Khí hậu nước Đức

Khí hậu nước Đức ôn hòa và mang khí hậu biển, với mùa đông lạnh, nhiều mây và ẩm ướt, và mùa hè ấm áp vừa phải và mang theo gió nam ấm áp không thường xuyên. Phần lớn nước Đức nằm trong khu vực khí hậu mát mẻ / ôn đới, trong đó gió tây ẩm ướt chiếm ưu thế.

Ở phía Tây Bắc và phía bắc, khí hậu mang tính chất đại dương và có mưa quanh năm. Mùa đông có tương đối ôn hòa và mùa hè tương đối mát mẻ.

Ở phía đông, khí hậu có tính chất năng lục địa rõ ràng; mùa đông có thể rất lạnh trong suốt thời gian dài, và mùa hè có thể trở nên rất nóng. Thời kỳ khô hạn thường xuyên xảy ra.

Ở khu vực trung tâm và phía nam, khí hậu chuyển tiếp chủ yếu mang tính chất đại dương hay lục địa, theo tình hình thời tiết nói chung. Mùa đông ôn hòa và mùa hè có xu hướng mát mẻ, mặc dù nhiệt độ tối đa có thể vượt quá 30°C (86 ° F) trong nhiều ngày liên tiếp suốt đợt nắng nóng.

Các khu vực nóng nhất của Đức ở phía tây nam (như vùng rạn nứt rhine, Wine Route, Đức và Palatinate). Ở đây, mùa hè có thể nóng vượt quá 30 ° C (86 ° F) suốt nhiều ngày. Đôi khi, nhiệt độ tối thiểu không hạ xuống dưới mức 20 ° C (68 ° F), tương đối hiếm ở các vùng khác.