Lịch sử của Áo

Hình thành từ thời cổ đại, vùng đất trung tâm Châu Âu (hiện nay là nước Áo) bị chiếm đóng trong thời tiền La Mã bởi những bộ tộc Celtic khác nhau. Vương quốc Celtic của vùng Noricum sau đó bị thống trị bởi Đế chế La Mã và trở thành một tỉnh của nó. Petronell- Carnuntum ở Đông Áo ngày nay từng là một căn cứ quân sự quan trọng khiến thành phố thủ đô trở thành tỉnh Upper Pannonia. Carnuntum từng là nhà cho 50.000 người trong gần 400 năm.

“Heidentor” – tàn dư của thành phố quân sự La Mã Carnuntum.

Sau sự sụp đổ của đế chế La Mã, khu vực này bị xâm lăng bởi người Bavaria, người Slav, và người Avar. Charlemagne chinh phục khu vực này vào năm 788 sau công nguyên,khuyến khích thuộc địa hóa và giới thiệu Kito giáo. Là một phần của Đông Francia, khu vực chủ chốt mà hiện nay bao gồm Áo đã truyền lại cho nhà Babenberg. Khu vực này được biết đến như là marchia orientalis và đã được trao cho hầu tước Leopold thuộc dòng họ Babenberg vào năm 976.

Ghi nhận đầu tiên cho thấy tên Áo có từ năm 996, nơi nó được nhắc đến là Ostarrîchi, đề cập đến lãnh thổ của dòng họ Babenberg. Năm 1156, Privilegium Minus thưởng Áo cho một vị công tước. Năm 1192, dòng họ Babenberg cũng giành lại được các công quốc của Styria. Với cái chết của Frederick II năm 1246, dòng họ Babenberg bị dập tắt.

Kết quả là, Ottokar II của Bohemia nắm quyền kiểm soát hoàn toàn công quốc của Áo, Styria và Carinthia. Triều đại của ông đã kết thúc với thất bại của mình tại Dürnkrut dưới bàn tay Rudolph I của Đức vào 1278. Sau đó, cho đến khi Thế chiến I, lịch sử của Áo phần lớn do triều đại Habsburg cầm quyền.

Với vai trò trung tâm của mình, từ lâu giáo dục Áo đã được đánh giá cao và có một truyền thống lâu dài; thu hút đông đảo sinh viên du học Áo với lịch sử 650 năm đào tạo giáo dục bậc cao.