#2

Jeff Bezos

CEO và người sáng lập, Amazon

Gần đây - 23/07/19

tỷ USD

Năm 2019 - 20/03/19

tỷ USD

 • Jeff Bezos thành lập công ty thương mại điện tử Amazon vào năm 1994 từ nhà để xe của mình ở Seattle. Ông vẫn là CEO và sở hữu 16% cổ phần.
 • Ông và vợ, MacKenzie, đang ly hôn sau 25 năm kết hôn, tuyên bố vào tháng 4 rằng ông sẽ chuyển 4% cổ phần Amazon cho cô ấy.
 • Khi ly hôn, có khả năng vào tháng 7, MacKenzie sẽ nhận được hàng chục tỷ cổ phiếu Amazon, khiến cô trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới.
 • Năm 2018, Amazon đã thu về 230 tỷ đô la doanh thu và lợi nhuận ròng kỷ lục 10 tỷ đô la, tăng từ 3 tỷ đô la của năm trước.
 • Vào tháng 2, Amazon tuyên bố hủy kế hoạch cho một trụ sở thứ hai tại Long Island City, New York sau khi các nhà lập pháp địa phương phản đối kế hoạch này.
 • Bezos sở hữu The Washington Post và Blue Origin, một công ty hàng không vũ trụ đang phát triển tên lửa để sử dụng thương mại.

Doanh nhân người Mỹ, Jeff Bezos là người sáng lập và giám đốc điều hành của Amazon.com và chủ sở hữu của ‘The Washington Post’. Nhờ những dự án kinh doanh thành công của mình đã khiến ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Jeff Bezos là ai?

Doanh nhân và nhà tiên phong thương mại điện tử Jeff Bezos sinh năm 1964 tại New Mexico. Bezos có tình yêu sớm với máy tính và học ngành khoa học máy tính và kỹ thuật điện tại Đại học Princeton.

Sau khi tốt nghiệp, ông làm việc ở Phố Wall, và năm 1990, ông trở thành phó chủ tịch cấp cao trẻ nhất tại công ty đầu tư D.E. Shaw. Bốn năm sau, ông từ bỏ công việc hấp dẫn của mình để mở Amazon.com, một cửa hàng sách trực tuyến, thứ đã trở thành một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của Internet.

Năm 2013, Bezos đã mua The Washington Post trong một thỏa thuận trị giá 250 triệu đô la. Những dự án kinh doanh thành công của ông đã khiến ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Jeff Bezos khi còn trẻ

Jeff Bezos sinh ngày 12 tháng 1 năm 1964 tại Albuquerque, New Mexico, có mẹ là Jacklyn Gise Jorgensen, và cha đẻ của ông Ted Jorgensen. Gia đình Jorgensens đã ly hôn khi chưa đầy một năm, và khi Bezos lên 4 tuổi, mẹ ông đã tái hôn với Mike Bezos, người nhập cư Cuba.

Khi còn là một đứa trẻ, Jeff Bezos đã thể hiện sự quan tâm sớm về cách mọi thứ hoạt động, biến nhà để xe của cha mẹ mình thành một phòng thí nghiệm và lắp đặt các thiết bị điện xung quanh nhà.

Ông chuyển đến Miami cùng gia đình khi còn là thiếu niên, nơi ông phát triển tình yêu với máy tính và tốt nghiệp thủ khoa của trường trung học. Đó là vào thời trung học, ông bắt đầu công việc kinh doanh đầu tiên của mình, Học viện giấc mơ, một trại hè giáo dục dành cho học sinh lớp bốn, năm và sáu.

Bezos theo đuổi sở thích của mình đối với máy tính tại Đại học Princeton, nơi ông tốt nghiệp summa cum laude năm 1986 với bằng khoa học máy tính và kỹ thuật điện. Sau khi tốt nghiệp, ông tìm được việc làm tại một số công ty ở Phố Wall, bao gồm Fitel, Bankers Trust và công ty đầu tư D.E. Shaw.

Vợ và con

Tại D.E. Shaw, Bezos đã gặp người vợ của mình, MacKenzie Tuttle. Trở thành phó chủ tịch trẻ nhất của công ty vào năm 1990. Cặp đôi kết hôn vào năm 1993 (và tuyên bố ly hôn vào năm 2019). Họ có bốn đứa con với nhau – ba con trai và một con gái nuôi từ Trung Quốc.

Trong khi sự nghiệp tài chính của ông cực kỳ sinh lợi, Bezos đã chọn thực hiện một bước đi mạo hiểm vào thế giới thương mại điện tử non trẻ. Ông đã nghỉ việc năm 1994, chuyển đến Seattle và nhắm đến tiềm năng chưa được khai thác của thị trường Internet bằng cách mở một cửa hàng sách trực tuyến – Amazon.com.

 • Tuổi
  1964
 • Nguồn gốc tài sản
  Amazon, tự lập
 • Điểm tự lập
  8
 • Nơi ở hiện tại
  Seattle, Washington

 • Warning: Undefined array key "choices" in /home/dansoorg/cacnuoc.vn/wp-content/themes/world/single-profile.php on line 55

  Warning: Trying to access array offset on value of type null in /home/dansoorg/cacnuoc.vn/wp-content/themes/world/single-profile.php on line 55
 • Tình trạng hôn nhân
 • Số con
  4
 • Học vấn
  Bachelor of Arts/Science, Princeton University

Bạn có biết ...

Jeff Bezos từng làm việc tại trang trại của ông nội, sửa chữa máy kéo
Bezos đã gặp hai nhà sáng lập Google, Larry Page và Sergey Brin vào năm 1998 và trở thành một trong những nhà đầu tư thiên thần đầu tiên của công ty, thu về 250.000 đô la.
Tôi nghĩ mình sẽ hối tiếc nếu không cố gắng dù cho có thất bại. Và tôi sẽ luôn bị ám ảnh bởi một quyết định không cố gắng.

Jeff Bezos