Top 10 thành phố đông dân nhất thế giới hiện nay

Trước khi bắt đầu bài viết Top 10 thành phố đông dân nhất thế giới hiện nay chúng ta cần phải biết về thuật ngữ dân số, đó là một khái niệm rộng nhưng tóm lại thuật ngữ chỉ những người sống trong một ranh giới chính trị, địa lý hay dân số là tổng của một nhóm các sinh loài trong cùng khu vực địa lý với khả năng giao phối.

Theo số liệu dân số thế giới mới nhất từ Liên Hiệp Quốc, tổng số người sống trên trái đất ước tính khoảng 7,4 tỷ người, phân bố ở các nước và các thành phố khác nhau.

Thành phố là nơi có nhiều người định cư và sinh sống lâu dài. Những thành phố này có đủ tiện ích cho cư dân và có sức hấp dẫn lớn khiến nhiều người trên thế giới đến và sinh sống. Đây là lý do chính mà dân số ở các thành phố ngày càng tăng.

Nội dung

Top 10 thành phố đông dân nhất thế giới năm 2016

1. Tokyo Nhật Bản

Tokyo là thành phố đông dân nhất thế giới hiện nay

Tokyo là thủ đô của Nhật Bản. Kawasaki, Sagamihara, Yokohama là các khu vực đô thị nằm trong địa giới hành chính của Tokyo, khiến nó trở thành khu vực đông dân nhất thế giới. Tokyo đang đứng ở vị trí số 1 khu vực đông dân nhất thế giới với 37,200,000 người. Có sự giảm nhẹ trong tỷ lệ dân số của Tokyo theo ghi nhận của Liên Hiệp Quốc, nhưng nó sẽ vẫn là thành phố đông dân nhất thế giới cho đến năm 2030 với 37 triệu dân.

2. Jakarta, Indonesia

Jakatar thành phố đông dân thứ hai trên thế giới

Jakarta đứng thứ 2 trong hầu hết bảng xếp hạng các thành phố đông dân trên thế giới, và dân số của nó là khoảng 26,060,000 người theo điều tra dân số với tốc độ tăng trưởng 3,6% mỗi năm trong giai đoạn 2000-2010. Con số này vượt xa tỷ lệ dân số hàng năm của quốc gia này là 1.49 % mỗi năm. Đây là thành phố lớn nhất và cũng là thủ đô của Indonesia. Tỷ lệ sinh của Jakarta đang gia tăng với tốc độ cao.

3. Seoul, Hàn Quốc

Seoul thành phố thứ 3 về dân số

Theo cục điều tra dân số thế giới, dân số Seoul là 22,545,000 người. Seoul là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Hàn Quốc. Seoul nằm ở bờ sông Hàn nơi có phong cảnh nổi bật. Seoul là thành phố có GDP cao nhất thế giới và nắm giữ thu nhập bình quân đầu người cao nhất.

4. Delhi, Ấn Độ

Delhi thaanfh phố lớn thứ 4 về dân số

Delhi được xếp hạng thứ 4 trong Top 10 các thành phố đông dân nhất thế giới hiện nay với số dân 22,240,000 người. Nó là thủ đô của Ấn Độ và là thị trường tiêu thụ rất hấp dẫn trong nhiều năm qua. Liên Hiệp Quốc đã dự đoán dân số của Delhi có thể tăng lên 36 triệu người vào năm 2030.

5. Thượng Hải, Trung Quốc

Thường hải thành phố lớn nhất Trung Quốc

Thượng Hải đứng thứ 5 trong top những thành phố lớn nhất về dân số. Dân số của Thượng Hải hiện nay được ước tính khoảng 24,15 triệu người vào năm 2016. Thượng Hải có mật độ dân số 3.700 người/ km2, hoặc 9.700 người trên mỗi dặm vuông. Dân số của Thượng Hải vào năm 2016 ước tính khoảng 24,15 triệu người, nghĩa là đã vượt qua toàn bộ dân số của Đài Loan.

6. Manila, Philippine

manila-philippines thành phố đông dân thứ 6

Dân số của Manila là khoảng 20,760,000 người và được liệt kê ở đây tại vị trí số 6. Manila là thủ đô của Philippines. Tỷ lệ sinh đang không ngừng gia tăng với tốc độ cao.

7. Karachi, Pakistan

karachi-pakistan lớn thứ 7 thế giới

Karachi được coi là một Pakistan thu nhỏ và được biết đến như “người mẹ” của nền kinh tế Pakistan. Theo bộ phận thống kê, dân số Karachi đã tăng lên khoảng 20,7 triệu người. Thành phố này là cảng biển chính của Pakistan và thủ phủ của tỉnh Sindh. Sự di cư ồ ạt của lực lượng lao động đến Karachi đang khiến dân số của thành phố gia tăng chóng mặt.

8. New York, Mĩ

new-york thành phố toàn cầu

New York được xem là thành phố trung tâm của thế giới; bạn có thể nhìn thấy nó trong bất kỳ danh sách thành phố tiến bộ toàn cầu nào. Số lượng lớn người di cư, kinh doanh và người tìm việc gia tăng nhanh chóng khiến tỷ lệ dân số cũng tăng nhanh chóng. Dân số hiện tại của New York là khoảng 18,5 triệu dân.

9. Sao Paulo, Brazil

sao-paulo-brazil thành phố lớn nhất nam mỹ

Theo nguồn tin đáng tin cậy của cục điều tra dân số, dân số của Sao Paulo là 20,160,000 người với mật độ 2,469 người/km2. Thành phố thu hút rất nhiều khách du lịch thế giới do địa điểm kỳ lạ và hấp dẫn của nó. Thành phố này cũng là một trung tâm kinh tế của Brazil.

10. Mexico city, Mexico

mexico top 10 thành phố đông dân nhất trái đất

Đây là khu vực có mật độ dân số cao nhất ở Bắc Mỹ và hiện tại nó cũng là trung tâm kinh tế thế giới. Dân số của thành phố này là 20 triệu người theo thông tin điều tra dân số mới nhất.

Những thành phố đông dân nhất thế giới có sức hấp dẫn lớn đối với nhiều người trên thế giới, và điều này lại khiến cho dân số của các thành phố đó càng gia tăng ồ ạt thêm. Dân số không bao giờ giảm mà luôn tiếp tục tăng với tốc độ cao.

Danh mục: Thống kê

Đề xuất