Châu Âu từ Châu Á và Nam Phi trong nhiều thế kỷ.

Giữa năm 1791 và 1833, Saint Helena trở thành địa điểm của một loạt các thí nghiệm về bảo tồn, trồng rừng và cố gắng tăng lượng mưa nhân tạo.

Saint Helena là lãnh thổ nước ngoài lâu đời nhất ở Anh thứ hai sau Bermuda.

Đề xuất