Bắc Mỹ được coi là một lục địa riêng biệt theo quan điểm 7 châu lục. Tuy nhiêu chúng ta cũng có thể xem nó như phần phía bắc của châu Mỹ. Các nước Bắc Mỹ được bao quanh bởi Bắc Băng Dương ở phía Bắc và Đại Tây Dương ở phía Đông, với Thái Bình Dương ở phía Tây và phía Nam.

Danh sách các nước Bắc Mỹ

Nếu xét về mặt địa lý, lục địa Bắc Mỹ có đường biên giới với lục địa Nam Mỹ, chạy dọc theo ranh giới giữa Panama và Colombia. Nhưng khi phân nhóm các nước, từ phía bắc biên giới Mexico trở xuống được chia thêm thành các nước Trung Mỹ và các nước vùng biển Caribe.

Tính chung cả lục địa Bắc Mỹ, có 23 quốc gia độc lập chính thức được công nhận. Lớn nhất trong số đó là Canada, tiếp theo cũng khá lớn là Hoa Kỳ, hai gã khổng lồ này cùng nhau chiếm hơn 79% diện tích toàn bộ lục địa Bắc Mỹ. Quốc gia nhỏ nhất trong phần này của thế giới là St. Kitts và Nevis, nó chỉ là hai hòn đảo nhỏ ở biển Caribbean. Trong số các nước Bắc Mỹ quốc gia được nhắc nhiều nhất là Mỹ, nơi thành phố New York được coi là cột mốc hấp dẫn nhất đối với khách du lịch, tiếp theo là Mexico và Canada.

Còn chỉ tính riêng các nước Bắc Mỹ (theo phân loại quốc gia thường dùng trên thế giới), chúng ta có các quốc gia sau đây: